Đang thực hiện

Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 23/11/2016 10:41
Đa phần người học tiếng Nhật đều có chung câu hỏi: Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả? Hãy cùng trung tâm Nhật Ngữ SOFL đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi này nhé!
Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
 
Trên thực tế không có một phương pháp học tốt tiếng Nhật nào là hoàn hảo cả nhưng có rất nhiều cách và công cụ sử dụng để khiến quá trình học trở nên dễ dàng hơn. Điều này đặc biệt đúng khi bạn học từ vựng tiếng Nhật. Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó và kho từ vựng tiếng Nhật cũng rất đồ sộ.

Nếu bạn đang có vấn đề trong việc học từ vựng tiếng Nhật, sao không thử những phương pháp mới lạ? Hãy trải nghiệm tất cả những phương pháp học từ vựng hiệu quả dưới đây, có thể bạn sẽ chợt nhận ra rằng học tốt tiếng Nhật không khó như bạn nghĩ - đây cũng là cách học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu vô cùng hiệu quả.

 

1. Xây dựng những danh sách các từ vựng tiếng Nhật cần học.


Từ mới xuất hiện xung quanh ta vậy nên việc tìm kiếm từ vựng tiếng Nhật trong từ điển không phải là cách duy nhất. Hãy mở rộng các thức tìm kiếm, học từ mới ra . Bạn có thể học thêm từ mới bằng cách nói chuyện với người Nhật, xem phim, nghe nhạc  bằng tiếng Nhật, đọc tin tức,... vào bất kỳ lúc nào, ở đâu. 

Hãy ghi những từ mới bạn học được vào một cuốn sổ hoặc chiếc điện thoại thông minh cơ động để có thể mang bên mình và xem lại mỗi khi rảnh rỗi. Và hãy luôn ghi phiên âm tiếng Nhật của từ ngay bên cạnh, để có thể luyện tập cách phát âm chuẩn bất cứ lúc nào.

2. Áp dụng ngay những từ mới vào trong đoạn hội thoại giao tiếp tiếng Nhật.


Giả sử nếu bạn sở hữu một danh sách siêu khủng, siêu dài toàn từ hay, nhưng chỉ sau vài ngày, bạn sẽ không còn biết đến sự tồn tại của chúng, thật đấy. Nhất là những từ không biết cách sử dụng bạn sẽ càng nhanh quên. Có một nguyên tắc rằng càng sử dụng nhiều từ nào thì bạn càng nhớ từ đó lâu hơn.

Vì thế, hãy đọc lại danh sách từ vựng bạn đã học vào cuối tuần và cố gắng sử dụng chúng trong suốt tuần sau bằng cách luyện tập tiếng Nhật giao tiếp với bạn bè, tin nhắn hay viết nhật ký nhé. Và đừng quên hàng tuần đánh giá khả năng nhớ từ của bạn bằng cách thống kê những con số về tỉ lệ từ vựng nhớ được và không nhớ được. Song song với đó là ghi lại những từ cũ mà bạn không thể nhớ được vào danh sách mới.

 

3. Đừng chỉ nhớ từ vựng tiếng Nhật riêng lẻ.


Như các bạn đã biết, sẽ rất tốt và dễ dàng hơn khi học từ vựng cùng với ngữ cảnh. Bạn nên học theo cả cụm từ hoặc câu hoàn chỉnh. Lúc đó, bạn sẽ không chỉ biết nghĩa của từ mà còn học được cách sử dụng chúng trong khi giao tiếp thực tế, giúp nâng tầm cấp độ tiếng Nhật giao tiếp.
Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả?


4. Truy cập các website về từ điển tiếng Nhật


Trong thời đại công nghệ số thì việc học tiếng Nhật cũng được hỗ trợ rất nhiều. Có một số website chuyên về từ điển đã cung cấp thêm nhiều kiến thức, tiện ích thú vị. Chỉ cần lên google gõ tài liệu học tiếng Nhật bạn sẽ tìm thấy nhiều nguồn tài liệu để đọc, giúp tăng vốn từ vựng một cách hiệu quả. Những dạng website này thường có các bài học thông qua hình ảnh để nhớ từ mới nhanh hơn, thậm chí còn có phát âm mẫu giúp người xem phát âm tiếng Nhật chuẩn hơn.

Trên đây là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi Làm thế nào để học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả? giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả mà không nhàm chán.


 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác