Đang thực hiện

Làm sao để luyện nghe tiếng Nhật cơ bản tốt khi tự học .

Thời gian đăng: 17/10/2017 09:26
Nghe hiểu tiếng Nhật luôn là một kỹ năng khó khăn nhất đối với người học ngôn ngữ này. Trong bài viết dưới đây, Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ một số phương pháp luyện nghe tiếng Nhật cơ bản hiệu quả khi bạn tự học.
 
Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản
Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản.

Đặt ra kế hoạch luyện nghe tiếng Nhật cơ bản có mục tiêu cụ thể

Khi làm bất cứ việc gì, nếu không có mục tiêu và kế hoạch cụ thể thì rất khó đảm bảo rằng bạn sẽ tuân thủ nó và thực hiện nó đến cùng. Với việc luyện nghe tiếng Nhật cơ bản cũng như vậy. Nếu bạn không lên cho mình một kế hoạch cụ thể, bạn sẽ rất nhanh nản chí vì việc nghe tiếng Nhật rất khó hơn so với các ngôn ngữ khác. Hơn nữa nếu không yêu thích, bạn sẽ bị phân tâm bởi rất nhiều nhân tố bên ngoài tác động.
Bởi vậy, lời khuyên cho bạn là đầu tiên hãy đặt một mục tiêu để có được kết quả ổn trong quá trình luyện nghe tiếng Nhật. Có thể lúc đầu hãy đặt mục tiêu nghe liên tục khoảng 1h/ngày, đến khi bạn cảm thấy việc nghe đã ổn thì lên kế hoạch cho những bước khó hơn nhé. Và quan trọng là bạn phải tuân thủ kế hoạch mình đề ra và luôn có mục tiêu rõ ràng.

Luyện tập phản xạ nghe tự nhiên khi luyện nghe tiếng Nhật

Cũng như khi học tiếng Anh, hãy luyện cho mình một phản xạ tự nhiên khi nghe tiếng Nhật. Muốn thực hiện được điều đó, bạn nên tạo lập cho mình một môi trường xung quanh là tiếng Nhật hoặc bất cứ cái gì liên quan đến tiếng Nhật. Ví dụ  như video, bài nghe, hãy cứ nghe đi dù chưa thể hiểu hết được những gì họ nói. Lâu dần bạn sẽ không còn sợ ngôn ngữ này và cảm thấy nó rất quen thuộc. Đó chính là nền tảng để bạn hiểu ngôn ngữ này ở mức độ cao hơn nữa, để có thể nghe thuần thục và tự nhiên hơn. Các tốt nhất để luyện nghe là hãy nghe liên tục, liên tục và liên tục các bạn nhé
 
Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản bằng cách tập hát, xem phim.
Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản bằng cách tập hát, xem phim.

Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản bằng cách tập hát, xem phim

Luyện nghe bằng cách này có tác dụng rất lớn, là “một mũi tên trúng hai đích”. Bạn vừa được giải trí với những bài hát hay, những bộ phim đủ các cung bậc cảm xúc của Nhật, một mặt bạn vừa luyện nghe vừa có thể học tiếng Nhật giao tiếp cực hiệu quả và vui vẻ nhất. Hãy chọn những bộ phim bạn yêu thích và gần gũi với bạn nhất, bạn sẽ học hỏi  được cách phát âm, ngữ điệu, nhịp điệu nói, vừa bổ ích mà lại giúp bạn thoải mái. Còn gì tuyệt bằng nếu bạn đang nghe hay hát hoặc xem một bộ phim mình yêu thích và nhận ra được những từ quen thuộc mình đã gặp ở đâu đó rồi.

Ghi chép lại nội dung trong khi luyện nghe nghe tiếng Nhật

Khi bạn đã quen với tiết tấu các bài nghe và đạt đến một trình độ nhất định khi nghe tiếng Nhật, thì hãy ghi chép lại nội dung bạn nghe được lại nhé. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều vừa giúp bạn ghi nhớ và tập trung hơn khi nghe. Ghi lại được các ý chính và khái quát toàn bộ nội dung của bài nghe nghĩa là bạn đã tiến bộ rất nhiều. Ngoài ra bạn hãy đa dạng các loại hình bạn nghe ví dụ như nghe tiết tấu nhanh hơn, hoặc tiết tấu chậm, nhằm mục đích so sánh sự khác nhau giữa các giọng điệu , đồng thời giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Nhật.
Còn rất nhiều mẹo nhỏ để tăng khả năng nghe tiếng Nhật mà trong quá trình học bạn sẽ khám phá ra. Hãy học tập và thực hành luyện nghe tiếng Nhật cơ bản thật chăm chỉ các bạn nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác