Đang thực hiện

Lấy lại sự tập trung khi học tiếng Nhật căn bản với 5 bước đơn giản.

Thời gian đăng: 16/01/2018 19:59
Trong quá trình học tiếng Nhật có rất nhiều yếu tố lấy đi sự tập trung của bạn. Hãy tham khảo những tuyệt chiêu dưới đây để khắc phục điều này ngay nhé.
Lấy lại sự tập trung khi học tiếng Nhật căn bản
Lấy lại sự tập trung khi học tiếng Nhật căn bản

Đảm bảo sức khỏe khi học tiếng Nhật căn bản

Sức khỏe là yếu tố phổ biến nhất gây mất tập trung trong quá trình học nói chung. Hiện nay thì lại có rất nhiều thói quen khiến sức khỏe của cơ thể bị ảnh hưởng như thức khuya, ăn uống không đủ chất hoặc lười vận động,… Vì thế để học tiếng Nhật hiệu quả ngay từ khi bắt đầu thì bạn nên quan tâm đến sức khỏe của mình. Đầu tiên là việc đảm bảo giấc ngủ vì đó là thời gian đủ để cơ thể và bộ não phục hồi sau một ngày làm việc và học tập vất vả. Ngoài ra, bạn nên duy trì chế độ ăn uống đều đặn và hợp lý. Nếu rèn được thói quen dậy sớm tập thể dục thì càng tốt cho sức khỏe. Việc đảm bảo thể trạng sức khỏe tốt nhất sẽ giúp đầu óc tập trung và phát huy tốt nhất quá trình học tập của bạn.

Đảm bảo không gian học tiếng Nhật căn bản.

Không gian học tập phù hợp sẽ đảm bảo quá trình tập trung học tập. Trước khi bắt tay vào học, bạn cần chuẩn bị tất cả các tư liệu, tài liệu cần thiết cho việc học để không mất thời gian đi tìm. Bạn nên tạo một không gian học tập thoáng mát, thoải mái, gọn phù hợp với bản thân, để tạo hứng thú cho việc học. Một chậu cây, một hồ cá nhỏ, một bức tranh,… sẽ khiến đầu óc bạn thấy thoải mái hơn khi căng thẳng và lấy lại động lực học tập sau vài phút nghỉ ngời thư giãn.

Lựa chọn thời gian học phù hợp

Do mỗi bộ não lại có một khoảng thời gian làm việc sung sức nhất cũng có thể là do thói quen hình thành. Đó là lí do tại sao có lúc thì bạn thấy học rất dễ vào, rất dễ thuộc bài, lúc thì học lại thấy khó chịu, không vào. Có bạn thì thích học vào ban đêm, có bạn thì lại thích học vào sáng sớm,… vì vậy bạn hãy thử học ở nhiều thời điểm khác nhau và khi nào thấy khoảng thời gian thích hợp nhất thì bạn sẽ cố gắng tập trung học vào khoảng thời gian đó. Một lưu ý là nếu đã thấy không thể tập trung được thì không nên cố, lúc này bạn nên cân bằng lại bằng cách học tiếng Nhật online hay nghe một bản nhạc, ngắm cây cối, đọc một mẩu tin tức và trở lại khi đã sẵn sàng.
Lựa chọn thời gian học phù hợp.
Lựa chọn thời gian học phù hợp.

Đặt mục tiêu rõ ràng

Vì sao khi gặp một vấn đề khó giải quyết, khó hiểu, thì bạn chán nản và không muốn tiếp tục? Lí do rất đơn giản là vì bạn không có mục tiêu rõ ràng. Theo nghiên cứu, mục tiêu chính là động cơ thôi thúc bạn hành động. Nếu không có mục tiêu bạn sẽ ngay lập tức chán và không muốn tiếp tục. Vì bạn nên đặt cho mình những câu hỏi trước khi làm gì đó. Khi xác định được những điều này sẽ thôi thúc bạn bạn cố gắng hơn, không dễ bị chán nản và buông xuôi. Kể cả khi gặp khốn khó những mục tiêu đề ra sẽ quay lại thúc đẩy bạn tiến lên để hoàn thành công việc.

Khắc phục các lí do khách quan

Có thể thấy rằng những yếu tố kể trên đều thuộc về các yếu tố chủ quan. Nhưng có những yếu tố khách quan rất thường xuyên làm mất tập trung mà ta không thể đoán trước được. Những việc này ảnh hưởng lớn đến sự tập trung, nhưng lại ngoài tầm kiểm soát của chúng ta. Vậy phải làm sao để khắc phục? Cách tốt nhất chính là hãy đặt ra kỉ luật cho chính mình. Bạn ấn định một khoảng thời gian để học bài và trong khoảng thời gian đó bạn loại bỏ tất cả những điều chi phối, trừ khi có việc rất quan trọng.
Sự tập trung là điều vô cùng quan trọng việc học tiếng Nhật . Hãy đặt quyết tâm rèn luyện sự tập trung tốt nhất để công việc và việc học của bạn phát huy hiệu quả tốt nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác