Đang thực hiện

Lộ trình học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji hiệu quả

Thời gian đăng: 20/10/2017 09:35

Kanji luôn là nỗi sợ hãi cho những ai học tiếng Nhật. Làm sao để có thể chinh phục được 2.136 chữ Hán này. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu lộ trình học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji  nhớ lâu và hiệu quả nhé.
 

Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji.

1. Bắt đầu học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji bằng việc tìm hiểu các chữ Hán đơn.

Bạn đã thiết lập ra mục tiêu để làm chủ ngôn ngữ này, nhưng điều khó khăn ở đây là làm thế nào để học Kanji phần khó nhất trong toàn bộ quá trình học.  Chúng tôi có thể giúp bạn vượt qua trở ngại và có một cái nhìn tổng quan về cách học Kanji cho bạn.
Kanji có đến chữ 2.136 Hán tự ,vậy làm thế nào biến chúng thành kiến thức của chính bạn. Trong những năm qua, người ta đã đề xuất rất nhiều cách khác nhau để học Kanji nhưng chỉ tìm hiểu thì chỉ hiểu được ý nghĩa mà quên các bài đọc, cách viết,cách phát âm ( các Phương pháp ) . Vì vậy nên tìm hiểu chúng trong bối cảnh của lời nói, và viết thật nhiều , điều đó sẽ giúp trí nhớ của bạn tốt hơn. Hãy gắn chúng vào những hình ảnh vui nhộn , và chia cắt chúng thành các bộ phận cấu thành của một câu . Bằng cách nào đó hãy tìm một cách để đưa chúng vào bộ não của bạn .

2. Tiếp theo tìm hiểu các thành phần tạo nên Kanji và từ

Ngay cả khi bạn thuộc làu tất cả 2.136 chữ Hán, mà bạn vẫn không thể đọc tiếng Nhật thành thạo. Bởi vì đọc tiếng Nhật Bản đòi hỏi không chỉ kiến thức của tất cả các chữ Hán cá nhân, mà còn là một sự hiểu biết vững chắc về cách sử dụng chúng và kết hợp để hình thành các từ vựng tiếng Nhật và những cách phát âm trong hàng chục cách.
Kanji được giới hạn trong tính hữu dụng của nó. Chỉ khi bạn bắt đầu tạo từ và câu với chúng thì chúng mới thể hiện ý nghĩa thực sự . Đây cũng là khoảng thời gian mà hệ thống chữ viết Nhật Bản sẽ trở thành đơn giản hay quá khó hiểu , tùy thuộc vào phương pháp bạn tiếp thu nó.

 

Tìm hiểu thành phần cấu tạo nên Kanji.

3. Cuối cùng học hội thoại trong bối cảnh

Bây giờ hãy để chúng tôi đưa ra một thử thách. Thách thức cuối cùng là đọc bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji trong ngữ cảnh. Cũng như tất cả mọi người có thể ngồi trên chiếc ghế của mình chơi một trò chơi quen thuộc và biết chính xác những gì nên làm gì để giành chiến thắng trong trò chơi .  
Bạn phải luôn cần một cảm giác tự tin về khả năng ngôn ngữ của mình. Bằng chữ Hán hội thoại trong cuộc sống và thực sự hiếm khi đi theo ý nghĩa đúng của từ ngữ. Kanji có trong khối lượng lớn các văn bản trong công việc của bạn. Nó đi kèm khi bạn đang đứng trên một chuyến tàu vừa di chuyển, đồng thời nghe thông báo, rồi cùng nói chuyện với đồng nghiệp Nhật Bản của bạn hay cả khi bạn tìm kiếm một cái gì đó trên điện thoại của bạn .
Trong trường hợp như giai đoạn 1 và 2 chủ yếu là dựa trên tri thức , giai đoạn 3 đòi hỏi cả kiến thức và kỹ năng. Đó là kỹ năng của việc có thể điều chỉnh những thông tin không cần thiết và tập trung vào một số từ khóa quan trọng để xây dựng ý nghĩa.
Chỉ cần chú ý từ khóa bạn sẽ hiểu rõ hầu hết nội dung của cả vấn đề. Ngay cả chữ Hán mà bạn biết cách đọc hoàn hảo và đã viết hàng trăm lần nhưng ở ngoài đời sống  tất cả đơn giản chỉ vì những thông tin và cảm giác quá tải khiến nó trở nên phức tạp.
Mong rằng với lộ trình học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ sẽ giúp cho bạn học Kanji nhanh và hiệu quả hơn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác