Đang thực hiện

Lộ trình học tiếng Nhật nên bắt đầu từ đâu?

Thời gian đăng: 30/03/2019 10:48
Bạn là một người yêu thích tiếng Nhật và văn hóa đất nước mặt trời mọc? Bạn muốn có cơ hội việc làm tốt hơn trong các công ty Nhật Bản? Và bạn đang mong muốn học thêm ngôn ngữ Nhật nhưng không biết bắt đầu từ đâu?
lộ trình học tiếng nhật cơ bản

Nhưng trước khi bắt đầu vào từng bước cụ thể, điều quan trọng nhất là bạn phải quyết tâm, quyết tâm và quyết tâm hơn nữa với việc học tiếng Nhật. Nếu không đủ quyết tâm, bạn sẽ rất dễ nản lòng và việc học sẽ trở nên không hiệu quả. Bên cạnh đó việc lên được lộ trình học khoa học ngay từ đầu sẽ giúp bạn học nhanh chóng và hiệu quả nhất. Cùng Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL khám phá lộ trình học tiếng Nhật tốt nhất cho người mới bắt đầu nhé!

Học tiếng Nhật bắt đầu từ bảng chữ cái

Khi học bất cứ một loại ngôn ngữ nào đi chăng nữa, điều đầu tiên và bắt buộc phải thực hiện là học bảng chữ cái. Đối với tiếng Nhật, so với một số ngôn ngữ khác, bạn cần dành nhiều thời gian hơn để học bảng chữ cái. 

Hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật hoàn toàn không giống với hệ chữ latinh mà người Việt Nam vốn quen thuộc, do đó muốn học tốt, bạn cần dành nhiều tâm huyết hơn. Không chỉ thế, tiếng Nhật có tới 3 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji. Tuy nhiên, khi mới bắt đầu, bạn chỉ cần phải nắm chắc kiến thức của Hiragana, Katakana. Học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ giúp bạn học từ vựng một cách tốt hơn.
bảng chữ cái tiếng nhật

Học tiếng Nhật bằng từ vựng, cấu trúc với người giám sát

Học ngoại ngữ cùng một người có trình độ tốt hơn sẽ giúp việc học tập trở nên hiệu quả hơn. Những người giám sát này sẽ giúp bạn biết được những kiến thức bạn đang thiếu và những kiến thức bạn đang sai để chỉnh sửa kịp lúc. Giáo viên tại các trung tâm tiếng Nhật sẽ là sự lựa chọn tốt nhất giúp bạn học tiếng Nhật hiệu quả hơn.

Ngoài ra, trong giai đoạn này, bạn cần học cách viết, cách phát âm và học thêm các từ mới cũng như những cấu trúc tiếng Nhật cơ bản. Thực tế, không có quá nhiều giáo trình hướng tới trình độ sơ cấp, do đó hầu hết mọi người đều học theo giáo trình Minna no Nihongo. Đây là giáo trình uy tín được sử dụng để giảng dạy ở hầu hết các trung tâm dạy tiếng Nhật ở Việt Nam. Nếu bạn đang muốn tìm một giáo trình tiếng Nhật giúp việc học trở nên khoa học và hiệu quả hơn thì đừng bỏ quên Minna no Nihongo nhé!
học từ vựng tiếng nhật qua hình ảnh

Học tiếng Nhật khi học ôn thi trình độ N5 đến N1

>>> Khóa luyện thi JLPT từ N5 - N1

Khi bạn đã có những kiến thức cơ bản về tiếng Nhật, hãy tiếp tục học thêm để đạt được trình độ tiếng Nhật từ N5 đến N1. Trên thực tế, những ai đã học xong giáo trình Minna no Nihongo 1 là đã có được trình độ tiếng Nhật N5.

Để đạt được trình độ tiếng Nhật cao hơn, các bạn có thể mua các loại giáo trình ôn tập phù hợp. Những giáo trình này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các kiến thức về từ vựng, Kanji, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu để bạn có thể đạt được trình độ tiếng Nhật mà mình mong muốn. Tất nhiên, việc có đạt được hay không còn phụ thuộc rất lớn vào nỗ lực của bản thân người học.

Trên đây là lộ trình học tiếng Nhật, giúp bạn có cái nhìn cụ thể và có thể vạch ra cho mình kế hoạch học tập phù hợp với bản thân. Nhưng để việc học đạt được kết quả cao hơn, tốt hơn hết bạn nên đặt ra cho mình một mục tiêu rõ ràng qua đó xây dựng phương pháp, lộ trình học tập cụ thể để đạt được mục tiêu đó. Chúc các bạn thành công với lộ trình học từ SOFL nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác