Đang thực hiện

Giải pháp luyện dịch tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 29/10/2015 16:22
Trong tiếng Nhật dịch thuật được coi là kĩ năng tương đối khó đối với học viên. Cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu làm sao để có thể dịch tiếng Nhật thành thạo nhé. 
Giải pháp luyện dịch tiếng Nhật hiệu quả
Giải pháp luyện dịch tiếng Nhật hiệu quả

 
Trong kì thi năng lực tiếng Nhật chỉ yêu cầu bạn đọc hiểu không có nghĩa là bạn phải dịch tất cả đoạn văn đó ra, mà chỉ cần nắm được ngữ nghĩa nội dung là được. Tuy nhiên khi đi làm đối với các văn bản chuyên ngành hay những tác phẩm văn học hay của Nhật thì bạn cần phải có kĩ năng dịch tiếng Nhật.

Dịch thuật là hình thức hoàn toàn mang tính chủ quan của người dịch. Một từ tiếng Nhật không chỉ có một nghĩa hay nói cách khác bạn có thể dùng những từ đồng nghĩa để dịch sao cho phù hợp với hoàn cảnh. Với từng người khác nhau thì câu dịch cũng có thể khác nhau, tuy nhiên nội dung có thể không thay đổi, nhưng việc dịch hay mà diễn tả được ý của người Nhật cũng là điều không dễ dàng.

Ngay từ khi học ở trình độ cơ bản bạn nên thực hành việc dịch một số đoạn văn ngắn hay truyện tranh. Dịch thuật không chỉ mang lại lợi ích cho bạn trên sách vở mà còn giúp bạn cải thiện việc phản xạ trong giao tiếp. Trình độ dịch càng nhuần nhuyễn thì việc hiểu ý của người nói càng nhanh hơn.
 Hoc tieng Nhat online
Xem Thêm : Hoc tieng Nhat online hiệu quả
 
Ở những trình độ cao hơn đặc biệt là muốn phục vụ cho việc làm sau này thì bạn nên tìm kiếm những tài liệu chuyên ngành về dịch dần. Tuy nhiên tại đây bạn cần kết thúc khóa học tiếng Nhật trung cấp và đang trong giai đoạn học những từ chuyên ngành. 

Đối với dịch thuật bạn cần phải lưu ý về quá trình diễn đạt khá nhiều. Có thể bạn biết nghĩa của từ đó những đặt trong văn cảnh bài viết nếu dịch theo nghĩa thông thường có thể sẽ không phù hợp, thậm chí còn lủng củng. Muốn dịch thuật tốt bạn cần có quá trình tiếp cận hiều tạo thành thói quen và kinh nghiệm để dịch. Không phải vài tuần mới dở ra dịch một bài để biết thì sẽ không có hiệu quả cao. 

Kĩ năng dịch tốt buộc bạn cần có quá trình rèn luyện chăm chỉ trước đó. Hãy bắt đầu từ những quyển truyện tranh Nhật đơn giản, sau đó đến những bài văn ngắn, rồi đến những bài văn phức tạp hơn. Dần dần như vậy bạn sẽ tạo cho mình một thói quen khi dịch và có thể lời văn của bạn cũng được thể hiện trong bài dịch. Nên nhớ đừng quá cứng nhắc khi dịch hãy linh hoạt với nghĩa của các từ mà không làm thay đổi nội dung của câu.

Nếu gặp khó khăn trong việc dịch tiếng Nhật, bạn có thể trực tiếp tới Trung tâm Nhật ngữ SOFL và học những giải pháp luyện dịch tiếng Nhật hiệu quả. Chúc các bạn học tốt phần luyện dịch này.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác