Đang thực hiện

Bật mí 4 bí kíp luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả không phải ai cũng biết.

Thời gian đăng: 06/07/2017 10:56
Trong quá trình học và ôn luyện thì luyện nghe tiếng Nhật N5 lấy đi của bạn nhiều thời gian và công sức nhất nhưng kết quả đạt được thực sự không cao. Hãy cùng cải thiện điều đó qua bài viết dưới đây.

Chọn nguồn luyện nghe tiếng Nhật N5 chất lượng và phù hợp với trình độ.

Đây là bước khởi đầu quan trọng của quá trình luyện nghe tiếng Nhật của bạn. Khi tìm được nguồn chất lượng sẽ giúp bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để rèn luyện kỹ năng một cách hiệu quả nhất. Còn ngược lại không những gây lãng phí thời gian và công sức mà kết quả đạt được không tương xứng. Tuy nhiên làm thế nào để tìm được nguồn chất lượng thì không phải ai cũng biết cách.Vậy thì tại sao bạn không lựa chọn những giải pháp tốt nhất là tham gia các khóa học tiếng Nhật hoặc tìm các tài liệu của một trung tâm uy tín thay vì mất công đi tìm kiếm rồi lại phải chọn lọc lại.

Lựa chọn nguồn nghe phù hợp với bản thân

Luyện nghe tiếng Nhật N5 mỗi ngày.

Nghe tiếng Nhật là một kỹ năng khó mà ngay cả những người học lâu năm cũng chưa chắc có thể hiểu được người bản ngữ nói gì. Tuy là chứng chỉ tiếng Nhật thấp nhất nhưng để đạt  được trình độ N5 thì đòi hỏi một quá trình học tập và rèn luyện thường xuyên. Vì thế hãy tạo thói quen luyện nghe mỗi ngày. Kể cả khi bạn bận rộn và không có nhiều thời gian, bạn có thể nghe khi đang lái xe đến nơi làm việc hoặc trường học, hay đi phương tiện công cộng, tập thể dục thể thao hay khi làm việc nhà…  Không nhất thiết phải dùng những file nghe tiếng Nhật sơ cấp mà ngay cả những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng hay những bộ phim tình cảm cũng sẽ là một trong những công cụ giúp bạn cải thiện trình độ của mình hiệu quả.

Luyện nghe tiếng Nhật N5 đúng cách.

Có phải bạn thường xuyên cố gắng nghe từng từ trong bài nghe, khi không hiểu được nội dung dễ khiến bạn chán nản và tình trạng này cứ thế tiếp diễn nên khiến bạn muốn bỏ cuộc và tập trung vào học các phần khác… Đây là những lỗi khá phổ biến mà rất nhiều người mắc phải mà nguyên nhân chính do họ chưa thực sự biết cách nghe tiếng Nhật hiệu quả. Để luyện nghe đúng cách, bước đầu tiên là thư giãn và biết rằng việc không nghe được nhiều trong lần đầu tiên là hoàn toàn bình thường. Bạn cần nghe ít nhất 3 lần. Nghe lần đầu để hiểu chủ đề chung. Đừng cố hiểu từng từ một, hãy cố hiểu ý chính. Sau đó nghe lại và cố gắng hiểu được những chi tiết cụ thể. Một lần nữa, nhớ là không nghe được tất cả  các từ là chuyện bình thường. Nghe lần thứ 3 và đọc kịch bản cùng một lúc. Hãy chắc rằng bạn phải hiểu ít nhất 95% nội dung. Luyện nghe này – từ khái quát cho đến cụ thể - là cách hiệu quả nhất để luyện và cải thiện khả năng của bạn. Đừng quên dùng những gì nghe được để luyện nói tiếng Nhật nhé vì việc này sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh chóng và ghi nhớ được lâu hơn.

Nghe đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất

Nâng cao vốn từ vựng tiếng Nhật.

Vốn từ vựng phong phú cũng là một trong những yếu tố quan trọng để luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt thông tin, hiểu sát nghĩa và đúng ý mà người nói muốn truyền đạt. Cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất là học theo cụm từ, sử dụng hình ảnh, âm thanh sẽ giúp bạn nhớ hơn, dùng một quyển sổ nhỏ để ghi lại các từ và cụm từ, học từ vựng liên quan và ôn lại từ mới một cách thường xuyên.
Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật N5 hiệu quả và chinh phục được những điểm số cao nhất trong những kỳ thi sắp tới, chúc thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác