Đang thực hiện

Bí kíp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả cho mọi trình độ

Thời gian đăng: 19/10/2016 11:34
Bạn mới học tiếng Nhật hay học từ lâu? Bạn đang tìm phương án học nói hiệu quả? Vậy hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu cách luyện nói tiếng Nhật hiệu quả cho mọi trình độ.
Bí kíp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả cho mọi trình độ
Bí kíp luyện nói tiếng Nhật hiệu quả cho mọi trình độ

+

1. Luyện nói tiếng Nhật và ôn tập từ vựng theo từng nhóm từ chứ không phải từ riêng lẻ.


Hãy nói không với học từng từ riêng lẻ. Khi bạn gặp từ mới, luôn luôn viết ra nhóm từ sử dụng nói. Và khi ôn cũng ôn luôn nhóm từ chứ không ôn từng từ. Việc ôn theo nhóm từ giúp bạn nhớ từ một cách có hệ thống , nhớ từ này liên tưởng đến từ kia và giúp gia tăng số lượng từ bạn có thể ghi nhớ.
 

2. Không học ngữ pháp


Ngay bây giờ đừng học ngữ pháp . Hãy để sách ngữ pháp ra xa, quy tắc ngữ pháp chỉ dạy bạn nghĩ về tiếng Nhật, bạn muốn nói tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất mà không cần suy nghĩ hãy học tiếng Nhật mà không học ngữ pháp. Việc nói của bạn cải thiện nhanh chóng, bạn sẽ nói tiếng Nhật một cách tự nhiên . Đa phần các bạn học tiếng Nhật đều dành nhiều thời gian cho ngữ pháp mà không thể nói tiếng Nhật trôi chảy.
 

3. Luyện nghe tiếng Nhật trước.

 
Hãy nghe tiếng Nhật mỗi ngày, đừng đọc sách - đây là chìa khóa để thành công trong việc học tiếng Nhật . Bạn học tiếng Nhật bằng tai, không phải bằng mắt nên hãy luyện nghe tiếng Nhật n5 đều đặn mỗi ngày từ 2 - 3 tiếng theo thời gian, bạn sẽ trở thành tiếng Nhật nhé!
Luyện nghe tiếng Nhật n5
Luyện nghe tiếng Nhật n5

 

4. Học chậm, học thật kỹ là tốt nhất.


Làm thế nào để nói tiếng Nhật tự động, phản xạ tiếng Nhật tự nhiên nhất?  Đừng học nhiều từ vựng cùng 1 lúc, số lượng không phải yếu tố quyết định mà chính là chất lượng kiến thức học đi kèm với thời gian. Bí mật nói sẽ là học từ, cụm từ thật kỹ, không chỉ biết định nghĩa , không chỉ nhớ để làm bài thi mà bạn phải biết và ghi sâu vào trong trí nhớ . Để nói tiếng Nhật dễ, bạn phải lặp lại mỗi bài học nhiều lân.

5. Sử dụng bài học và tài liệu học thực tế.


Bạn nên học tiếng Nhật thực tế nếu bạn muốn nói tốt và hiểu được người bản ngữ nói. Hãy sử dụng các chương trình TV thực tế, các tạp chi thực tế, phim, bài nói chuyện trên radio, sách nói,... Học tiếng Nhật thực tế không học tiếng Nhật qua sách.

Xem Thêm : Phương pháp học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

6. Nghe và trả lời thay vì nghe là lặp lại.


Mỗi lần nghe một câu hỏi hãy tạm ngừng và trả lời nó. Hãy tập trả lời thật nhanh mà không cần suy nghĩ. Chính cách học phản xạ đơn giản này đã hình thành tương tác ngôn ngữ mới cho người học và mang lại kết quả học không ngờ.

Hi vọng với 7 quy tắc nói tiếng Nhật trên đây, sẽ giúp bạn đọc có thể hình dung được phương pháp học hiệu quả , khác hoàn toàn với các phương pháp học thông thường và đạt hiệu quả cao hơn rất nhiều. 

Luyện nói tiếng Nhật là những cách duy nhất, tốt nhất cho bạn nếu bạn muốn chinh phục ngôn ngữ tiếng Nhật. Chúc các bạn học tốt và thành công với ngôn ngữ đã chọn nhé!


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác