Đang thực hiện

Chiến thuật luyện nói tiếng Nhật trôi chảy như người bản xứ

Thời gian đăng: 16/08/2017 09:31
Làm sao để phát âm chuẩn như người bản ngữ? Làm sao để luyện nói tiếng Nhật lưu loát và nhanh chóng chỉ trong vòng 3 tháng? Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu những bí quyết học hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.
Cách luyện nói tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ
Cách luyện nói tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ

1. Nắm chắc kiến thức luyện nói tiếng Nhật căn bản.

Những kiến thức căn bản ở đây chính là hệ thống bảng chữ cái tiếng Nhật với hai bảng chính là Hiragana và Katakana, cách phát âm các kí tự, cách viết, cách ghép vần,… Chỉ khi học phát âm tiếng Nhật chuẩn thì bạn mới có thể bắt đầu luyện nói hiệu quả được. Để có được nguồn học chuẩn, bạn có thể tham khảo các kênh học tiếng Nhật online của người bản xứ, những bài hát hay các bộ phim để làm quen với âm điệu của người Nhật. Có thể bạn cảm thấy những kiến thức này dễ học và không tốn quá nhiều thời gian nên không cần phải chú trọng thì bạn đã mắc phải một sai lầm nghiêm trọng. Hầu hết những người nói kém đều chủ quan trong khi học nói chuẩn xác ngay từ đầu, hình thành thói quen xấu ảnh hưởng đến việc học của bạn.

2. Phân loại những cấu trúc thông dụng để học nói trước.

Thông thường những từ vựng và cấu trúc câu thông dụng chiếm đến 80% nội dung giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày của người bản xứ. Chính vì vậy mà nếu bạn muốn luyện nói tiếng Nhật thành thạo thì nên tập trung và những câu từ căn bản trước, và khả năng nói trôi chảy sau 3 tháng là điều hoàn toàn có thể thực hiện được. Trong quá trình luyện nói tiếng Nhật với người bản ngữ, bất cứ khi nào có từ lạ mà hay được sử dụng nhiều thì hãy nhanh chóng ghi chép lại và bạn cũng có thể hỏi những người bản ngữ ý nghĩa và cách sử dụng chúng trong những tình huống cụ thể. Khi mới bắt đầu sẽ có khá nhiều các cấu trúc và từ vựng tiếng Nhật, bạn nên chia nhỏ chúng ra theo những chủ đề tiếng Nhật thông dụng và học dần. Cách làm này sẽ giúp ghi nhớ nhanh hơn và lâu hơn so với việc học dồn và không theo một nguyên tắc nhất định nào.
Phân loại học từ vựng tiếng Nhật để học nói trước
Phân loại học từ vựng tiếng Nhật để học nói trước

3. Luyện nói tiếng Nhật mỗi ngày.

Đây có vẻ là lời khuyên mà bạn nhận được nhiều nhất khi học bất cứ ngoại ngữ nào. Chỉ có việc luyện tập nhiều lần trong một thời gian dài mới giúp bạn nhuần nhuyễn khi sử dụng và phản xạ nhanh chóng như những người bản xứ. Hãy dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để luyện nói với bạn bè, thầy cô của mình. Chú ý là hãy chủ động tham gia vào những cuộc tranh luận chứ đừng nên chỉ ngồi một chỗ và lắng nghe những gì người khác nói nhé. Bạn không nên sợ sai vì chỉ có sai mới giúp bạn tiến bộ nhanh chóng được. Tích cực tham gia những hoạt động liên quan đến tiếng Nhật là một điều tốt, tuy nhiên biết cách vận dụng tối đa tiếng Nhật trong những hoạt động ngoại khóa này mới đem lại kết quả tốt nhất cho việc học của bạn.

Trên đây là những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về bí quyết luyện nói tiếng Nhật nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong vòng 3 tháng. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác