Đang thực hiện

Luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ bước học đầu tiền

Thời gian đăng: 09/10/2015 16:51
Muốn học tốt tiếng Nhật bạn cần tạo cho mình nền tảng chắc chắn ngay từ khi bắt đầu học, trong đó có phát âm. Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chỉ cho bạn một vài cách phát âm chuẩn tiếng Nhật chuẩn
Luyện phát âm tiếng Nhật
Luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ bước học đầu tiền

Phát âm tiếng Nhật được coi là giai đoạn quan trọng để nghe hay nói. Có nghĩa là nếu bạn phát âm không chuẩn, không phân biệt được đâu là trọng âm của từ thì bạn sẽ không hiểu người bản ngữ nói và ngược lại họ cũng khó mà nghe bạn nói, thậm chí còn có thể gây nhầm lẫn cho người đối diện.
 
Nói như vậy là bạn thấy được tầm quan trọng của phát âm rồi phải không. Nếu không muốn đi giữa đường mà phải quay lại thì bạn hãy đầu tư thời gian một chút để học phát âm nhé. Chắc chắn là không thừa đâu. Và qua đây bạn lại bỏ túi thêm một kinh nghiệm học tiếng Nhật thú vị nữa.

Phát âm một từ hay một âm quan trọng là khẩu hình miệng hay nói cách khác là vòm họng và cách đặt lưỡi, cách đặt trọng tâm từ đó. Khẩu hình miệng của bạn sai thì chắc chắn âm phát ra là không chuẩn. Vì thế hãy chuẩn bị một chiếc gương nhỏ để so sánh vòm họng với người Nhật nhé.

Tiếp theo hãy nghe người Nhật nói và phát âm theo họ. Ghi âm lại giọng đọc của bạn, bắt trước cho bao giờ bạn thấy giống thì thôi. Cần thiết hơn nữa hãy tìm người kiểm định, ở đây không ai khác là giáo viên của bạn.
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả mỗi ngày
 
Bạn nên tìm các tài liệu về cách đọc, video dạy phát âm của người Nhật để nắm chắc được từng âm từng từ. Nếu có thể hãy nghe và nói chuyện nhiều với người Nhật hay người thông thạo tiếng Nhật.

Bạn sẽ rất dễ rời vào tình trạng nói tiếng Nhật theo kiểu người Việt. Điều này không có gì là lạ vì trong quá trình học bạn nói chuyện với các bạn cùng lớp sẽ có thể hiểu được nội dung cuộc hội thoại, vì các bạn đều là người Việt. Tuy nhiên quay sang nói với người Nhật bạn sẽ rơi vào tình trạng câu được câu không.

Vì vậy tôi khuyến khích bạn thay vì nói chuyện với các bạn của mình, hãy rủ các bạn ấy lập nhóm nói chuyện với người bản ngữ. Có như vậy bạn mới biết được mình phát âm từ nào chuẩn, từ nào họ chưa nghe rõ. 

Hãy tích cực xem phim, tập đọc đoạn văn, hay nghe nhạc để tạo thói quen phát âm khi nhìn vào chữ hay giao tiếp. Nếu tự mình học có vẻ là điều không dễ dàng, vậy thì hãy đăng kí khóa học giao tiếp tiếng Nhật tại trung tâm SOFL để có thể nói chuyện thật nhiều với người bản ngữ.

Với đội ngũ giảng viên người Nhật tâm huyết, nhiệt tình, sẽ dạy cách bạn luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ bước học đầu tiên. Thông qua đó bạn cũng cải thiện được cho mình kĩ năng giao tiếp và kĩ năng âm tiếng Nhật của mình.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác