Đang thực hiện

Tìm hiểu lý do bạn học tiếng Nhật online luôn thất bại

Thời gian đăng: 04/09/2017 18:09
Bạn luôn cảm thấy đau đầu vì không hiểu việc học tiếng Nhật online của mình lại luôn thất bại và không hiệu quả. Đừng lo, hãy đọc bài viết mà Trung tâm Nhật ngữ SOFL chia sẻ dưới đây và khắc phục chúng nhé.
Lí do bạn học tiếng Nhật online thất bại
Lí do bạn học tiếng Nhật online thất bại

Học tiếng Nhật online không bài bản, lộ trình không rõ ràng.

Do quá trình học tiếng Nhật online đồng nghĩa với quá trình bạn phải hoàn toàn chủ động trong chu trình định hướng chương trình học của bản thân, do đó khi chưa có phong phú kinh nghiệm và mới bắt đầu học chắc chắn bạn sẽ không tránh những bỡ ngỡ. 

Không được hướng dẫn học tiếng Nhật bài bản, không có lộ trình học rõ ràng, không biết nên bắt đầu học từ đâu, cái nào nên học trước, cái nào học sau, sắp xếp thời gian học không hợp lý…chính là những nguyên do khiến việc học tập của bạn thất bại. bởi vì vậy trước khi bắt đầu bạn nên tìm hiểu kỹ, xin lời khuyên của những người đi trước để lên cho mình một kế hoạch học tập khả thi và thích hợp nhất nhé.

Chưa có giải pháp học tiếng Nhật online thích hợp.

Bạn chăm chỉ, cần mẫn học từ vựng tiếng Nhật, Tuy vậy mọi thứ cứ rối tung hết cả lên, học lại quên, học trước quên sau cùng với đó là quá phong phú ngữ pháp phức tạp và khó nhằn, không biết làm thế nào để có thể nhớ được. Nếu rơi vào tình trạng như trên thì bạn nên xem lại giải pháp học của mình. cách làm học đóng một vai trò khá quan trọng quyết định đến thành công của chu trình học. Một biện pháp học hay có thể giúp bạn tiếp thu một biện pháp nhanh chóng, rút ngắn thời gian học mà công dụng thu được lại cao. Do đó hãy dành thời gian để tìm cho mình một cách thực hiện học tập phù hợp nhất nhé.

Khi học tiếng Nhật chưa chú trọng học cách phát âm chuẩn.

Đây là nguyên nhân làm bạn không thể nghe hay nói tiếng Nhật tốt cũng không giao tiếp được. Phát âm đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc truyền đạt và nắm bắt thông tin. Phát âm kém không những dễ làm bạn mất đi dũng khí mà nghiêm trọng hơn, nó còn gây khó cho người nghe. Ngay cả khi bạn có một vốn từ vựng khổng lồ, bạn nói rất chuẩn ngữ pháp, nhưng nếu phát âm kém rất có thể người nghe sẽ chẳng hiểu bạn đang nói gì cả. Vì thế bạn nên học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ bảng chữ cái để làm nền tảng cho giao tiếp sau này.
Chú trọng cách phát âm tiếng Nhật chuẩn khi học tiếng Nhật
Chú trọng cách phát âm tiếng Nhật chuẩn khi học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật online quá tập trung quá nhiều vào ngữ pháp.

Ngữ pháp tiếng Nhật khá phức tạp để có thể nhớ và sử dụng một cách có hệ thống. Nếu cứ mải mê sắp xếp từ ngữ sao cho đúng ngữ pháp trước khi nói, điều này làm giảm tốc độ phản xạ của bạn rất nhiều lần. Tuy nhiên để nói đúng thì không thể thiếu ngữ pháp tiếng Nhật vì đây là một chất kết dính từ ngữ với nhau để tạo thành một ý nghĩa hoàn chỉnh. Vì thế khi mới bắt đầu học, các bạn nên chú trọng vào việc học phát âm sao cho chính xác nhất. Sau đó học ngữ pháp mới song song với việc áp dụng ngữ pháp ấy vào thực tế. Đó mới là phương pháp học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả toàn diện chứ không phải cứ nói bừa mà không theo một cấu trúc ngữ pháp nào cả.

Không tự giác và kiên trì khi học tiếng Nhật online.

Học tiếng Nhật căn bản là cả một việc dài và đòi hỏi ở bạn sự kiên trì và chịu khó. Hơn thế với việc học tiếng Nhật online, do đặc tính thoải mái của hình thức học này nếu bạn không tự giác và không có sự tụ họp cao độ, bạn sẽ rất khó để có thể thành công. Để học tốt bạn lên cho mình một kế hoạch học tập cụ thể, chi tiết. Hãy chắc chắn rằng kế hoạch đó khả thi và ứng dụng nghiêm túc. Bên cạnh tính tự giác và kiên trì bạn cũng nên luôn tạo cho mình động lực để không ngừng cố gắng, tránh nhàm chán và bỏ cuộc.

Học tiếng Nhật online cần sự kiên trì, kế hoạch rõ ràng và phương pháp phù hợp, đúng đắn, không thể nóng vội. Hãy tìm ra những điểm yếu của mình để khắc phục chúng nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác