Đang thực hiện

Mách bạn 3 thủ thuật học từ vựng tiếng Nhật nhanh và hiệu quả.

Thời gian đăng: 21/11/2017 14:12
Học từ vựng tiếng Nhật sẽ là thử thách lớn đối với những ai chưa tìm được một cách học hiệu quả. Nếu bạn cũng đang gặp phải rắc rối đó, hãy tham khảo những thủ thuật dưới đây ngay nhé.
Học từ vựng tiếng Nhật
Học từ vựng tiếng Nhật.

Khi học từ vựng tiếng Nhật đừng vội tra nghĩa mà hãy đoán.

Một điều thường thấy là khi bắt gặp một từ mới, đa số các bạn sẽ nhanh chóng tra từ điển để biết nghĩa của từ đó là gì. Nhưng khi thực hiện cách đó, bạn có thể không biết rằng mình đã thua ngay từ khi bắt đầu con đường học từ vựng. Vậy liệu rằng có kinh nghiệm học từ vựng tiếng Nhật nào không? Thay vì tra nghĩa, hay tập đoán nghĩa của từ bằng cách xem ngữ cảnh của câu. Hay cách đơn giản hơn là tìm kiếm từ đó trên Google Images. Bằng cách này, bạn có thể nhìn thấy hình ảnh trực quan của từ vựng tiếng Nhật đó và việc đoán nghĩa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều phải không? Não bộ con người luôn ưu tiên việc ghi nhớ hình ảnh. Do đó, khi gắn một từ với hình ảnh của nó, bạn sẽ nhớ từ lâu hơn 30% so với việc chỉ học từ và nghĩa. Cách nhớ lâu từ vựng tiếng Nhật bằng hình ảnh này rất hiệu quả.

Tra từ điển và học cách phát âm

Bí kíp để học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu đó chính là phải nhớ cách viết và phát âm của từ đó. Sau khi thực hiện việc đoán nghĩa của từ rồi bạn phải kiểm tra lại để chắc chắn mình đã đoán đúng. Nếu không đoán được hoặc đoán sai ở bước đầu tiên thì đừng vội lo vì những lỗi sai đó sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn đó! Đây cũng là bí quyết nhớ từ vựng tiếng Nhật được nhiều người áp dụng.
Bên cạnh đó, học đến từ nào bạn phải biết cách phát âm tiếng Nhật chuẩn của từ đó. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm rất nhiều từ điển trực tuyến giúp bạn vừa tra nghĩa, vừa tra được cách phát âm chuẩn. Bạn có thể tham khảo từ điển Mazii. Đây là từ điển khá hữu ích, có cả phiên bản Nhật – Việt. Ngoài nghĩa, cách phát âm chuẩn, bạn còn có thể học được cách sử dụng từ trong một số trường hợp hoặc những trợ từ đi kèm.
Tra từ điển và học cách phát âm.
Tra từ điển và học cách phát âm.

Hãy tận dụng cơ hội để thực hành từ đó thật nhiều

Sau khi bạn đã thuộc được mặt chữ, học cách phát âm tiếng Nhật rồi thì hãy sử dụng từ vừa học bất cứ khi nào có thể. Cách học từ vựng tiếng Nhật nhanh và nhớ lâu đơn giản nhất chính là đặt câu. Đừng cố gắng sử dụng ngữ pháp tiếng Nhật hoặc những cấu trúc câu quá phức tạp, hãy đơn giản hóa mọi thứ để có thể có được cách nhớ từ vựng tiếng Nhật lâu đó chính là cách học tốt từ vựng tiếng Nhật. Ngoài việc đặt câu, hãy sử dụng từ đó thật nhiều lần trong việc giao tiếp với người khác để nhớ lâu từ vựng tiếng Nhật. Hoặc đơn giản là tự nói với bản thân mình. Việc này sẽ giúp bạn tập cách phát âm chuẩn khi nói từ đó trong một câu và nhớ được văn cảnh sử dụng của từ.
Hy vọng rằng những thủ thuật học từ vựng tiếng Nhật được trung tâm tiếng Nhật SOFL bật mí trên đây sẽ giúp bạn làm giàu cho vốn từ của mình nhanh chóng. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác