Đang thực hiện

Mách bạn 4 bí kíp học nói tiếng Nhật cơ bản chuẩn không cần chỉnh

Thời gian đăng: 20/06/2017 08:37
Học nói tiếng Nhật cơ bản trôi chảy là mục tiêu mà bất cứ ai cũng muốn đạt được khi học tập và rèn luyện ngôn ngữ này. Bài viết sau đây sẽ chia những những phương pháp để bạn nói tiếng Nhật nhanh chóng và dễ dàng nhất.
 
Mách bạn 4 bí kíp học nói tiếng Nhật cơ bản chuẩn không cần chỉnh
Mách bạn 4 bí kíp học nói tiếng Nhật cơ bản chuẩn không cần chỉnh
 

1. Học nói tiếng Nhật cơ bản không học ngữ pháp.


Mặc dù quy tắc có vẻ khá đi ngược lại so với hầu hết mọi người, và cũng khó để áp dụng vì thói quen học ngữ pháp trước đó, nhưng đó lại là một quy tắc vô cùng quan trọng giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. Học ngữ pháp là tốt, những nếu quá tập trung vào ngữ pháp thì bạn sẽ bỏ lỡ nhiều thời gian học tiếng Nhật giao tiếp và phản ứng chậm hơn khi phải suy nghĩ về các nguyên tắc khi cấu tạo một câu hoàn chỉnh thay vì nói chúng tự nhiên như người bản ngữ. 
 

2. Tìm hiểu và nghiên cứu các cụm từ vựng.


Thay vì học từng từ một và tập ghép những từ vựng tiếng Nhật đã học thành một câu hoàn chỉnh, tại sao bạn không thử học theo cụm từ? Nếu bạn biết 100 từ vựng, bạn sẽ có thể ghép hoàn chỉnh 1 câu đúng. Thế nhưng nếu bạn biết 10 cụm từ, bạn sẽ có thể tạo thành hàng trăm câu. Một lưu ý nữa là đừng cố gắng dịch nghĩa các từ đó ra tiếng mẹ đẻ và luôn kết hợp với ngữ pháp đã được học. Cách học này sẽ khiến bạn chậm tiến bộ hơn do phải mất thời gian phản ứng với những gì người bản xứ vừa nói.
 
Học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Học tiếng Nhật trực tuyến tại nhà hiệu quả nhất
 

3. Luyện nói những gì bạn nghe được.


Dường như đọc, nghe, nói là 3 khía cạnh quan trọng nhất trong tất cả các ngôn ngữ, tiếng Nhật cũng vậy. Tuy nhiên, Nói là kĩ năng đòi hỏi nhiều yêu cầu nhất để thành thạo một ngôn ngữ. Điều này cũng tương tự như khi trẻ nhỏ tập nói trước khi học đọc, học viết vậy. Vì vậy, thứ tự ưu tiên để luyện giao tiếp và học nghe, nói, đọc và cuối cùng là viết.
 

4. Môi trường tiếng Nhật xung quanh bạn.


Việc nói thông thạo một ngôn ngữ không hề liên quan gì đến việc bạn thông minh bao nhiêu, vì mỗi người đều sở hữu cho mình ít nhất một ngôn ngữ. Bạn sẽ nhận thấy rằng những người nói ngôn ngữ giỏi là những người luôn biến môi trường xung quanh họ luôn xuất hiện tiếng Nhật. Hãy chủ động tham gia các câu lạc bộ, làm tình nguyện viên hay bất cứ một hoạt động giao lưu nào có thể vận dụng để giao tiếp bằng tiếng Nhật. Nếu mới bắt đầu học và chưa biết nhiều ngữ pháp, từ vựng thì có thể sử dụng những mẫu câu đơn giản kết hợp với ngôn ngữ cơ thể để truyền đạt đúng nội dung và ý nghĩa câu từ.
 
Trên đây là những bí quyết mà trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ đến các bạn đang muốn cải thiện kĩ năng học nói tiếng Nhật cơ bản của mình. Chúc các bạn thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác