Đang thực hiện

Mách bạn 4 cách học nói tiếng Nhật cơ bản nhanh và hiệu quả nhất.

Thời gian đăng: 10/01/2018 14:18
Nếu cách học nói tiếng Nhật cơ bản hiện tại không giúp bạn tiến bộ. Hãy dừng lại và tìm cho mình một phương pháp thích hợp hơn. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn.
Học nói tiếng Nhật cơ bản
Học nói tiếng Nhật cơ bản

Học nói tiếng Nhật cơ bản từ môi trường chuẩn nhất.

Môi trường là yếu tố vô cùng quan trọng đối với người học ngoại ngữ. Có những người dù không biết viết hay từng học qua lý thuyết vẫn có thể nói tiếng Nhật trôi chảy, chỉ cần có môi trường tích cực, bạn sẽ có những bước tiến vượt bậc.  Tiếng Nhật đang dần trở thành một ngôn ngữ phổ biến tại Việt Nam hiện nay nên việc tìm môi trường nói không quá khó. Ngoài các khóa học tiếng Nhật chuyên sâu thì câu lạc bộ là nơi hội tụ nhiều người mê và ham học Tiếng Nhật. Bạn hãy chịu khó xin lịch họat động các câu lạc bộ và chăm chỉ đến nói chuyện cùng các thành viên câu lạc bộ. Chắc chắn việc học nói tiếng Nhật sẽ hiệu quả đến nhanh chóng luôn nhé.

 Cách học nói tiếng Nhật cơ bản “bắt chước”.

Nghe và nói là hai kĩ năng khiến hầu hết mọi người choáng ngợp bởi độ khó của nó. Nếu như phần lý thuyết hay nghe bạn có thể tìm hàng đống tài liệu để mày mò để tự học thì để học nói tiếng Nhật hiệu quả thì đây không phải là cách hiệu quả mà thay vào đó là chăm chỉ “bắt chước” và thực hành thật nhiều. Bạn đã từng nghe những bản tin như NHK, nghe nhạc hay xem phim ? Đừng ngại ngùng, hãy mạnh dạn bắt chước lại cách nói hay cách nhấn nhá câu, chữ của họ. Chẳng mấy chốc bạn sẽ bất ngờ vì khả năng của mình đấy.
Học nói tiếng Nhật cơ bản qua ngữ điệu
Học nói tiếng Nhật cơ bản qua ngữ điệu

Cách học nói tiếng Nhật qua ngữ điệu

Sai lầm khiến nhiều bạn trẻ thất bại trong việc nói tiếng Nhật cho chuẩn đó là bỏ qua ngữ điệu. Phần lớn mọi người đều tập trung về từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật nhiều hơn nên chưa đầu tư thời gian thích hợp cho việc luyện nói tiếng Nhật. Trong nhiều tình huống, giọng điệu sẽ tốt hơn là ngữ điệu dở. Tồi tệ nhất là khi một người lên giọng và xuống giọng quá nhiều ở mọi từ. Để điều chỉnh cho thích hợp ngữ điệu, thì bạn nên nghe vài file audio cung cấp bởi người bản địa. Bạn sẽ có cách học nói tiếng Nhật đúng ngữ điệu. Sau khi nghe, bạn sẽ ghi âm lại ngữ điệu của bạn, và đối chiếu xem có giống nhau không? Nếu không nên tìm và sửa lại cho đúng. Hãy thận trọng! Đừng đi vào vết xe đổ của hàng nghìn người nếu bạn muốn nói thật hay như người bản xứ nhé !

Hãy nói thật nhiều

Kể cả khi vốn từ vựng chưa đủ, hay chỉ thuộc một vài cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản bạn cũng cứ nói “thả phanh” và nói… nửa Nhật nửa Việt đừng sợ sai vì cách luyện tập này làm bạn có thói quen và nhu cầu dùng Tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày. Cách học nói tiếng Nhật này nếu được duy trì tốt thì nói tiếng Nhật sẽ dần dần trở thành thói quen và việc luyện tập sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nói thường xuyên và cùng bạn bè sửa lỗi cho nhau là cách học tập năng động, tích cực và hiệu quả nữa. Hãy cùng thử ngay nào.
Trên đây là 4 cách học nói tiếng Nhật cơ bản mà Trung tâm tiếng Nhật muốn chia sẻ. Hy vọng sẽ giúp các bạn cải thiện trình độ nói của mình tốt nhất. Chúc thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác