Đang thực hiện

Mẹo luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả tại nhà

Thời gian đăng: 05/10/2017 09:39
Để luyện đọc tiếng Nhật ngay tại nhà thật tốt các bạn có thể tham khảo một số mẹo sau đây nhé.
 

Luyện đọc tiếng Nhật sơ cấp.
Mong muốn của tất cả các bạn khi học ngoại ngữ là thành thạo 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong tiếng Nhật thì kỹ năng đọc cần được chú trọng, bởi vì có đọc được thì mới có thể phát âm chuẩn . Như vậy thì bạn sẽ học tiếng Nhật tốt hơn.

1. Luyện đọc tiếng Nhật để nắm bắt thông tin

Hãy luyện đọc tiếng Nhật để lấy thông tin từ bài viết. Đầu tiên bạn nên đọc qua một lần toàn bộ bài viết để lấy thông tin và nắm được nội dung của bài. Khi đã hiểu được nội dung của bài rồi nếu có gặp từ mới thì nên đánh dấu lại để sau này tiện tra cứu.
Đọc lại lần hai, lần này thì hãy tra từ mới và cố gắng dịch nghĩa cho cả bài . Sau khi dã dịch được chuẩn nội dung của bài rồi bạn vẫn nên đọc một lần nữa rồi ghi chép đánh dấu lại những cấu trúc ngữ pháp hay cách dùng câu. Thường xuyên học theo cách này bạn sẽ không còn bỡ ngỡ trong các bài viết sau này.

2. Tìm các nguồn tài liệu để luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả nhất

Bí quyết để học tốt tiếng Nhật là các bạn hãy đọc thật nhiều, bạn hãy đọc bất cứ thứ gì xuất hiện trong tầm mắt của bạn mà được viết bằng tiếng Nhật. Bên cạnh đó, một nguồn tài liệu tiếng Nhật vừa giúp các bạn luyện đọc vừa có tính giải trí cao đó là đọc truyện mannga của Nhật. Ngoài cách này ra bạn có thể xem anime, live- action của Nhật có cả song ngữ . Vừa rèn được kỹ năng luyện nghe tiếng Nhật và đọc hiểu, lại vừa giúp giải trí, lại tìm hiểu được văn hóa Nhật. Thật là một phương pháp học tuyệt vời đúng không ?
 

Luyện đọc tiếng Nhật với giáo trình Mina no Nihongo.

3.  Luyện đọc cơ bản với giáo trình Minna no Nihongo  

Với những bạn mới bắt đầu học thì giáo trình tiếng Nhật này rất phù hợp. Minna no Nihongo cung cấp những bài viết cho trình độ học tiếng Nhật cơ bản, bộ giáo trình này gồm 3 quyển các bạn tha hồ tận dung để tự học luyện đọc tiếng Nhật tại nhà.
Bộ giáo trình gồm ba quyển là Topikku có nội dung bao gồm các bài đọc theo chủ đề từng bài. Tiếp theo hai quyển là Honsatsu và Kanji cũng có phần đọc hiểu ở mỗi bài, có phần bài tập cho các bạn luyện tập. Nếu cố gắng làm và đọc những bài tập thật nhiều thì kĩ năng đọc của bạn sẽ rất nhanh thành thạo và thuần thục.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phương pháp luyện đọc tiếng Nhật hiệu quả. Nếu bạn còn gặp những lỗi gì làm cho học tiếng Nhật mãi không tiến bộ thì hãy đến với chúng tôi, Trung tâm tiếng Nhật SOFL  sẽ giúp bạn chinh phục ngôn ngữ này thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website :http://trungtamtiengnhat.org/


Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác