Đang thực hiện

Mẹo tự học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả tại nhà cho bạn

Thời gian đăng: 22/02/2018 20:09
Hãy đọc tiếp bài viết dưới đây của Nhật ngữ SOFL để có một lộ trình tự học tiếng Nhật giao tiếp tại nhà hiệu quả. Bài viết này vẫn có thể áp dụng được với những bạn đã và đang  học tại trung tâm nhưng vẫn muốn tự học thêm tại nhà cho nhanh giỏi nhé.
Tự học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả
Tự học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

Lên lịch và cam kết với lịch tự học tiếng Nhật giao tiếp của mình

Để tự học tiếng Nhật giao tiếp một cách hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày. Tránh tình trạng học tiếng Nhật theo cảm tính của mình, nghĩa là khi nào bỗng dưng thấy có hứng thú học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó. Học tiếng Nhật không phải là việc ngày một ngày 2 là có thể làm chủ được tiếng Nhật mà phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố duy trì thói quen này mỗi ngày và biến nó trở thành sinh hoạt hàng của bạn. Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng Nhật rồi bạn sẽ nhận ra rằng tiếng Nhật của mình tiến triển rất nhanh.

Nhưng tự học tiếng Nhật giao tiếp như thế nào là hợp lý?

Điều cần làm là bạn phải vạch ra cho mình một thời gian biểu hợp lý cho việc học tiếng Nhật. Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng Nhật, việc dành ra 30 phút để học tiếng Nhật sẽ hiệu quả hơn so với việc một ngày cứ cố nhồi nhét  nhiều kiến thức vào đầu của bạn, khiến bộ não không thể tiêu hóa hết số kiến thức đó, và rồi một vài ngày sau lại không đụng tới nó thì quên hết chúng.
Bạn nên tự chia thời gian cho mình, bao nhiêu thời gian tập nói, học từ vựng, thời gian nào dành cho những phương pháp học tiếng Nhật mà mình nên áp dụng,…
Duy trì thói quen nghe tiếng Nhật hàng ngày
Duy trì thói quen nghe tiếng Nhật hàng ngày

Duy trì thói quen nghe tiếng Nhật hàng ngày, có thể xem phim phụ đề hay đọc báo song ngữ Nhật-Việt

Lúc đầu nghe qua thì tưởng rất dễ làm nhưng sẽ rất khó để bạn giữ lửa cho việc nghe nó hằng ngày. Cũng giống như việc bạn tập thể dục buổi sáng, bạn luyện tập thường xuyên chăm chỉ thì cơ thể bạn sẽ dẻo dai và khỏe mạnh hơn. Cũng như tương tự như vậy, việc duy trì thói quen nghe tiếng Nhật hàng ngày sẽ giúp bạn tăng khả năng nghe tiếng Nhật. Để nghe tiếng Nhật không nhất thiết bạn phải ngồi một chỗ mới có thể nghe được, bạn có thể linh động việc học và việc giải trí với nhau. Tôi lấy ví dụ như bạn có thể xem phim nước ngoài có phụ đề vừa giúp bạn hiểu nội dung bộ phim vừa tranh thủ nghe và học thêm từ vựng tiếng Nhật khi tự học tiếng Nhật giao tiếp.
Xem phim thì không ai mà không thích, nhưng hãy nhớ mục đích bạn xem phim là học tiếng Nhật chứ không phải “luyện phim” đâu nhé!

Youtube là nguồn dữ liệu giúp ích cho việc tự học tiếng Nhật giao tiếp của bạn

Cái lợi của việc học tiếng Nhật trên mạng là rất sinh động vì bạn vừa có thể vừa nghe vừa nhìn mà không làm bạn cảm thấy buồn chán, nhưng nó rất dễ làm cho bạn sao lãng như việc đang học thì lướt face các kiểu... vì thế hãy chắc rằng bạn chú tâm vào việc học và để chúng qua một bên.
Nguồn video học tiếng Nhật trên youtube thì rất nhiều nhưng làm sao để xác định mình sẽ học về lĩnh vực và trong giới hạn nào, để tránh tình trạng “xem tràn lan ” với hàng nghìn video hấp dẫn khác. Nó sẽ làm bạn đi rất xa với mục đích ban đầu nếu bạn không biết cách ngừng lại đúng lúc.
Trên đây là bài viết chia sẻ về bí quyết tự học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả, Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác