Đang thực hiện

Muốn học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu?

Thời gian đăng: 18/02/2018 23:09
Hầu như những bạn nào mới học tiếng Nhật đều băn khoăn học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu? Vậy hãy tìm ngay câu trả lời qua bài viết dưới đây của Nhật ngữ SOFL nhé.
Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu??
Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu??

Lựa chọn phương pháp ( Trả lời cho câu hỏi: học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu? )

Thứ nhất:  Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu? Học bất cứ một ngôn ngữ nào điều đầu tiên bắt buộc cũng phải là bảng chữ cái. Với tiếng Nhật cũng vậy, bạn phải nhanh chóng học và nắm thật chắc bảng chữ cái vì nếu học không chắc thì đến những bài học tiếp theo bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để luận ra và đọc hiểu từ vựng. Vì vậy đừng bao giờ coi thường và lơ là việc học bảng chữ cái tiếng Nhật nhé .
 
Thứ  2:  Sau khi học thuộc hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Bạn sẽ tìm cho một giáo trình để theo sát và học những kiến thức cơ bản. Với trình độ sơ cấp thì thực sự không có nhiều giáo trình, hầu hết mọi người đều học qua giáo trình Minna no Nihongo. Đây là giáo trình tiếng Nhật uy tín và thông dụng nhất, dùng để giảng dạy ở khắp nơi trên thế giới. Vì thế bạn hãy cố gắng bám sát từng bài  học từ cơ bản những gì có trong giáo trình này!
 
Thứ 3:   Học xong cuốn Minna no Nihongo 1 ( trong đó có 25 bài)  là các bạn đã học xong  trình độ N5 rồi đấy. Nhớ là phải phân bổ thời gian học từ vựng, Kanji, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu cho thật hợp lý và không được bỏ qua bất cứ phần nào. Bởi vì học tiếng Nhật nếu không toàn diện sẽ rất khó khăn cho việc sử dụng thi cử sau này.
 
Thứ 4:  Cùng với đó bạn phải có định hướng thật tốt về việc tự học tiếng Nhật của mình. Đây là điều rất quan trọng vì nếu định hướng sai lầm sẽ làm bạn tốn thời gian vô ích và học nhầm thứ mình cần học.
Định hướng tốt cho việc học tiếng Nhật
Định hướng tốt cho việc học tiếng Nhật
 
Thứ 5:  Khi bạn quyết định học tiếng Nhật chắc chắn bạn đã có mục đích gì từ đó cho mình rồi mới quyết định học tiếng Nhật. đưa ra phương pháp học phù hợp. Ví dụ như cần đỗ kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT trong tháng 7 hay là chỉ cần giao tiếp tốt để sang Nhật.
 
Thứ 6:  Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu? Không nên lạm dụng chữ Romaji (là chữ latinh dùng để phiên âm tiếng Nhật). Vì Romaji chỉ hỗ trợ việc đọc dễ hơn nhưng không giúp gì cho bạn trong việc bạn sử dụng tiếng Nhật. Vì vậy, xin nhắc lại là việc học kỷ 2 bảng chữ cái ngay từ đầu là rất quan trọng.
 
Thứ 7:  Với từ vựng và ngữ pháp thì bạn phải luyện tập liên tục bằng cách sử dụng chúng để đặt câu. Có thể là đặt câu với những thứ thường ngày nhìn thấy trước mặt mình. Rất tự nhiên và hiệu quả.
 
Thứ 8:  Đối với việc học ngoại ngữ thì bạn phải tránh những khoảng thời gian không chú tâm học hành. Bởi vì bỏ quá lâu thôi là kiến thức sẽ rơi rụng rất nhiều đến nỗi bạn còn không thể tin được đấy. Luôn rèn dũa kiến thức tiếng Nhật hằng ngày sẽ giúp bạn chinh phục tiếng Nhật nhanh nhất có thể.
 
Thứ 9:   Hãy cố gắng tìm kiếm những người bạn người Nhật bằng cách lang thang trên mạng hỏi chơi những câu vu vơ làm quen hay tham gia các câu lạc bộ cộng đồng Nhật Bản, bằng nhiều cách bạn có thể trò chuyện với người Nhật để giúp live tiếng Nhật của mình được tăng lên, không những vậy trong khi bạn nói chuyện sẽ học hỏi được cách giao tiếp của người Nhật và biết được mình đang sai ở chỗ nào.
Học tiếng Nhật bắt đầu từ đâu? Có lẽ qua bài viết bạn đã tìm được câu trả lời cho mình rồi. Hãy học thật chăm chỉ nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công
 
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác