Đang thực hiện

Nên bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp từ đâu và học như thế nào?

Thời gian đăng: 08/11/2017 14:01
Tiếng Nhật được chia ra thành 3 cấp độ rõ ràng là sơ cấp, trung cấp và cao cấp tưởng đường với độ khó tằng dần. Với những người bắt đầu thì học tiếng Nhật sơ cấp là thử thách đầu tiên bạn cần vượt qua.
 
Học tiếng Nhật sơ cấp
 Hãy tham khảo bài viết dưới đây ngay để tìm câu trả lời cho mình nhé.

Học tiếng Nhật sơ cấp - Đừng học bảng chữ cái sơ sài.

Câu hỏi được đặt ra khi bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp của rất nhiều người đó là nên bắt đầu học từ đâu và học như thế nào là hiệu quả. Câu trả lời đó chính là bảng chữ cái, đối với bất kỳ ngôn ngữ nào bảng chữ cái luôn là bài học được ưu tiên số 1 vì nó giữ vài trò một nền tảng thiết yếu để hình thành nên từ vựng và ngữ pháp sau này, đặc biệt với ngôn ngữ có chữ tượng hình như tiếng Nhật.
Việc học 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana không quá khó, ngay cả khi áp dụng những cách học đơn giản thì bạn cũng có thể thuộc chúng một cách dễ dàng. Nhưng điều đáng nói ở đây là nhớ được mặt chữ và cách viết thôi là chưa đủ mà bạn cần học cả cách đọc vì chúng sẽ ảnh hưởng đến việc học nói và giao tiếp sau này. Và việc này cũng tương tự với học Kanji, nhưng bạn cần phải lưu ý thêm đó là hãy học thêm cả những ví dụ cụ thể để nắm được cách dùng đúng ngữ cảnh của chữ nữa nhé.

Khai thác giáo trình một cách tối đa.

Không nhất thiết phải dùng đến những cuốn giáo trình như trước mà hiện nay bạn có thể dùng những tiện ích hoặc ebook rất tiện dụng để học tiếng Nhật với đầy đủ các cấp độ và tất cả các kỹ năng. Nhưng để đạt được những kết quả tốt nhất thì còn phụ thuộc vào cách mà bạn khai thác nó như thế nào. Nếu như học với giáo trình bạn sẽ có thể tập trung hơn về mặt lý thuyết, cách viết từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật hay các ví dụ cụ thể. Còn khi học online bàn còn có thể vừa luyện nghe, học phát âm, ngữ điệu,… Mỗi hình thức sẽ có những ưu điểm khác nhau, biết tận dụng và kết hợp chúng lại với nhau sẽ là cách giúp bạn học hiệu quả nhất.

Mục tiêu cần đạt được sau khi học tiếng Nhật sơ cấp của bạn là gì?

Mục tiêu cần đạt được sau khi học tiếng Nhật sơ cấp của bạn là gì?

Mỗi người sẽ có những định hướng và mục tiêu cần đạt được khác nhau nhưng sau khi học sơ cấp thì tối thiểu bạn cần đạt được những mục tiêu sau:
  • Tập trung vào việc học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn, chú tâm đến phần ngữ điệu và trọng âm bởi nếu sai nền tảng thì sẽ rất khó sửa
  • Làm quen với các thời, thể của động từ và tính từ trong tiếng Nhật
  • Nắm vững các câu giao tiếp tiếng Nhật cơ bản
  • Tăng vốn từ vựng tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cố gắng nhồi nhét quá nhiều kiến thức

Học tiếng Nhật sơ cấp một cách chủ động

Nguyên tắc khi học bất cứ điều gì là “học đi đôi với hành”, sau khi đã trau dồi các kiến thức nền tảng thì luyện tập là bước bạn không thể bỏ qua.Nhưng điều quan trọng ở đây là hãy luyện tập một cách chủ động trong quá trình học , đừng luyện tập một cách “đối phó” nếu bạn không muốn bao nhiêu kiến thức bạn phí công học “bay biến” mất!
Bạn có thể luyện tập bằng cách làm bài tập sau mỗi chuyên đề để nắm chắc ngữ pháp, và đừng quên ghi lại những lưu ý dành riêng cho bản thân bạn nhéĐọc chủ động: hãy tìm một vài đoạn văn ngắn và luyện đọc với chúng, có thể đặt ra câu hỏi và trả lời câu hỏi liên quan đến chủ đề đoạn văn đó
Nghe chủ động: bạn nên mua CD các bài tiếng Nhật sơ cấp, nghe các chủ đề và các đoạn hội thoại đơn giản. Hãy cố gắng nghe từ 3- 5 lần để nắm rõ các âm và hiểu nội dung.
Mong rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên các bạn đã xây dựng được cho mình một kế hoạch học tiếng Nhật sơ cấp phù hợp và hiệu quả. Hãy luôn kiên trì và thành công sẽ đến với bạn!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác