Đang thực hiện

Nên bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu?

Thời gian đăng: 13/12/2017 14:07
Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả và trả lời cho câu hỏi trên nhé.
Bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu?
Bắt đầu học tiếng Nhật từ đâu?

Đặt ra mục tiêu ngay khi bắt đầu học tiếng Nhật và kiên trì theo đuổi

Trước tiên, bạn nên suy nghĩ thật kĩ để trả lời cho câu hỏi mình học tiếng Nhật để làm gì? …Sau khi đã xác định được những yếu tố đó hãy bắt đầu dành thời gian học mỗi ngày để thực hiện mục tiêu đã đặt ra. Nếu muốn thành công thì bạn phải kiên trì theo đuổi và đứng dậy từ những vấp ngã. Thực tế thì bạn không cần học quá nhiều mà vẫn có thể hoàn toàn giao tiếp tiếng Nhật với điều kiện là bạn phải học theo một phương pháp học tập phù hợp, dành thời gian học mỗi ngày và không bị đứt quãng. Nhưng hãy nhớ rằng, bạn phải thật sự tập trung, đừng để yếu tố bên ngoài tác động, sao nhãn việc học như mạng xã hội, bộ phim truyền hình hấp dẫn...Hãy quyết tâm học tiếng Nhật cho tới cùng bạn nhé!

Bắt đầu học tiếng Nhật theo một trình tự

Phương pháp học tiếng Nhật cực kì quan trọng, nó chính là mấu chốt khiến cho việc học của bạn có hiệu quả hay không. Không ngẫu nhiên mà các thầy cô hay những người đi trước khuyên bạn nên học theo trình tự Nghe - Nói - Đọc - Viết mà không phải một cách ngẫu nhiên vì đây là cách giúp bạn trang bị kiến thức nhanh chóng và hình thành các kỹ năng một cách toàn diện. Hãy tham khảo một số mẹo học tiếng Nhật hiệu quả dưới đây nhé:

Học kĩ năng nghe tiếng Nhật

Hãy tạo cho mình thói quen nghe tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi khi có thể. Chọn bài nghe đơn giản có nhịp điệu chậm với chủ đề mà bạn yêu thích, quan trọng là phù hợp với trình độ của bạn nữa nhé. Nội dung mà bạn nghe có thể là nhạc phim, bài hát của nhóm nhạc thần tượng, chương trình radio, các đoạn hội thoại ngắn. Bạn nên nghe mỗi ngày và nghe lại nhiều lần đến khi thành thạo. Trong quá trình nghe hãy chuẩn bị một quyển sổ tay nhỏ hoặc sử dụng chiếc dế yêu để ghi chú lại những từbạn chưa hiểu sau đó tra cứu. Việc học nghe sẽ hỗ trợ cho bạn kĩ năng phát âm đúng, sử dụng chính xác ngữ pháp hơn rất nhiều. Đặc biệt chú ý đến giọng điệu, cách phát âm của họ để bắt chước theo.

Học phát âm tiếng Nhật

Phát âm là yếu tố hỗ trợ đắc lực giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp tốt hơn. Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật hãy luyện phát âm từng từ bảng chữ cái sau đó đến từ, luyện thường xuyên, ghép từ lại với nhau rồi kế tiếp là đặt câu ngắn. Các chương trình do chính người bản ngữ dạy phát âm trên mạng là một hỗ trợ tuyệt vời để nâng cao việc học phát âm tiếng Nhật chuẩn của bạn. Một tip nhỏ là bạn có thể ghi âm lại quá trình bạn phát âm tiếng Nhật để so sánh với bài phát âm chuẩn nhằm so sánh, kiểm tra và điều chỉnh lại bạn nhé.
Học từ vựng tiếng Nhật.
Học từ vựng tiếng Nhật.

Học từ vựng tiếng Nhật.

Từ vựng chính là chìa khóa để mở ra cánh cổng ngôn ngữ. Trau dồi vốn từ vựng cơ bản là luôn nằm trong top những việc mà bạn cần làm đầu tiên để có thể làm quen với tiếng Nhật Đôi khi, chỉ cần 1 tập hợp các từ vựng riêng lẻ cũng giúp bạn thể hiện suy nghĩ của mình rồi. Tuy nhiên đây không phải là cách tốt nhất mà bạn nên học theo cụm từ theo những ngữ cảnh cụ thể.

Học ngữ pháp tiếng Nhật.

Đối với trình độ sơ cấp, mỗi ngày bạn nên học ít nhất 1 cấu trúc câu mới. Chỉ khi bạn tự nói được 1 câu hoàn chỉnh thì lúc đó mới được coi là biết tiếng Nhật. Bạn cũng nên sử dụng vốn từ vựng vừa học để ứng dụng vào cấu trúc mới học được. Đặt càng những câu gần gũi, quen thuộc với bạn hoặc càng hài hước càng tốt . Bằng cách này, bạn sẽ vừa ghi nhớ từ vựng, vừa ghi nhớ ý nghĩa và cách sử dụng của cấu trúc mới học đó.

Tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Nhật

Hãy nắm bắt mọi cơ hội và tự tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Nhật cho mình để có thể thực hành áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Học đi đôi với hành. Ngoài ra bạn cần chai mặt hơn nữa - tự đàm thoại với chính mình. Nghe có vẻ kì lạ nhưng đây là cách giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Nhật cực kì hiệu quả. Bạn cần trang bị cho mình các mẫu câu giao tiếp, các từ vựng thông dụng để việc nói trở nên trôi chảy và tự nhiên hơn.
Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên sẽ giúp bạn bắt đầu học tiếng Nhật hiệu quả và đạt được những kết quả cao nhất.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác