Đang thực hiện

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn để có công việc tốt hơn?

Thời gian đăng: 16/07/2018 09:55

Có nhiều bạn băn khoăn không biết nên học tiếng Nhật hay học tiếng Hàn làm ngôn ngữ thứ hai của mình. Mỗi ngôn ngữ đều có những ưu - nhược điểm riêng. Sau đây hãy cùng SOFL tìm hiểu về những lợi thế và khó khăn khi học hai ngôn ngữ này nhé!

Học tiếng Nhật hay tiếng Hàn tốt hơn

Học tiếng Nhật và tiếng Hàn có giống nhau không

Trước tiên nói về điểm giống nhau thì tiếng Hàn và tiếng Nhật đều sử dụng bảng chữ cái tượng hình riêng do mỗi quốc gia sáng tạo nên. Và đây có lẽ cũng là khó khăn lớn nhất khi lựa chọn học hai ngôn ngữ này so với những ngôn ngữ sử dụng chữ viết Latinh.

Điểm khác nhau cơ bản của hai ngôn ngữ này là bảng chữ cái. Trong khi tiếng Hàn chỉ có một bảng chữ cái Hangul bao gồm 28 chữ cái: 11 nguyên âm và 17 phụ âm. Tiếng Nhật nhiều hơn với hai bảng chữ : Kana và Kanji. Trong chữ Kana bao gồm chữ Hiragana được dùng phổ biến và đơn giản hơn và chữ Katakana dùng để kí âm lại tiếng nước ngoài và viết tên người, ngoài ra còn có thêm chữ Romaji viết theo kiểu Latinh. Khi viết chữ tiếng Hàn được tạo thành bởi nhiều nét đơn gộp lại trong khi chữ tiếng Nhật chứa nhiều nét tượng hình và có phần phức tạp hơn.

Do số lượng chữ cái và cách ghép chữ nên học tiếng Nhật sẽ khó học hơn, cần nhiều thời gian và sự kiên trì hơn so với tiếng Hàn.

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn để có việc làm tốt hơn.

Việc làm cho người biết tiếng Nhật
Việc làm cho người biết tiếng Nhật

Nhật Bản và Hàn Quốc đều là hai quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất tại Châu Á và hiện nay cũng đang đầu tư nhiều vốn và công nghệ vào nước kèm theo đó là cơ hội việc làm mở rộng cho các bạn trẻ Việt Nam.

Nhật là nước có nguồn viện trợ ODA lớn nhất cho Việt Nam, các dữ án đầu tư của Nhật tại Việt Nam tập trung vào các lĩnh vực như: công nghệ thông tin, điện tử, y dược, cơ khi chế tạo… những ngành liên quan đến kĩ thuật, đó cũng là lợi thế lớn nhất của đất nước mặt trời mọc.

Hàn quốc hiện nay là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ tư Châu Á và đang đầy tiềm năng trở thành một cường quốc về kinh tế. Các doanh nghiệp FDI của Hàn Quốc tại Việt Nam cũng đứng đầu về quy mô lớn với những tập đoàn như SAMSUNG hay Lotte tập trung vào nhiều lĩnh vực tạo ra phổ việc làm rộng hơn cho các bạn trẻ Việt Nam.

Lựa chọn học tiếng Nhật hay tiếng Hàn còn giúp các bạn có cơ hội tìm việc dễ dàng hơn tại chính đất nước của họ với mức lương hấp dẫn hơn.

Nên học tiếng Nhật hay tiếng Hàn, để trả lời câu hỏi này các bạn hãy tìm hiểu xem sở thích và chuyên môn của mình trong lĩnh vực nào: về lĩnh vực kỹ thuật thì tiếng Nhật sẽ đem lại ưu thế nổi trội hơn, trong khi đó ngôn ngữ Hàn lại có thể đem đến cơ hội việc làm đa dạng hơn.

Học tiếng Nhật hay Hàn thì yếu tố thời gian cũng cần được cân nhắc kỹ lưỡng. Nếu bạn lo lắng không biết nên học tiếng Nhật như thế nào để tiết kiệm thời gian mà vẫn hiệu quả, hãy thử phương pháp học tiếng Nhật online tại SOFL. SOFL cung cấp phần mềm học tiếng Nhật online với những giảng viên có kinh nghiệm hàng đầu, giáo án được biên soạn kỹ lưỡng phù hợp với nhiều cấp độ học, bạn có thể ngồi tại nhà tiết kiệm thời gian mà vẫn có thể học tập tiếng Nhật hiệu quả chất lượng.

Thế giới hội nhập và ngày càng phẳng hơn bao giờ hết nên cơ hội cho các bạn vươn ra thế giới mà điều kiện đầu tiên chính là ngoại ngữ. Hãy tìm cho mình một ngoại ngữ phù hợp với nhu cầu của bản thân và khiến nó trở thành một lợi thế để các bạn chinh phục thế giới ngoài kia nhé.

Nếu bạn đang có ý định học tiếng Nhật thì hãy tham khảo ngay khóa học tiếng Nhật sơ cấp của SOFL. Được phát triển bởi đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm của SOFL, khóa học giúp bạn nhanh chóng tiến bộ vượt bậc chỉ sau 3 tháng theo học. Đăng kí nhanh tay để nhận những ƯU ĐÃI hấp dẫn thôi nào.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác