Đang thực hiện

3 nguyên tắc bạn nhất định phải biết nếu muốn học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả.

Thời gian đăng: 11/09/2017 13:35
Không ít bạn đã gặp khó khăn ngay từ khi học tiếng Nhật cơ bản bởi chưa biết nên học như thế nào? Nếu bạn là một trong số đó thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé.

Học tiếng Nhật cơ bản
Học tiếng Nhật cơ bản

Học tiếng Nhật cơ bản đừng bỏ quên phát âm.

Sau rất nhiều lần cố căng tai ra hay tích góp để mua một tai nghe thật xịn với hy vọng học nghe tiếng Nhật tốt hơn mà vẫn không thành công, hẳn là bạn đã luyện chưa đúng cách.. Điều này có thể do nhiều nguyên nhân nhưng có lẽ phần lớn do phát âm sai.  
Hậu quả khi người khác phát âm đúng, bạn chẳng thể nhận ra đó là từ quen thuộc và không hiểu họ đang nói gì. Phát âm là kĩ năng nền tảng giúp bạn phát triển các kĩ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và giao tiếp hiệu quả. Do đó bạn nên học cách phát âm khó.

Học tiếng Nhật cơ bản - Học từ vựng tiếng Nhật theo nhóm từ, cấu trúc câu.

Nếu cứ mãi đi theo những lối mòn của cách học thuộc truyền thống là học từ riêng lẻ với chữ và nghĩa thì bạn sẽ không có thể nhớ nhưng sẽ gặp khó khăn khi đặt câu và áp dụng vào các trường hợp giao tiếp thực tế.
 Khi bạn tìm thấy bất cứ một từ mới nào, hãy viết cái câu có từ đó ở trong. Ôn bài, luôn luôn ôn cả nhóm từ, cả câu,… và tốt nhất có thể áp dụng thường xuyên khi luyện nói hoặc luyện viết thì như vậy không những trau dồi được vốn từ vựng tiếng Nhật hay ngữ pháp không thôi mà bạn còn có thể cải thiện kỹ năng của mình, một mũi tên trúng hai đích, thật tiện lợi phải không?
Rèn cách tư duy bằng tiếng Nhật.
Rèn cách tư duy bằng tiếng Nhật

Học tiếng Nhật cơ bản - Rèn cách tư duy bằng tiếng Nhật.

Nếu bạn suy nghĩ bằng ngôn ngữ mẹ đẻ rồi viết hay nói bằng tiếng Nhật thì sẽ mất thời gian và công sức để dịch điều đó mà chưa kể đến việc bạn còn phải suy nghĩ xem dùng từ vựng tiếng Nhật hay dịch như vậy đã đúng chưa. Chi bằng tập suy nghĩ bằng tiếng Nhật để tiết kiệm khoản thời gian đáng kể cộng với việc viết hay nói tiếng Nhật mà không gặp mấy trở ngại.
Để có thể tư duy bằng tiếng Nhật không hề đơn giản mà cần cả quá trình rèn luyện. Bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:
-    Hãy lấy một tờ giấy ra và viết, bạn có thể nghĩ trước một chủ đề hoặc không cần, sau đó viết tất cả những gì bạn nghĩ ra bằng tiếng anh! Bạn thấy bạn không thể diễn đạt những gì bạn nghĩ bằng tiếng anh vì bạn không đủ vốn từ? Đừng lo lắng! Bạn hãy nghĩ đến những thứ đơn giản trước, như viết ra những điều bạn “có thể” và “không thể”. Đừng cho não bộ của bạn thời gian suy nghĩ xem bạn có thể và không thể làm gì, vì khi đó não bạn sẽ tư duy bằng tiếng Việt theo phản xạ tự nhiên
-    Việc luyện tốc độ này giúp chúng ta làm quen với việc tư duy bằng tiếng Nhật một cách hiệu quả. Ngay khi bạn nhìn thấy một người, một vật hay sự việc quanh bạn, nghe thấy một âm thanh, hãy bật ngay ra bằng tiếng Nhật.
-    Từ điển là người bạn thân của chúng ta trong quá trình học tiếng Nhật nhưng chúng ta cũng cần biết chọn bạn mà chơi. Sử dụng từ điển sẽ giúp bạn quen dần với lối suy nghĩ bằng tiếng Nhật.
-    Bạn hãy tự nói tiếng Nhật trước gương hoặc tự nói chuyện khi ngồi một mình, cách tốt nhất là nghĩ ra một chủ đề sau đó bạn sẽ tự đóng vai là hai người ở hai quan điểm trái ngược nhau và tự nói về chủ đề đó. Việc này vừa giúp bạn tư duy bằng tiếng Nhật  một cách linh hoạt, đa chiều, vừa giúp bạn luyện phản xạ nhanh trong giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả.
Trên đây là 3 nguyên tắc học tiếng Nhật cơ bản bạn cần biết. Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn cải thiện quá trình học của mình. Chúc thành công.


 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác