Đang thực hiện

Những điều khiến bạn luôn thất bại khi học tiếng Nhật giao tiếp

Thời gian đăng: 21/01/2018 19:59
Bạn học mãi những vẫn không thể giao tiếp được? Hãy xem ngay những sai lầm thường gặp khi học tiếng Nhật giao tiếp dưới đây của Nhật ngữ SOFL để khắc phục càng sớm càng tốt nhé.
Những sai lầm thường gặp khi học tiếng Nhật giao tiếp.
Những sai lầm thường gặp khi học tiếng Nhật giao tiếp.

Tập trung vào ngữ pháp khi học tiếng Nhật giao tiếp

Đây là sai lầm lớn nhất, tệ nhất và cũng là phổ biến nhất của những người học tiếng Nhật. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cố gắng học ngữ pháp quá kỹ chỉ làm hỏng kỹ năng nói. Tại sao? Vì ngữ pháp tiếng Nhật quá phức tạp để nhớ. Trong khi đó, các cuộc nói chuyện thực tế thường diễn ra nhanh chóng.
Bạn sẽ không đủ thời gian suy nghĩ đến hàng trăm quy tắc ngữ pháp cần thiết. Não trái của bạn không đủ khả năng làm việc này. Điều bạn chỉ có thể làm được là học ngữ pháp một cách vô thức thông qua trực giác như một đứa trẻ. Bạn sẽ làm điều này bằng cách nghe thật nhiều câu chứa ngữ pháp đúng; và từ đó, não của bạn sẽ tự học được cách dùng ngữ pháp sao cho chuẩn xác.

Ép buộc học nói trước

Nhiều học viên và cả giáo viên dạy tiếng Nhật đều đã từng mắc lỗi này, đó là ép buộc kỹ năng nói trước khi người học sẵn sàng. Hậu quả là hầu hết người học nói chậm một cách thiếu tự tin và không lưu loát. Để tránh sai lầm này, không nên ép học nói. Thay vào đó, tập trung vào kỹ năng nghe trước. Học viên chỉ nên nói khi họ sẵn sàng. Cho đến lúc đó, họ và cả người dạy cần kiên nhẫn.

“Quên” từ vựng

Bạn biết đấy để học tiếng Nhật giao tiếp được tốt đòi hỏi chúng ta cần có vốn liếng từ vựng tiếng Nhật tương đối khá, NHƯNG đôi khi thay vì tập trung vào học từ vựng thì chúng ta lại quá đề cao Ngữ pháp, đến mức thuộc làu hết mọi cấu trúc NHƯNG lại không biết từ để mà áp dụng. Vậy thì giải pháp tốt nhất để cải thiện vấn đề này là gì?
Hãy luyện tập từ vựng mỗi ngày, trong tiếng Nhật có hàng nghìn từ vựng nhưng để giao tiếp cơ bản thì chúng ta cần khoảng 1000 từ thông dụng mà thôi. Vậy hãy ưu tiên học 1000 từ phổ biến nhất để có thể sử dụng tiếng Nhật giao tiếp đã sau đó chúng ta học thêm những từ vựng cấp độ khó hơn dần dần. Có rất nhiều cách học từ vựng thú vị mà hiệu quả như Học từ vựng qua phim ảnh, học từ vựng qua bài hát hay, học từ vựng theo chủ đề, học từ vựng bằng hình ảnh….mà các bạn nên tham khảo, chắc chắn sẽ đem lại kết quả không ngờ đấy nhé !
Nói quá nhanh.
Nói quá nhanh.

Nói quá nhanh

Đây là sai lầm đáng xấu hổ nhất của người Việt khi tiếng Nhật giao tiếp. Bởi chúng ta thường có quan niệm rằng nói nhanh mới giống bản xứ  NHƯNG  chúng ta không nên nói nhanh khi mà chưa chắc đã chính xác 100% bởi những lỗi ngữ pháp, phát âm, từ vựng vì không có đủ thời gian để suy nghĩ về chúng.

Ngại nói tiếng Nhật

Trung bình cứ 10 người học tiếng nhật chỉ có 1 người dám nói tiếng Nhật !!! Và bạn đang nằm ở phía bên nào? Việc học tiếng Nhật giao tiếp phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng nói tiếng Nhật. Chúng ta không thể nào cứ mong ước một ngày đẹp trời nói tiếng Nhật bằng tốc độ gió như người bản xứ mà lại ngại phải học nói, ngại phải sai và ngại phải sửa cả. Chính tâm lý “ngại” này dẫn đến việc chúng ta không bao giờ nói tiếng Nhật được trôi chảy, lưu loát. Thế nên bạn thấy đấy, đâu phải ai học tiếng Nhật rồi cũng nói được tiếng Nhật đâu, chưa kể là giao tiếp chuẩn thì lại càng là con số ít ỏi.
Để giao tiếp tiếng Nhật chuẩn như người bản ngữ, bạn hãy học chuẩn ngay từ đầu. Hãy tham khảo thật nhiều phương pháp học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả và giao tiếp thật nhiều với người bản ngữ nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác