Đang thực hiện

Những điều phải đối mặt khi du học sinh Nhật Bản, thực tập sinh bỏ trốn?

Thời gian đăng: 05/03/2018 09:06
Có rất nhiều du học sinh Nhật Bản hay thực tập sinh khi sang Nhật sẽ có cảm giác chán nản , khó khăn dẫn đến việc bỏ trốn. Vậy bạn có biết mức độ xử lý cho việc này sẽ như thế nào không? Tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Trung tâm tiếng Nhật SOFL nhé!
Du học sinh Nhật Bản bỏ trốn - Vì sao?
Du học sinh Nhật Bản bỏ trốn - Vì sao?

Du học sinh Nhật Bản bỏ trốn là vì sao?

Du học sinh bỏ trốn sẽ phải sống một cuộc sống lén lút và lo sợ do cư trú bất hợp pháp khó có thể kiếm được việc làm và không có người bảo lãnh để tiếp tục học tập và làm việc như một công dân bình thường.
Ngày nay tình trạng cư trú bất hợp pháp tại Nhật ngày một tăng cao do một số lượng lớn du học sinh Nhật Bản không học tập mà bỏ trốn ra ngoài để làm việc kiếm tiền dẫn tới tình trạng vi phạm luật pháp Nhật Bản và bị trục xuất về nước. Tuy nhiên trước khi bị trục xuất về nước thì các du học sinh này đã bỏ trốn để tránh sự điều động đưa về nước của chính phủ Nhật với mục đích ở lại làm việc kiếm tiền. Không chỉ vậy mà tình trạng làm quá số giờ làm thêm quy định để kiếm thêm thu nhập khiến học sinh cũng bị chính phủ phê duyệt trục xuất gây ra tình trạng trốn chạy do tiếc số tiền đã bỏ ra sang du học của gia đình.
Rất nhiều bạn du học sinh vì gia đình nghèo khó nên đi du học cố gắng làm thêm thật nhiều vừa tự trang trải vừa gửi về phụ giúp gia đình đã vô tình bị xoáy theo sức hút đồng tiền mà làm việc sai tra hay bỏ học đi làm ngoài tới mức phải bỏ trốn và sống một cuộc sống khó khăn khổ sở tại nơi đất khách quê người.
Du học sinh Nhật bỏ trốn phải sống chui lủi và làm gì cũng phải lén lút. Các bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng ăn ngủ vạ vật do không có người bảo lãnh thì không thể thuê được nhà và không ai nhận vào làm việc. Có chăng tìm được một công việc thì lại lương thấp vì làm việc chui có thể bị đuổi việc bất cứ lúc nào mà người thuê muốn.
Khi du học Nhật các bạn nên phải chọn lọc những thông tin chính xác, phải vạch rõ còn đường mình đã chọn và quyết tâm thực hiện nó tránh tình trạng nông nổi nhất thời làm đổ bể sự nghiệp phải tới mức bỏ trốn để làm việc ngoài trang trải nợ nần ở quê nhà trước khi bị phát hiện và trục xuất về nước
Xem thêm: Khóa học tiếng Nhật online - Lựa chọn số 1 cho người đi làm

Thực tập sinh Nhật Bản bỏ trốn sẽ bị xử lý thế nào?

Để hạn chế thực tập sinh Nhật bản trốn ra ngoài hoặc ở lại quá thời hạn, Nhật Bản tiến hành nhiều đợt truy quét và xử lý doanh nghiệp sử dụng lao động bất hợp pháp. Nhật cũng siết chặt việc chi trả tiền bảo hiểm hồi hương và bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh. Tuy nhiên, nếu thực tập sinh Nhât mà lỡ trốn ra ngoài tự nguyện về nước thì phía Nhật Bản sẽ miễn giảm xử phạt, giảm thời gian cấm nhập cảnh từ 10 năm xuống còn 2 năm, và có thể trở lại làm việc với thời gian tối đa là 4 năm 10 tháng.
Nhiều thực tập sinh Nhật Bản khi trốn ra ngoài làm hoặc hết hạn không về nước vẫn thuê nhà, vẫn sinh hoạt bình thường vì họ đã quen đường phố, nơi ở. Khi có cảnh sát truy quét thì họ tránh mặt vài ngày. Khi bị ốm đau thì mượn chứng minh thư của thực tập sinh Nhật bản khác. Điều này gây không ít khó khăn cho chính quyền sở tại Nhật Bản.
Mong rằng các bạn du học sinh Nhật Bản, thực tập sinh nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định để tránh những điều không mong muốn nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và hoàn thành mục tiêu du học của mình.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác