Đang thực hiện

Những điều về kì thi năng lực tiếng Nhật JLPT nhất định bạn phải biết.

Thời gian đăng: 06/10/2017 10:23
Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT là để kiểm tra trình độ tiếng Nhật cho người nước ngoài và ở Việt Nam có rất nhiều người tham gia. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu những điều cần biết về kỳ thi này nhé.
 

Thi năng lực tiếng Nhật.

1.  Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT có nghĩa là gì?

JLPT trong tiếng Nhật là 日本語能力試験(にほんごのうりょくしけん) hay trong tiếng Anh được viết là Japanese Language Proficiency. Kỳ thi này được tổ chức bởi Japan Foundationm, là một tổ chức thuộc bộ ngoại giao Nhật Bản. Kỳ thi này hiện được tổ chức hàng năm tại 65 quốc gia trên thế giới.
Mục đích : nhằm đánh giá và xác nhận trình độ thông thạo tiếng Nhật của những người không phải người Nhật dựa trên sự hiểu biết về ngôn ngữ cùng với các kỹ năng đọc và nghe.
Đối tượng tham gia: Tất cả mọi người đều có thể tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT nếu không có ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật,  không phân biệt tuổi tác, giới tính, dân tộc hay tôn giáo...
Thời gian tổ chức: Bài thi được tổ chức định kỳ hai lần trong một năm ở Nhật Bản và một số nước nhất định vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Bảy và tháng Mười Hai. Đối với hầu hết các khu vực khác, kỳ thi sẽ được tổ chức mỗi năm một lần vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng Mười Hai.

 

Những cấp độ của kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT.

2. Những cấp độ của kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

Kỳ thi JLPT tiếng Nhật được tổ chức chia thành 5 cấp độ từ N1 cho tới N5 theo mức độ khó giảm dần. Trước đây thì JLPT được chia thành 4 cấp độ chứ không phải 5 cấp độ như hiện nay. Để đạt được những điểm số cao nhất thì bạn cần nắm được từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật cũng như thành thạo 4 kỹ năng cơ bản nhất.
- Trình độ tiếng Nhật N5  : Có thể hiểu được tiếng Nhật căn bản, đọc hiểu được các cụm từ, nhuần nhuyễn các bảng chữ cái hiragana và katakana, và một số chữ Hán tự cơ bản trong sinh hoạt hàng ngày. Nghe sẽ hiểu được thông tin chính của trong đoạn hội thoại ngắn.
- Trình độ tiếng Nhật N4 : Ở trình độ này người thi phải hiểu tiếng Nhật căn bản. Có thể hiểu được nội dung của các tình huống giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày và nắm được những từ vựng Kanji cơ bản.  Nghe thì hiểu được các đoạn hội thoại ngắn hàng ngày nếu nói chậm.
- Trình độ tiếng Nhật N3 : Có thể có một cách hiểu tiếng Nhật nhất định dùng trong các tình huống giao tiếp hàng ngày. Phải đọc hiểu được các đoạn hội thoại văn chương và nghe hiểu được nội dung cụ thể của câu chuyện.
- Trình độ tiếng Nhật N2 : Người học phải hiểu được cá tình huống hàng ngày, có thể đọc được các đoạn văn có chủ đề rõ ràng và hiểu được nghĩa. Kỹ năng nghe thì phải nghe hiểu được các  tình huống hàng ngày như hội thoại, tin tức.
- Trình độ tiếng Nhật N1: là trình độ cao nhất mà người học sẽ đạt được. Các học viên để đạt được trình độ N1 phải có thể đọc hiểu thành thạo về tất cả các đề tài đa dạng, bình luận được báo chí, văn viết có độ trìu tượng cao và phải hiểu được cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Còn kỹ năng nghe phải thuần thục và hiểu được chi tiết nội dung của các bài nói như hội thoại…
Trên đây là những thông tin về kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ nhằm giúp các bạn củng cố kiến thức và kỹ năng để luyện thi cho tốt. Chúc các bạn thành công!
 
 
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác