Đang thực hiện

Những khó khăn và “nỗi lòng” của người Việt Nam khi học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 25/09/2018 11:31
Việc học thêm một ngôn ngữ mới luôn luôn là một việc khó khăn với tất cả mọi người, nếu là tiếng Nhật thì còn vất vả và gian nan hơn rất nhiều. Hôm nay Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ nêu ra một vài khó khăn của người Việt chúng ta khi bắt đầu học tiếng Nhật sơ cấp.
 
lop hoc tieng nhat so cap

Chữ viết tiếng Nhật

Chữ viết của người Việt Nam là hệ chữ viết Latinh khác hoàn toàn với chữ tượng hình của người Nhật Bản (bị ảnh hưởng nhiều từ chữ Hán của Trung Quốc), điều này là trở ngại đầu tiên cho người Việt vì nhìn nét chữ tượng hình sẽ rất khó nhớ và phức tạp. Hơn thế nữa, tiếng Nhật còn có đến 3 bảng chữ cái - khiến cho nhiều người nản chí khi bắt đầu học. Bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji luôn là một vấn đề rất khó khăn của người học tiếng Nhật. Tính đến nay nó có khoảng hơn 5000 chữ gồm rất nhiều các bộ thủ tiếng Hán, các nét chữ rất phức tạp, rối rắm. Bắt buộc phải thuộc ít nhất 1000 chữ Kanji thì chúng ta mới có thể đọc thành thạo các tin tức, báo chí, tạp chí của Nhật Bản.
 
hoc tieng nhat so cap tai sofl
Bảng chữ cái kanji tiếng Nhật

Tiếng Nhật được coi là một ngôn ngữ rất phức tạp và có hệ thống chữ viết “kỳ lạ” nhất thế giới với những nét chữ “không giống ai” - điều này đã gây khó khăn cho rất nhiều người nước ngoài học tiếng Nhật, bao gồm cả người Việt Nam chúng ta. Nhiều người nhận xét chữ Nhật bản còn khó hơn cả chữ Trung Quốc rất nhiều. Tuy nhiên, chính vì sự đặc biệt và kỳ lạ của chữ viết mà tiếng Nhật đã thu hút được rất nhiều người trên thế giới.

Ngữ pháp tiếng Nhật

Giống như tiếng Hàn, trật tự ngữ pháp trong tiếng Nhật cũng ngược lại hoàn toàn so với ngữ pháp Việt Nam. Trong tiếng Nhật, vị ngữ luôn luôn đứng cuối câu, ý nghĩa các ngữ pháp được thể hiện bằng trợ từ và trợ động từ chứ không được xác định bằng trật tự từ trong câu như tiếng Việt.

Ngoài ra, người Nhật còn có một hệ thống kính ngữ rất phức tạp. Với mỗi đối tượng giao tiếp khác nhau ta phải sử dụng những nguyên tắc nói khác nhau để biểu thị sự kính trọng hay thân mật hay suồng sã. Ngôi xưng hô của người Nhật cũng được phân biệt theo giới tính nam, nữ và được quy định rất khắt khe. Bạn nào đã học tiếng Nhật hoặc ở Nhật thì sẽ biết sự quan trọng của việc xưng hô ở đất nước này.

 
ngu phap tieng nhat so cap
Học ngữ pháp tiếng Nhật sơ cấp

Cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật còn phức tạp ở chỗ khi chia động từ, danh từ, tính từ ta phải dựa vào thời gian để chia theo thì cho đúng. Khác hoàn toàn với ngữ pháp Việt Nam, ở hoàn cảnh và thời gian là quá khứ hay hiện tại, tương lai thì cũng không cần chia bất cứ một loại từ nào.

Tiếng Nhật là một thứ ngôn ngữ rất phức tạp, mọi thứ đều được quy định rất chặt chẽ nên sẽ có thể gây khó khăn cho chúng ta. Nhưng một khi đã yêu thích ngôn ngữ và văn hóa đất nước xinh đẹp và kiên cường này thì chắc hẳn các bạn sẽ thêm yêu thích tiếng Nhật và luôn có niềm hứng thú, say mê để học tiếng Nhật thôi.

Nhật Ngữ SOFL chúc bạn học tốt tiếng Nhật và luôn vượt qua được mọi rào cản, khó khăn trong khi học tiếng Nhật sơ cấp. Nếu bạn có quyết tâm và đam mê, thành công sẽ luôn đợi bạn ở phía trước.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác