Đang thực hiện

Những sai lầm “chết người” khi giao tiếp tiếng Nhật

Thời gian đăng: 06/03/2018 09:28
Bạn đang học giao tiếp tiếng Nhật , nhưng dù cố gắng đến mấy bạn vẫn không thể giao tiếp được?. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL điểm mặt những sai lầm “chết người” khi học giao tiếp nhé.
Những sai lầm " chết người khi giao tiếp tiếng Nhật
Những sai lầm " chết người khi giao tiếp tiếng Nhật

“Quên” từ vựng khi giao tiếp tiếng Nhật

Bạn biết đấy để giao tiếp tiếng Nhật được tốt đò hỏi chúng ta cần có vốn liếng từ vựng tương đối khá, NHƯNG đôi khi thay vì tập trung vào học từ vựng thì chúng ta lại quá đề cao Ngữ pháp, đến mức thuộc làu hết mọi cấu trúc NHƯNG lại không biết từ để mà áp dụng. Vậy thì giải pháp tốt nhất để cải thiện vấn đề này là gì?
Hãy luyện tập từ vựng mỗi ngày, trong tiếng Nhật có hàng nghìn từ vựng nhưng để giao tiếp cơ bản thì chúng ta cần khoảng 1000 từ thông dụng mà thôi. Có rất nhiều cách học từ vựng thú vị mà hiệu quả như: Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh, học từ vựng qua bài hát hay học từ vựng theo chủ đề, ….mà các bạn nên tham khảo, chắc chắn sẽ đem lại kết quả không ngờ đấy nhé !

Nói chuyện ngắt quãng khi giao tiếp tiếng Nhật

Để thể hiện sự liền mạch, câu trả lời của bạn cần hội đủ 4 yếu tố sau:
  • Các ý được sắp xếp theo một trình tự logic
  • Các ý chính được giải thích rõ ràng, có thể kèm thêm ví dụ để minh họa, làm rõ.
  • Nếu chuyển sang ý mới, bạn cũng cần phải cho người nghe một dấu hiệu rõ ràng.
  • Đừng lo, bởi đây là vấn đề muôn thuở của người Việt khi giao tiếp tiếng Nhật bởi vì chúng ta chịu sự ảnh hưởng lớn từ tiếng mẹ đẻ. Trong tiếng Việt đôi khi chúng ta nói chuyện vẫn ê a, dài dòng nhưng tiếng Nhật thì khác, luôn phải rõ ràng và liền mạch.
Nói quá nhanh khi giao tiếp tiếng Nhật
Nói quá nhanh khi giao tiếp tiếng Nhật

Nói quá nhanh khi giao tiếp tiếng Nhật

Chúng ta thường có quan niệm rằng nói nhanh mới giống bản xứ, nói nhanh mới chuẩn NHƯNG chúng ta không nên nói nhanh khi mà chưa chắc đã chính xác 100% bởi những lỗi phát âm, từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật vì không có đủ thời gian để suy nghĩ về chúng.
Vì vậy, bạn nên nói với tốc độ vừa phải và rõ ràng, không nuốt chữ. Khi nói chậm và rõ, bạn có thể biết nhấn giọng ở những ý quan trọng. Đừng chậm quá là được. Điều quan trọng là chúng ta nói sao cho chuẩn chứ không phải là nói nhanh mà lại sai.

Ngại nói tiếng Nhật

trung bình cứ 10 người học tiếng Nhật chỉ có 1 người dám nói tiếng nhật !!! Và bạn đang nằm ở phía bên nào? Việc học giao tiếp tiếng Nhật phụ thuộc rất nhiều vào kĩ năng nói tiếng Nhật. Chúng ta không thể nào cứ mong ước một ngày đẹp trời nói tiếng Nhật bằng tốc độ gió như người bản xứ mà lại ngại phải học nói, ngại phải sai và ngại phải sửa cả. Chính tâm lý “ngại” này dẫn đến việc chúng ta không bao giờ nói tiếng Nhật được trôi chảy, lưu loát. Thế nên bạn thấy đấy, đâu phải ai học tiếng Nhật rồi cũng nói được tiếng Nhật đâu, chưa kể là giao tiếp chuẩn thì lại càng là con số ít ỏi.
Cách cải thiện duy nhất là GẠT BỎ NỖI SỢ khi phải nói tiếng Nhật, đừng e dè, ngại ngùng thêm một phút nào nữa. “MUỐN CÓ NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BAO GIỜ CÓ, HÃY LÀM NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BAO GIỜ LÀM”. Bạn có đang thực sự mong muốn được giao tiếp tiếng Nhật khiến người khác phải ngưỡng mộ không?
Những sai lầm trên là những sai lầm mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL đã đúc kết được từ rất nhiều bạn trẻ đã từng thất bại khi giao tiếp tiếng Nhật. Hãy tìm cho mình con đường học thành công nhé!
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác