Đang thực hiện

Những sai lầm phổ biến khi học tiếng Nhật cấp tốc

Thời gian đăng: 27/11/2017 14:23
Vì sao việc học tiếng Nhật cấp tốc của bạn lại gặp thất bại? Câu trả lời sẽ được trung tâm tiếng Nhật SOFL hé lộ trong bài viết dưới đây.
Học tiếng Nhật cấp tốc.
Học tiếng Nhật cấp tốc.

Học tiếng Nhật cấp tốc nhưng chưa nghe đủ

Cũng như cách mà những đứa trẻ trẻ sơ sinh mới tiếp cận ngôn ngữ bằng cách nghe và bắt chước âm thanh,  bạn cần phải luyện nghe để học tiếng Nhật cấp tốc một cách hiệu quả nhất. Điều này có thể củng cố vốn từ vựng và cấu trúc, đồng thời giúp bạn thấy được các thành phần trong ngôn ngữ.
Nghe là một trong hai kỹ năng giao tiếp mà chúng ta sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, nhưng khó khăn khi thực hành kỹ năng nghe tiếng Nhật, trừ khi bạn sống ở nước ngoài. Vậy giải pháp là gì? Bạn có thể tìm các bài hát, chương trình TV và các bộ phim bằng tiếng Nhật để lắng nghe, lắng nghe và lắng nghe, càng thường xuyên càng tốt - đây là cách học cấp tốc online khá hiệu quả và thú vị đang được rất nhiều người áp dụng nhất là giới trẻ.

Thiếu tò mò

Trong việc học tiếng Nhật cấp tốc, thái độ có thể là một yếu tố quan trọng trong việc một học viên tiến bộ như thế nào? Nghiên cứu của các nhà ngôn ngữ học về thái độ trong việc học cho thấy những người có thành kiến về nền văn hóa liên quan đến ngôn ngữ mà họ theo học thì thường kém trong việc học ngôn ngữ đó, ngay cả khi họ học tiếng Nhật trong nhiều năm như là một môn học bắt buộc.
Trong khi đó, những ai quan tâm về nền văn hóa liên quan đến ngôn ngữ mình học thì sẽ thành công hơn trong việc học ngôn ngữ đó. Tò mò về văn hóa sẽ dễ tiếp thu ngôn ngữ và cởi mở hơn với việc hình thành các mối quan hệ với người bản xứ.

Sử dụng một phương pháp học tiếng Nhật cấp tốc duy nhất.

Một số học viên được thoải mái nhất với kỹ năng nghe và nhắc lại. Một số người khác thì cần cuốn sách học cấp tốc để tìm hiểu ý nghĩa của tiếng Nhật. Mỗi phương pháp tiếp cận này thì đều có những mặt tốt của nó, nhưng bạn chỉ dựa vào một phương pháp thì quả là sai lầm
Người học ngôn ngữ cần sử dụng nhiều phương pháp để thực hành các kỹ năng khác nhau và xem những khái niệm được giải thích theo nhiều cách khác nhau. Hơn nữa, sự đa dạng có thể tránh cho người học không bị mắc kẹt trong một lối mòn của việc học.
Khi lựa chọn, bạn nên tìm kiếm một khóa học tiếng Nhật  trong đó có thể thực hành cả 4 kỹ năng ngôn ngữ (đọc, viết, nghe và nói). Để tự học cấp tốc, hãy thử một sự kết hợp dùng sách giáo khoa, các bài học tiếng Nhật online và các ứng dụng học ngôn ngữ.
Sử dụng một phương pháp học tiếng Nhật cấp tốc duy nhất.
Sử dụng một phương pháp học tiếng Nhật cấp tốc duy nhất.

Suy nghĩ cứng nhắc

Các nhà ngôn ngữ học nhận thấy rằng người có khả năng chịu đựng kém về sự mơ hồ thì có xu hướng đấu tranh với việc học ngôn ngữ.
Việc học tiếng Nhật cấp tốc bao gồm rất nhiều sự không chắc chắn - học viên sẽ gặp phải từ mới hàng ngày, với mỗi quy tắc ngữ pháp sẽ có một ngoại lệ biện chứng hoặc động từ bất quy tắc. Cho đến khi đạt được sự trôi chảy như người bản địa,sẽ luôn có một mức độ mơ hồ nhất định.
Những học viên có thói quen hễ cứ nhìn thấy một từ mới và tra nghĩa từ trong từ điển thay vì đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh có thể cảm thấy căng thẳng và mất phương hướng. Cuối cùng, họ có thể lơ là việc học vì thất vọng và chán nản. Đó là một lối suy nghĩ khó phá vỡ, nhưng với một vài bài tập nhỏ có thể giúp bạn dần thay đổi chúng. Hãy tìm một bài hát hoặc văn bản trong ngôn ngữ mà bạn đang học và thực hành việc đoán ý chính cả khi có những từ bạn chưa bao giờ nhìn thấy.

Không vượt qua được nỗi sợ.

Việc một người có thể viết bằng ngôn ngữ nước ngoài, ghép một động từ, hoặc hoàn thành một bài kiểm tra từ vựng thì không quan trọng. Để học giao tiếp tiếng Nhật cấp tốc, tiến bộ và có thể thực sự sử dụng ngôn ngữ, chúng ta cần phải nói chuyện.
Đây là giai đoạn khi người học ngôn ngữ có thể ngồi im thin thít và cảm giác ngại ngùng hoặc thiếu tự tin có thể cản trở tất cả các nỗ lực của họ và tất nhiên kết quả là sự thất bại. Trong văn hóa phương Đông khi mà việc giữ thể diện là một giá trị xã hội mạnh mẽ, giáo viên dạy tiếng Nhật như là một ngoại ngữ thường phàn nàn rằng sinh viên, mặc dù trải qua nhiều năm học đàm thoại tiếng Nhật quốc cấp tốc, nhưng lại không hề nói ngôn ngữ này. Việc nói sai về ngữ pháp hoặc phát âm sai có thể khiến họ ngượng trước người khác.
Điều quan trọng là những sai lầm giúp chúng ta trong việc học ngôn ngữ bằng cách hiển thị các giới hạn của ngôn ngữ, sửa chữa lỗi trước khi chúng trở thành thâm căn cố đế. Càng nói nhiều, họ sẽ càng tiến bộ nhanh chóng.
Hy vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Nhật cấp tốc của mình. Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác