Đang thực hiện

Những sai lầm thường gặp khi học tiếng Nhật

Thời gian đăng: 19/01/2018 20:26
Xu thế học tiếng Nhật đang rất “hot” hiện nay, nhưng có một số bạn lại có cách học sai lầm khiến cho việc học bị trì trệ và đi sai hướng. Cùng Nhật ngữ SOFL “điểm mặt” những sai lầm đó nhé!
Tự tạo áp lực cho bản thân.
Tự tạo áp lực cho bản thân.

Tự tạo áp lực cho bản thân

Giai đoạn học bảng chữ cái tiếng Nhật là giai đoạn mà các bạn dễ nản nhất vì có tới 2 bảng chữ cái và cách viết hoàn toàn khác nhau. Sau một vài buổi học, một số  bạn sẽ cảm thấy rất sốt ruột và chán nản khi lúc nào cũng trong trạng thái học rồi quên, học rồi quên.
Những lúc như thế này, bạn hãy tự động  viên mình rằng ” không nên quá lo lắng, vì những điều này là hoàn toàn bình thường. Ngay cả sensei lúc đầu cũng như vậy thôi, nhưng chỉ cần kiên trì luyện tập thì  sẽ quen dần và có thể vượt qua giai đoạn đầu tiên khó khăn này”. Bên cạnh đó bạn cũng thường xuyên chơi những trò chơi, hoạt động thú vị liên quan đến tiếng Nhật để có thể giải tỏa áp lực cũng như nhớ kiến thức nhanh hơn.

Tập trung ngữ pháp quá sớm

Tập trung ngữ pháp quá nhiều quá sớm là lỗi phổ biến và cũng là trầm trọng nhất. Ngữ pháp đúng là quan trọng nhưng nếu mới bắt đầu mà tập trung vào nó ngay sẽ cản trở tới việc nói Tiếng Nhật.
Bạn phải học ngữ pháp Tiếng Nhật qua tiềm thức. Nghĩa là nghe người Nhật nói chuyện thật thật nhiều, và não bộ của bạn sẽ tự động hấp thu các câu ngữ pháp hay lặp lại nhất.

Từ vựng, từ vựng và từ vựng

Nhiều bạn nhảy ngay vào học từ vựng tiếng Nhật khi mới bắt đầu, thậm chí còn học những từ khó và ít khi dùng trong giao tiếp. Điều này gây lãng phí rất nhiều thời gian. Thực tế bạn không cần phải học quá nhiều từ vựng mới có thể giao tiếp được. Như Tiếng Anh bạn chỉ cần khoảng 3000 từ và Tiếng Nhật cũng tương đương thế mà thôi.

Chỉ dùng giáo trình học Tiếng Nhật

Hầu như ai trong chúng ta cũng bắt đầu học Tiếng Nhật từ trong sách hay trường học. Nhưng người Nhật khi giao tiếp họ dùng rất nhiều mẫu câu, thành ngữ và tiếng lóng mà sách không bao giờ có. Để giao tiếp thành thạo, ngoài sách vở ra bạn phải học thêm rất nhiều từ Tiếng Nhật thực tế.
Chỉ dùng giáo trình học tiếng Nhật.
Chỉ dùng giáo trình học tiếng Nhật.

Không có chiến thuật

Việc các bạn học không chọn lọc sẽ làm bạn nhanh chóng đi vào con đường luẩn quẩn và bế tắc. Việc thất bại cũng từ đây mà ra, bạn cố gắng học rất nhiều càng học càng bí thì việc bỏ cuộc là điều đương nhiên. Hãy đưa ra cho mình phương pháp học hợp lý nhất, nên có kế hoạch cụ thể, cần học những gì trước những gì sau, đưa ra mục tiêu phấn đấu rõ ràng.

Học theo cảm hứng

Chúng ta thường được khuyên rằng “Học và làm việc theo cảm hứng mới có kết quả cao”. Lời khuyên này không sai nhưng nếu mỗi khi học bạn phải chờ cảm hứng đến thì tới bao giờ mới học được. Cảm hứng rất ít khi xuất hiện, và mỗi lần xuất hiện cũng không kéo dài lâu. Như vậy, nếu bạn chờ cảm hứng có thể đạt kết quả cao khi tự học Tiếng Nhật được không ?

Lười giao tiếp

Kĩ năng Tiếng Nhật của bạn mãi sẽ dừng ở một chỗ nếu không thường xuyên giao tiếp.  Tất cả mọi thứ bạn học như từ vựng, ngữ pháp… sẽ vô nghĩa nếu không luyện tập giao tiếp. Và nói cho cùng, mục đích cuối cùng của tự học Tiếng Nhật cũng là giao tiếp thành thạo. Và không có cách nào để đạt được điều đó ngoài thực hành giao tiếp nhiều và thường xuyên!
Nếu bạn đang đi sai hướng thì hãy điều chỉnh lại ngay để có thể học tiếng Nhật dễ dàng và thành công nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác