Đang thực hiện

Cách phát âm tiếng Nhật chuẩn

Thời gian đăng: 26/09/2015 09:53
Khi tớ mới học tiếng nhật, kĩ năng mà tôi lo nhất đó là: "Mình phát âm chuẩn không? Khi mình nói người khác nghe có hiểu không? Và người ta nói mình nghe hiểu không?" Tớ đã trăn trở về điều này khá nhiều.
Phát âm tiếng Nhật chuẩn
Phát âm tiếng Nhật chuẩn

Và tôi đã đề cập vấn đề này với giáo viên dạy tiếng của mình. Cô nói rằng: Phát âm là vấn đề rất lớn mà nó cũng là vấn đề rất nhỏ. Khi bạn học một ngôn ngữ mà phát âm sai, người ta nghe không hiểu mà người ta nói mình cũng không nghe được thì nó là vấn đề lớn. Vậy làm sao để nó hóa nhỏ? Hãy nghe nhiều và tập phát âm giống họ. Khi đó vấn đề phát âm chuẩn hay không chuẩn nó không còn quan trọng nữa vì bạn đã phát âm giống người bản ngữ rồi mà.

Nói tới đây gần như vấn đề đã được giải quyết rồi phải không. Điều đầu tiên bạn cần làm là tập phát âm chuẩn bảng chữ cái tiếng Nhật vì đó chính là cơ sở nền tảng để bạn học từ vựng sau này. 
Học bảng chữ cái tiếng Nhật
Học bảng chữ cái tiếng Nhật

 
Kinh nghiệm đó là hãy nghe nhiều, nghe những gì mình thích. Bạn có thể xem phim, nghe nhạc, nghe bản tin... Và điều bạn cần làm là hãy bắt chước giống người Nhật. Việc bạn nói đi nói lại một câu sao cho nhuần nhuyễn và chuẩn cũng là cách giúp bạn trau dồi vốn từ vựng và ngữ pháp, nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Nhật của mình.

Mỗi người có một sở thích khác nhau, đối với tôi phim hoạt hình có sức hấp dẫn rất lớn, nó đi sâu vào lòng tôi một cách tự nhiên nhất và để lại ấn tượng mạnh mẽ. Tôi hay nhại theo cách nói của các nhân vật hoạt hình khi xem phim, bắt chước theo giọng điệu, cách nhấn mạnh hoặc nâng giọng của họ. Từ đó, mỗi lần nói chuyện với tôi nó không còn là điều lo lắng.

Đọc đến đây, chắc hẳn bạn đã nghĩ ra mình sẽ nghe gì để tập phát âm rồi chứ. Hãy bắt đầu học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn ngay từ bước học tiếng Nhật đầu tiên nhé.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác