Đang thực hiện

Phương pháp giảng dạy tiếng Nhật

Thời gian đăng: 15/09/2015 15:54
Việc học là một quá trình gian nan vất vả, tuy nhiên song hành với nó là bạn được tiếp cận với phương pháp giảng dạy phù hợp. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chỉ ra cho bạn một vài phương pháp giảng dạy hay khi học tiếng Nhật.
Học tiếng Nhật cũng cần phương pháp giảng dạy phù hợp
Học tiếng Nhật cũng cần phương pháp giảng dạy phù hợp

 
Bạn là người giao tiếp tiếng Nhật rất tốt, hay nói cách khác bạn là một giáo viên giỏi, nhưng bạn chưa có phương pháp học tiếng Nhật phù hợp. Điều này sẽ gây trở ngại cho cả bạn và học sinh.

Hiện nay rất nhiều trung tâm dạy tiếng Nhật được mở ra. Mỗi trung tâm đều có phương pháp dạy riêng, có thể giống nhau nhưng cách truyền cảm hứng thì còn tùy vào từng giáo viên. Sự tìm kiếm phương pháp dạy là một cách thức để các trung tâm tạo ra thế mạnh thu hút học viên.
Mẹo học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng

 
Phương pháp dạy thứ nhất, cũng là phương pháp dạy phổ biến của giáo dục Việt Nam, ví dụ khi học ngữ pháp tiếng Nhật giáo viên sẽ viết cấu trúc lên bảng, giải thích sơ qua từng từ và nêu ra quy luật cho các câu tương đương. Phương pháp này giúp học sinh hiểu nhanh, vận dụng khá nhanh vào bài. Tuy nhiên nhược điểm của nó là chúng ta đang học một cách máy móc theo một khung nhất định. Những cái đơn giản, dễ hiểu thì cũng nhanh quên.

Nếu như tìm hiểu về cách dạy ngoại ngữ của các giáo viên Nhật, bạn sẽ thấy khác. Đa phần học sinh Việt Nam luôn bị thụ động trong quá trình học, tuy nhiên học sinh Nhật Bản lại không như vậy.

Đầu tiên để hình thành một cấu trúc ngữ pháp, giáo viên sẽ đưa ra những tình huống cụ thể, càng hấp dẫn càng tốt. Tiếp đó người xây dựng cấu trúc sẽ chính là học viên. Như vậy phương pháp này tạo tính chủ động, kích thích sự sáng tạo trong mỗi người học. 

Đưa cho học viên các tình huống hấp dẫn

 
Tiếp đó giáo viên sẽ đưa ra cấu trúc chính xác, giải thích cơ bản, rõ ràng vấn đề. Việc trình bày sẽ được giáo viên đơn giản hóa, càng khoa học càng tốt. Và cuối cùng là hình thức thực hành thường xuyên trong lớp về cấu trúc đã được học.

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật của đội ngữ giáo viên Nhật cũng khá sinh động. Giáo viên sẽ sử dụng hình ảnh của sự vật hiện tượng, có khi lại xây dựng tình huống hài hước tăng thêm không khí cho buổi học. Học viên sẽ dễ hình dung và nhớ lâu hơn.

Là giáo viên bạn đừng nên chỉ viết giáo án một lần và dùng cho nhiều năm liền. Hãy luôn vận động và thay đổi phương pháp dạy để có thể thu hút được học viên. Quan trọng bạn hãy lắng nghe những gì học viên nói, và giúp những điều họ cần. Một giáo viên nắm bắt được tâm lí học sinh của mình là bạn đã thành công một phần rồi.

Đến với trung tâm Nhật ngữ SOFL bạn sẽ được tiếp cận với nhiều phương pháp giảng dạy tiếng Nhật phong phú, hấp dẫn. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác