Đang thực hiện

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

Thời gian đăng: 08/02/2017 14:46
Để học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả thì ngoài việc nhớ được mặt chữ thì bạn cần học cả về cách phát âm cũng như cách viết của từng chữ. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn phương pháp học hiệu quả.
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng
Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả nhanh chóng

Học bảng chữ cái tiếng Nhật là bước đầu tiên bạn cần làm khi bắt đầu việc học của mình. Nhưng để học nhanh và hiệu quả thì không phải ai cũng làm được mà phải mất một khoảng thời gian khá dài cho nó.
 

1. Học thuộc 2 bảng chữ cái tiếng Nhật đơn âm trước.


Hiragana và Katakana là 2 bảng chữ cái đơn âm cứng và mềm trong tiếng Nhật mà bạn nên học đầu tiên vì nó khá dễ học mà lại khá tương đồng nhau về cách đọc và chỉ khác nhau về cách viết vì khi học bạn cũng nên lưu ý để phân biệt được. Và với những chữ cái đó cũng đã đủ để bạn có thể học được khá nhiều từ vựng và các cấu trúc tiếng Nhật cơ bản.
 

2. Học chữ Kanji khi đã có vốn từ vựng nhất định.


Đây là bảng chữ cái tiếng Nhật khó học nhất vì nó là một hệ thống chữ tượng hình khá phức tạp mà bạn cần học thuộc cả 3 yếu tố về âm, ngữ, nghĩa nên để học được thì bạn cần có vốn từ vựng nhất định thì việc học sẽ dễ dàng hơn. Ngoài việc học bằng cách học thuộc thông thường  bằng cách viết lại nhiều lần thì bạn có thể áp dụng các phần mềm học tiếng Nhật hay các ứng dụng điện thoại để học để có thể tiết kiệm công sức và thời gian.
Phần mềm học tiếng Nhật miễn phí
Phần mềm học tiếng Nhật miễn phí
 

3. Chú ý đến cách phát âm.


Không chỉ học thuộc mặt chữ cách viết mà bạn cũng nên chú ý học cả phần phát âm chuẩn của từng chữ vì nó sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc luyện nói tiếng Nhật hay việc giao tiếp tiếng Nhật của bạn.

 

4. Sử dụng tài liệu học chuẩn.


Việc học hiệu quả hơn nếu bạn chọn được cho mình tài liệu học tiếng Nhật chuẩn bao gồm đày đủ cả về cách viết thứ tự các nét, phiêm âm song ngữ để ngay cả với những người mới đều có thể học một cách dễ dàng mà không tốn nhiều thời gian tìm kiếm các phần. 
học tiếng Nhật trực tuyến
Tham khảo : Tự học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả dành cho người mất gốc
 

5. Trao đổi kinh nghiệm học với bạn bè.


Việc học và trao đổi kinh nghiệm học tiếng Nhật cùng bạn bè sẽ giúp việc học bảng chữ cái tiếng Nhật sẽ thú vị hơn mà không bị nhàm sẽ giúp bạn nhớ được nhanh hơn, giúp nhau cùng luyện tập và tiến bộ. 
 

6. Nên chú trọng về chất lượng. 


Việc học được nhiều chữ trong thời gian ngắn thì là điều ai cũng muốn đạt được nhưng bạn nên chú trọng về chất lượng, không nên học một cách quá vội vàng mà hãy học một cách chậm mà chắc để có thể nhớ lâu được.

Với phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật trên sẽ mang lại những hiệu quả tốt nhất cho việc học của bạn.

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TPHCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website :http://trungtamtiengnhat.org/


Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác