Đang thực hiện

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji hiệu quả bạn nên thử ngay hôm nay.

Thời gian đăng: 14/10/2017 10:25
Bài viết này, SOFL  sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả nhất là với những người mới học. Các bạn hãy thử áp dụng ngay nhé.
 

Phương pháp học bảng chư cái tiếng Nhật Kanji.

Hãy xác định học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji không khó, nhưng phải thật chăm

Kanji hay còn gọi là chữ  Hán tự, là các chữ Nhật có nguồn gốc từ tiếng Trung Quốc. Khi Nhật Bản chưa có hệ thống chữ viết riêng, thì người Nhật có bắt chước chữ tượng hình trong tiếng Trung mang về đất nước mình. Khi mới du nhập vào Nhật, Kanji được phát âm gần giống nhất với tiếng Trung, nhưng theo thời gian thì một số Kanji khi ghép âm với các từ lại được đọc theo âm khác.
Học Kanji không khó nếu bạn thật chăm, Kanji đòi hỏi bạn phải học ngoại ngữ theo một cách khác với các thể loại ngoại ngữ dùng hệ thống bảng chữ cái abc. Cách duy nhất để có thể nhớ Kanji đó là, học theo trí tưởng tượng của bạn, học đi học lại và học từ ngày này qua ngày khác không được gián đoạn. Hơn nữa phải dùng đủ mọi cách để học, như đọc báo, xem đài TV, đọc bất cứ cái gì vớ được, ăn ngủ nghỉ cũng Kanji... Không có một con đường ngắn nào để học Kanji cả nếu như bạn không chăm chỉ và lỗ lực. Tất cả những gì bạn muốn là nói được đọc được viết được tiếng Nhật đúng không nào? Vậy hãy chăm chỉ học hành ngay thôi.  

 Dùng flashcards/thẻ từ để học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji

Đây là một phương pháp học khá hay và rất phổ biến. Flashcards có lẽ là một sáng kiến vĩ đại nhất của loài người để học từ vựng tiếng Nhật và đặc biệt là học Kanj. Các bạn hãy tự làm cho mình một bộ flashcards để học và mang theo người mọi lúc mọi nơi nhé. Một mặt hãy ghi chữ Kanji, mặt còn lại ghi cách ghi nhớ và âm Hán Việt của chữ đó , và 1 số ví dụ trong từ.  Khi có thời gian rảnh hãy dùng  flashcards có kèm theo các ví dụ để dễ ứng dụng vào thực tế hơn nhé.
 

Nên học chữ Hán Việt của Kanji.

Nên học chữ Hán Việt của Kanji

Học chữ Hán Việt rất có ích cho bạn đó vì nó giúp bạn hiểu tiếng Việt hơn, yêu tiếng Việt hơn và đồng thời hỗ trợ bạn rất nhiều khi học Kanji trong tiếng Nhật.  Phải nói thật là đằng nào cũng phải học Hán Việt nên các bạn hãy học sớm thì sẽ tốt hơn đó. Chúng ta phải cảm ơn vì tiếng Việt có hệ thống chữ Hán Việt nên sẽ học tiếng Nhật đỡ cực hơn các bạn Tây, vì thế cố gắng tận dụng điều này nhé.

Hãy học ít nhất một chữ Kanji 1 ngày

Bạn nên học ít nhất 1 chữ Kanji 1 ngày, không loại trừ một ngày nào hết, hãy học thường xuyên và liên tục như vậy. Tốt nhất là hãy học kèm theo các ví dụ cụ thể, càng nhiều thì càng tốt.  Bạn hãy thử dùng tangorin.com, có thể tra cứu từ vàtừng chữ Kanji rồi tra ví dụ theo từng từ , từng chữ nhé.
Trên đây là những chia sẻ về phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật Kanji hiệu quả mong rằng sẽ giúp ích được cho các bạn. Trung tâm tiếng Nhật chúc các bạn thành công!
 
 
 
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác