Đang thực hiện

Phương pháp học chữ Hán tiếng Nhật

Thời gian đăng: 17/09/2015 16:24
Tiếng Nhật là một ngôn ngữ vô cùng khó nhằn đối với người học. Đầu tiên đó là hệ thống bảng chữ cái mà khó nhất là chữ Hán Kanji. Trung tâm tiếng Nhật SOFL đưa ra một số phương pháp giúp bạn học chữ Hán tốt hơn.

Phương pháp học chữ Hán tốt hơn

 
Đầu tiên là hãy tập “yêu” cái mình đang học. Việc này giúp bạn tạo cảm hứng trong quá trình học. Làm quen với chữ Hán tự là việc không hề dễ dàng gì, bạn cần có trí nhớ lâu nhờ vào việc ôn tập thường xuyên.

Khi làm quen với các chữ Hán tự thì việc đầu tiên là đi từ cái cơ bản trước đó là các chữ đơn có nét viết đơn giản. Vì là chữ tượng hình nên bạn hãy dùng khả năng liên tưởng của mình để lưu lại hình ảnh các kí tự cho dễ nhớ. Đây là một trong những cách học tiếng Nhật  khiến bạn không thấy nhàm chán. Và nhớ hãy ôn tập thật nhiều tạo kiến thức nền trong khi luyện thi tiếng Nhật.

Vấn đề khó khăn đối với bạn là quá trình tiếp theo, tạo từ và câu bằng các kí tự. Không đơn giản như tiếng Việt cứ ghép hai từ với nhau sẽ thành một từ có nghĩa tương đương. Tiếng Nhật không như vậy, hai từ ghép với nhau lại tạo thành nghĩa hoàn toàn khác với tiếng Việt. Việc này có lẽ phải nhờ vào phương pháp giảng dạy tiếng Nhật của thầy cô và cách học của các bạn sao cho dễ nhớ và có hiệu quả. 
Cách học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

 
Cho tới khi viết thành câu cũng khá khó vì không phải cứ ghép với nhau là được, mà nó còn có cấu trúc. Nghe có vẻ phức tạp đúng không. Đừng lo lắng quá, bạn hãy học theo sức của mình thôi, học chữ Hán không nhất thiết bạn phải biết hết các từ. Thậm chí bạn chỉ cần biết những từ cơ bản hay gặp trong khi viết và giao tiếp cơ bản thôi. 

Ngay cả khi bạn học hết hơn hai nghìn từ Hán tự bạn chưa chắc đã viết được thành câu, đã đọc được nên lời. Vì muốn sử dụng chúng bạn cần phải hiểu cách dùng chúng sao cho phù hợp.

Cách tốt nhất là bạn hãy đặt chúng vào ngữ cảnh. Như tôi đã nói bạn cần sử dụng óc sáng tạo của mình khi học. Việc học này vừa giúp bạn kích thích khả năng sáng tạo của bản thân, hơn nữa còn tạo điều thú trong khi học. Không ép mình học nhiều thà học được ít nhưng nắm rõ bản chất vấn đề còn hơn cố nhét vào đầu rồi không biết sử dụng chúng thế nào.

Để học tốt tiếng Nhật ngay từ những bước học đầu tiên. Các bạn cần có những phương pháp học chữ Hán tiếng Nhật, cách này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Nhật của mình một cách nhanh chóng.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác