Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản cho người mất gốc

Thời gian đăng: 23/02/2018 16:37
Để bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản bạn cần chuẩn bị cho mình một phương pháp phù hợp để tránh sự nhàm chán. Vậy phương pháp nào sẽ hiệu quả? Bài viết dưới đây của Nhật ngữ SOFL sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản
Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản

Học tiếng Nhật cơ bản về từ vựng.

Từ vựng chính là bước quan trọng để xây dựng nền tảng khi học tiếng Nhật cơ bản. Tuy nhiên bạn không nên nhồi nhét từ quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn.
Hãy học từ có chọn lọc, học những từ vựng tiếng Nhật thường sử dụng trong cuộc sống, nên học cả câu, cả cụm từ, thành ngữ.
Cách học từ vựng: Học cách viết của từ, cách phát âm, tra nghĩa, lấy ví dụ cụ thể. Mỗi ngày bạn chỉ cần học thuộc nhuần nhuyển 5 từ vựng và thường xuyên ôn bài để nhớ lâu.

Học tiếng Nhật cơ bản về ngữ pháp.

Học tiếng Nhật cơ bản cũng cần nắm cấu trúc ngữ pháp để biết cách sử dụng ngôn ngữ. Bạn chỉ cần học ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói như các thì trong tiếng Nhật, câu điều kiện, câu bị động, câu so sánh, cách đặt câu hỏi, câu trả lời….

Học tiếng Nhật cơ bản về luyện nghe.

Bạn có thể nghe băng, nghe nhạc, radio, xem các chương trình truyền hình, học tiếng Nhật qua phim có phụ đề tiếng Nhật, luyện nghe trên các trang web miễn phí,…
Nếu bạn phải đi làm, không có nhiều thời gian nghe tiếng Nhật thì hãy áp dụng phương pháp học tiếng Nhật cơ bản cho dân công sở sau: sử dụng thời gian nghỉ trưa để xem một bộ phim ngắn, nghe nhạc, xem tin tức…là cách để trao dồi kỹ năng nghe tiếng Nhật hiệu quả, dễ dàng sắp xếp thời gian. Cố gắng thực hành đều đặn thường xuyên mỗi ngày.
Học nói khi giao tiếp tiếng Nhật
Học nói khi giao tiếp tiếng Nhật

Học nói khi giao tiếp tiếng Nhật

Hãy vận dụng tối đa thời gian trên lớp, hay bất cứ nơi đâu để nói tiếng Nhật với những câu đơn giản, nó sẽ giúp bạn nhớ bài, phản xạ nhanh trong tình huống thực tế. Bạn có thể tự nói trước gương, thu âm và nghe lại để chỉnh lỗi sai, học nói cùng bạn bè hay tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật,… Tự tin, cố gắng sẽ giúp bạn thành công.

Học đọc tiếng Nhật.

Khi học tiếng Nhật cơ bản để rèn luyện kỹ năng đọc, bạn nên thường xuyên đọc những tài liệu tiếng Nhật mà bạn yêu thích mỗi ngày như sách truyện trẻ em, truyện trinh thám, báo, tạp chí, giáo trình tiếng Nhật, tài liệu trên Internet,…Nó sẽ không gây nhàm chán, mà càng tăng phần hứng thú.

Học tiếng Nhật cơ bản về phần học viết.

Bạn hãy bắt đầu luyện viết bằng những câu đơn về chủ đề xung quanh mình, tự đặt câu hỏi và trả lời bằng tiếng Nhật, có thể viết nhật ký, viết mail bằng tiếng Nhật,… Chú ý kiểm tra lỗi chính tả để kịp thời khắc phục, sửa sai.
Đó là tổng hợp những kỹ năng, nền tảng mà bạn cần trau dồi, rèn luyện nếu muốn thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Nhật nhanh chóng.
Một người muốn thoát khỏi cảnh mất gốc tiếng Nhật thì cần chăm chỉ học 6 buổi/tuần, mỗi ngày dành 1 giờ để học thì sẽ mất 5 – 6 tháng là có thể nắm vững kiến thức tiếng Nhật cơ bản.
Do đó, nếu bạn không có thời gian hoặc sự kiên trì, bạn có thể tìm hiểu về các khóa học tiếng Nhật tại Trung tâm tiếng Nhật SOFL như khóa học tiếng Nhật cho người bận rộn, tiếng Nhật công sở cơ bản,…Bạn có thể lấy lại toàn bộ kiến thức tiếng Nhật cơ bản, tự tin vận dụng tiếng Nhật trong cuộc sống hàng ngày nhờ đội ngũ giáo viên tâm huyết và phương pháp giảng dạy dành riêng cho người lớn bận rộn của SOFL.
Mong rằng bài viết chia sẻ về phương pháp học tiếng Nhật cơ bản sẽ giúp các bạn chinh phục tiếng Nhật dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công.
 

 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác