Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng nhật cơ bản nhất dành cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 09/06/2017 10:41
Học tiếng nhật cơ bản nhất là bạn có thể giao tiếp được, nắm chắc các kiến kiến cơ bản. Trung tâm tiếng Nhật Sofl sẽ giúp bạn  thực điện điều này.
 

Bí quyết học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản đơn gian nhất

1. Học tiếng nhật cơ bản nhất với 3 bảng chữ cái

Cũng giống như bất kỳ ngoại ngữ nào trên thế giới, kiến thức cơ bản của việc học tiếng Nhật chính là học bảng chữ cái. Dù mục tiêu của bạn đạt trình độ N1 hay chỉ là giao tiếp cơ thì bạn cũng phải nắm chắc bảng chữ cái và phát âm của chúng.

Tiếng Nhật gồm 3 bảng chữ cái: Hiragana, Katakana và Kanji.

Hiragana (bảng chữ mềm nét chữ mèm dẻo, linh hoạt) gồm có 46 chữ cái, là thành phần cấu tạo nên các từ thuần Nhật hoặc đóng vai trò là các trợ từ trong câu. Hiragana là bảng chữ cái tiên phong được giới thiệu trong hầu hết các giáo trình dạy tiếng Nhật cơ bản. Học phát âm chuẩn bảng chữ cái Hiragana sẽ là nền tảng quan trọng cho việc học Katakana vì bảng Katakana có cách phát âm giống Hiragana, chỉ khác về cách viết thôi.
Katakana (bảng chữ cứng) gồm 45 chữ cái, có cách phát âm giống Hiragana. Gọi là chữ cứng vì Katakana được viết bằng nét ngắn, thẳng, dứt khoát. Katakana là bảng chữ cái bắt buộc khi học tiếng Nhật cơ bản nhất vì chữ Katakana được dùng để cấu tạo nên các từ mượn tiếng Anh mà tiếng Nhật lại có khá lớn các từ mượn tiếng Anh được người Nhật áp dụng trong cuộc sống.

Kết thúc là Kanji. Kanji bao gồm các Hán tự có vai trò quan trọng trong việc cấu tạo nên nghĩa cho câu. Học Kanji khá khó và yêu cầu một lượng từ vựng khá lớn, bên cạnh đó thì Kanji có thể được Furigana nên những người mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản không nhất thiết phải quan tâm nhiều đến bảng chữ cái này.

 

Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản siêu hiệu quả

2. Học tiếng nhật cơ bản từ vựng kết hợp với giao tiếp

Khi đã học xong 2 bảng chữ cái Hiragana và Katakana, các bạn chuyển sang mục tiêu quan trọng là giao tiếp. Chính vì thế bước này tập trung chủ yếu vào giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày.

Trên mạng có rất nhiều nguồn tài liệu học tiếng nhật cơ bản nhất bạn hãy tìm kiếm các video dạy giao tiếp, các mẫu câu giao tiếp và hãy khi chép lại vào quyển vở để tiện ôn tập lại.

Bên cạnh đó bạn hãy học tiếng Nhật giao tiếp qua phim rất hay. Tìm kiếm một bộ phim hay, hãy cố gắng tập trung nghe và nóii lại lời các diễn viên. lúc đầu nên chọn các bộ phim dễ nghe và thực tế với đời sống. Xem phim nên ngoài việc học mẫu câu còn có thể học được từ vựng đúng ngữ cảnh. Các bạn nên xem các bộ phim có cùng chủ đề vì khi xem phim có cùng chủ đề, các cấu trúc câu được lặp lại. Nhờ vậy mà từ vựng và mẫu câu nhớ lâu hơn.

3. Ôn tập đi, ôn tập lại

Dù học ngoại ngữ nào chăng nữa, các bạn thường nghe khuyên rằng nên tiếp xúc với người Nhật để tăng khả năng giao tiếp. Nhưng bạn học tiếng Nhật cơ bản mà không có người thực hành cùng thì cũng có thể tự học bằng cách 1 mình. Có vẻ khá vô lí nhưng đó là cách học rất hiệu quả đấy nhé. Bạn có thể nói tiếng Nhật bất kỳ lúc nào có thể nói. Ví dụ khi đi ngoài đường nhìn thấy nhà, xe, cây cối…thì bạn nên nghĩ ngay đến tiếng Nhật nhé, giúp bạn có thể nhớ lâu và phản xạ cực nhanh.

Hy vọng rằng với cách học tiếng nhật cơ bản nhấttrung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ với các bạn, sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình học. Chúc bạn thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác