Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cả 4 kỹ năng

Thời gian đăng: 11/02/2018 17:38
Với phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả một cách toàn diện ở cả 4 kĩ năng: Nghe- Nói- Đọc-Viết của Nhật ngữ SOFL dưới đây, mong rằng các bạn sẽ không còn gặp khó khăn khi học tiếng Nhật.
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả giúp nhớ bảng chữ cái

– Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, bắt đầu luyện viết các chữ Hán đơn giản trước, sau đó tiến dần tới các chữ khó và phức tạp vì bản thân các chữ khó đó cũng là do các chữ đơn giản tạo thành.
– Tập trung nhiều tới các chữ Hán thường hay dùng trong cuộc sống hàng ngày vì đó là những cái cơ bản nhất mà chúng ta cần nắm được trước khi bước sang học các từ chuyên ngành.
– Nắm vững được các quy tắc viết và ghép chữ trong bộ chữ Kanji để áp dụng, và đây cũng là chìa khóa giúp các bạn học viết hiệu quả nhất.
Học viết chữ Hán luôn là một giai đoạn đòi hỏi nhiều sự tỉ mỉ, cẩn thận và kiên nhẫn nhất. Nếu bạn có thể vượt qua giới hạn của chính bản thân mình bằng cách chau chuốt cho từng chữ Hán hàng ngày thì chẳng mấy chốc bạn có thể vượt qua nỗi sợ hãi mang tên Kanji một cách không tưởng đấy!

Nắm chắc ngữ pháp và từ vựng trong lòng bàn tay

Đối với ngữ pháp, việc đọc nhiều tài liệu và sách dạy ngữ pháp tiếng Nhật từ cơ bản đến nâng cao lúc này lại phát huy tác dụng rất nhiều! Bạn có thể tùy ý lựa chọn hoặc đến một trung tâm ngoại ngữ học hoặc tự học ở nhà qua sách vở. Nhưng đừng quá đặt nặng việc học ở đâu là tốt nhất, bởi đó chỉ là đầu vào còn đầu ra (tức là khả năng sử dụng tiếng Nhật của các bạn) mới thực sự quan trọng và là yếu tố quyết định xem lộ trình bạn đang đi có đúng hướng hay không.
Về từ vựng, cách học từ theo cụm kèm theo đặt câu dường như là cách hiệu quả nhất. Với mỗi từ các bạn học được, hãy cố gắng liên tưởng tới các trường hợp thực tế trong cuộc sống hàng ngày và đặt câu thật ấn tượng, điều đó sẽ thực sự hữu ích cho việc học từ mới và đồng thời ôn lại các cấu trúc ngữ pháp nữa chứ! Hoặc các bạn có thể sử dụng những tấm flashcard, một mặt thì ghi từ mới, mặt còn lại ghi nghĩa tiếng Việt và bỏ ra ôn tập mỗi ngày.
Thực hành nghe nói tiếng Nhật thường xuyên
Thực hành nghe nói tiếng Nhật thường xuyên

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả là thực hành nghe và nói tiếng Nhật thường xuyên

Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, để luyện nghe tiếng Nhật, bạn nên xem phim hoặc các gameshow, truyền hình thực tế Nhật. Những chương trình đó rất dễ theo dõi vì họ thường có sub tiếng Nhật chạy kèm bên dưới, tránh được việc không bắt kịp thông tin do người Nhật có phong cách nói rất nhanh và hay nuốt âm. Đồng thời đó cũng chính là một nguồn vô tận để học từ vựng liên quan đến giao tiếp thường ngày. Đừng quên có một người bạn đồng hành là cuốn sổ nhỏ để ghi chép từ vựng nhé!
Đối với luyện nói, thời gian đầu bạn có thể tìm một đoạn văn ngắn để tập và ghi âm lại giọng nói của mình, sau đó nhờ thầy cô hoặc bạn bè sửa và nhận xét giúp. Sau khi nói đã ổn định được các âm và ngữ điệu, bạn nên tìm một người bạn để giao tiếp, luyện tập hàng ngày (20- 30 phút) và duy trì điều này trong một thời gian dài.
Kinh nghiệm học tiếng Nhật ở phần này là học mọi lúc mọi nơi, học từ nhiều nguồn và nhiều hình thức khác nhau.
Trên đây là phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả cho cả 4 kỹ năng mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL muốn chia sẻ tới các bạn . Chúc các bạn học tốt!
 
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác