Đang thực hiện

Phương pháp học tiếng Nhật cho người Việt hiệu quả nhất 2019

Thời gian đăng: 11/03/2019 10:54
Có rất nhiều bạn yêu thích phong cách làm việc cũng như nền văn mình của Xứ Anh Đào, nên đa phần các bạn lựa chọn tiếng Nhật là ngôn ngữ tiếp theo sau tiếng Anh. Việc học tiếng Nhật cho người Việt không những giúp tìm hiểu nền văn hóa mà còn giúp bạn có cơ hội tìm việc sau này, nhưng không phải bất cứ ai học cũng theo đuổi được đến cùng.
phương pháp học tiếng nhật hiệu quả
 
Tiếng Nhật được đánh giá là một ngôn ngữ khó, nhưng nó sẽ đơn giản đối với những ai có đam mê và quyết tâm chinh phục. Trước khi bắt đầu học bạn hãy tham khảo những phương pháp học tiếng Nhật mới dưới đây, nó sẽ giúp ích cho bạn học hiệu quả hơn.

Học tiếng Nhật cho người Việt: Đọc to - phát âm chuẩn.

Bạn nên kết hợp giữa việc học nghĩa và cách phát âm của từ đó. Vì nếu chỉ học bằng cách viết lên giấy, bạn sẽ rất nhanh quên, dù có thuộc nghĩa nhưng bạn không biết cách phát âm chuẩn xác thì cũng không sử dụng được. Vì vậy, hãy nghe thật kỹ cách phát âm của người bản ngữ và đọc theo thật to và chuẩn xác nhé.

Học từ theo từng chủ đề.

Với phương pháp học tiếng Nhật mới thì bạn không nên học một từ đơn lẻ mà đặt nó trong một trường từ vựng liên quan. Bạn hãy phân loại từ vựng tiếng Nhật theo từng chủ đề để dễ học và nhớ lâu hơn. Các chủ đề giao tiếp hàng ngày giữa con người, các chủ đề về đồ vật, động vật…
cách học tiếng nhật hiệu quả
Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh

Ví dụ: Khi học từ どうぶつ (động vật) bạn hãy học luôn các từ chỉ các loài vật khác như: いぬ (chó)、ねこ (mèo) 、とり (chim) 、うま (ngựa)。

Đưa ra tình huống thực tế và tập hợp các từ liên quan

Biện pháp này rất hữu hiệu cho việc hỗ trợ bạn trong việc nói tiếng Nhật cũng như sẽ giúp bạn thi đỗ trong các kỳ thi năng lực. Bạn sẽ nhớ được nhanh và nhớ lâu hơn đấy.
Học từ kết hợp với học Kanji.

Đây chính là một phương pháp học từ mới theo âm “ON”. Mình sẽ đưa ra một ví dụ để hình dung nhé.

Bạn cần học chữ Hán Việt đó là 1 lợi thế rất lớn của ta khi học tiếng Nhật. Ví dụ ta có thể suy ra từ kinh được đọc là keido chữ Hán Việt đọc là kinh nghiệm, tiếng Nhật đọc là keiken, đây chính là âm on.

Gắn từ với hình ảnh, sự việc thực tế

Ví dụ: khi bạn nghĩ đến hình ảnh của ngôi nhà thì sẽ chuyển sang tiếng Nhật là いえ và ngược lại. Cứ như thế liên tục trong một khoảng thời gian thì tự khắc bạn sẽ nhớ từ vựng tiếng Nhật, chứ học mà không sử dụng thì mãi mãi bạn cũng chẳng thể nhớ được.

Ví dụ: すき=〉私は犬が好きです。
luyện giao tiếp tiếng nhật
Luyện giao tiếp tiếng Nhật mỗi ngày giúp bạn nâng cao kỹ năng giao tiếp chuẩn

Đặt câu với từ đang học

Khi học được 1 từ mới, bạn hãy tranh thủ đặt câu với các mẫu ngữ pháp đã học luôn nhé. Như vậy sẽ giúp tiến độ học tiếng Nhật của bạn tăng lên nhanh chóng.

Với phương pháp học tiếng Nhật mới và đặc biệt này sẽ tạo cơ hội cho bạn học thành thạo một ngôn ngữ mới trong thời gian không xa. Ngoài ra nó sẽ giúp bạn tìm được một công việc có thu nhập cao hơn.

Học tiếng Nhật cho người Việt không dễ, nhưng chỉ cần bạn kiên trì, có phương pháp học đúng đắn thì nhất định bạn sẽ thành công.

>>> Xem thêm : Địa chỉ trung tâm tiếng Nhật uy tín quận 10 HCM


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác