Đang thực hiện

Bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả từ những bước đầu

Thời gian đăng: 19/09/2015 10:09
Hiện nay, việc học tiếng Nhật không còn xa lạ tại Việt Nam, đặc biệt là những người có nhu cầu du học hay làm việc tại các doanh nghiệp của Nhật Bản.
Đặt mục tiêu học tiếng Nhật
Phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả

 
Bắt đầu với một ngôn ngữ mới quả không phải điều dễ dàng gì, hơn nữa lại là tiếng Nhật thì càng khó hơn. Với mục tiêu sẵn có của mình cùng với những chia sẻ về bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả của chúng tôi, mong rằng có thể giúp ích được bạn trong quá trình học tiếng Nhật.

1. Tạo hứng thú ngay khi bắt đầu học.

Khi bắt đầu làm bất cứ việc gì bạn đều nên xác định mục đích “Bạn cần gì? Hiện tại bạn có gì để thực hiện nó? Và bạn sẽ bắt đầu từ đâu?”. Việc học tiếng Nhật xuất phát từ nhiều mục đích khác nhau như du học, công việc, hay đơn giản là bạn yêu thích ngôn ngữ này... Dù là gì đi chăng nữa thì khi đã có mục tiêu phấn đấu bạn hãy tập trung tinh thần, cố gắng hết mình để đi tới thành công.
Mẹo học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Mẹo học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả tuyệt đối

2. Học bảng chữ cái và tập phát âm chuẩn từ khi mới học.

Nhật Bản là một trong số những quốc gia sử dụng chữ viết tượng hình, chính vì vậy việc đầu tiên khi học đó chính là làm quen với mặt chữ. Bảng chữ cái của Nhật lên đến hằng trăm chữ, nên dễ khiến cho bạn có cảm giác chán nản khi học. Nhưng đừng tự tạo áp lực bằng cách cố nhét vào đầu mà hãy để cho chữ tự vào đầu mình.
 
Hãy học vào thời gian bạn thấy tâm trạng thoải mái dễ tập trung nhất, bất kì nơi đâu, bất kì khi nào, để tiếng Nhật như một “khẩu phần ăn nhỏ” trong cuộc sống của bạn.

Thường xuyên trau dồi từ vựng trong những lúc rảnh dỗi. Sử dụng thẻ flascard tiếng Nhật để thuận tiện khi học.Khi học bảng chữ cái thì bạn cần lưu ý tới việc phát âm sao cho đúng cho chuẩn. Bất kì ngôn ngữ nào không riêng gì tiếng Nhật, việc phát âm là vô cùng quan trọng. Nếu có thể hãy ghi âm lại giọng đọc của bạn từng ngày, bạn sẽ thấy sự thay đổi trong quá trình học. 
Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả
Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả

3. Học từ mới hiệu quả. 

Khi tôi nói “Có một quả táo ở trên bàn” trong đầu bạn sẽ liên tưởng ngay tới hình ảnh một quả táo nằm ở trên bàn, đây chính là hiệu ứng hình ảnh từ ngôn ngữ. Vậy nên khi bạn học từ mới hãy cố liên tưởng tới hình ảnh có liên quan, như vậy tạo cho bạn có phản ứng nhanh hơn. Ngoài ra bạn cần chú ý tới việc đọc và viết chuẩn để không bị nhầm lẫn khi nghe người Nhật nói chuyện.

Nếu cảm thấy quá trình học khó khăn các bạn hãy tìm đến giảng viên của Trung tâm Nhật ngữ SOFL để học hỏi thêm kiến thức và bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả. Chúng tôi luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn. Chúc các bạn học tốt!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác