Đang thực hiện

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật nhớ lâu nhất

Thời gian đăng: 04/03/2019 09:07
Khi học tiếng Nhật Bản, người học phải đối mặt với kho từ vựng vô cùng lớn, chưa kể càng lên cao từ vựng càng nhiều và phức tạp. Và cách học từ vựng tiếng Nhật siêu nhanh, nhớ siêu lâu là câu hỏi được nhiều người bạn thắc mắc Nhất. Chính vì vậy trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về các phương pháp để học từ vựng sao cho nhớ lâu nhất nhé!
cách học từ vựng tiếng nhật nhớ lâu

Học từ vựng tiếng Nhật bằng cách nhắc lại

Nguyên nhân phổ biến nhất dẫn tới việc thất bại trong khi học từ vựng của đa số những người Việt Nam khi học tiếng Nhật đó là không phát âm chuẩn. Và chắc ai cũng biết rằng, người thầy dạy phát âm chuẩn nhất đó chính là người Nhật với giọng chuẩn. Chính vì vậy khi học bạn hãy mở âm lượng đến mức to nhất có thể, nghe đi nghe lại thật nhiều lần và kết hợp với việc đọc to thành tiếng, rõ ràng từng từ vựng nhé.

Cách học từ vựng tiếng Nhật này sẽ rèn cho bạn khả năng nghe và nói chuẩn, đồng thời khi nhắc lại từ não bộ sẽ tự động ghi nhớ. Điều đó sẽ giúp bạn nhớ từ được lâu hơn.

Phân loại từ vựng tiếng Nhật

Từ vựng tiếng Nhật vô cùng đa dạng phong phú, hơn thế nữa lại có rất nhiều các từ cùng thuộc một chủ đề. Vậy tại sao các bạn không phân chia theo chủ đề để việc học, ghi nhớ được hiệu quả gấp đôi, ba nhỉ ? Có cách học từ vựng tiếng Nhật này được rất nhiều bạn áp dụng: bạn có thể phân chia những nhóm từ cùng loại để học, luyện tập như thế việc cải thiện trí nhớ sẽ được hiệu quả hơn .

Bạn có thể bắt đầu phân loại và học từ những chủ đề yêu thích hoặc phục vụ cho mục đích học tập, công việc của mình. Chép nó vào các mẩu giấy nhớ, sau đó tập trung luyện tập, nỗ lực đột phá, cố gắng ghi nhớ.
học từ vựng tiếng nhật qua hình ảnh
Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh

Vừa học tiếng Nhật vừa dịch

Trong cuộc sống hàng ngày có cách học từ vựng tiếng Nhật rất hay, khi bắt gặp một từ vựng nào đó bằng tiếng Nhật hãy sử dụng bộ não của mình nhanh chóng suy nghĩ ý nghĩa tiếng Việt của nó. Cũng giống như vậy, khi nhìn vào một từ tiếng Việt bất kỳ bạn hãy nói ra luôn từ đó bằng tiếng Nhật nhé! 

Và cách học từ vựng tiếng Nhật có thể học cùng với bạn bè đó là cùng chơi một trò chơi đó là mời người bạn có mình nói ra một từ bằng tiếng Việt và ngay lập tức bạn dịch lại nó hoặc ngược lại. Phương pháp này gọi là dịch nhanh từ vựng dưới dạng song ngữ, hiệu quả sẽ vô cùng tuyệt vời đấy. Thông qua phương pháp này, bạn còn có thể luyện tập và trau dồi khả năng dịch của mình .

Học thuộc lòng từ vựng tiếng Nhật thông qua đoạn hội thoại

Trong một đoạn hội thoại chứa đựng rất nhiều các câu ngắn, nhiều từ vựng, với việc học thuộc lòng các đoạn hội thoại tương đương với việc bạn hoàn toàn có thể “khiêu chiến” với các từ vựng.

Hơn nữa, đoạn văn còn giúp bạn có thể ghi nhớ từ vựng một cách chính xác về mặt nghĩa cũng như cách dùng của từ vựng đó. Và điều đặc biệt quan trọng hơn cả đó là thông qua đoạn văn, bạn có thể dễ dàng giao tiếp rất nhiều câu tiếng Nhật, đây là mục đích cuối cùng của chúng ta khi học tiếng Nhật đúng không nào.
học từ vựng tiếng nhật qua flashcard
Học từ vựng tiếng Nhật qua flashcard

Học thuộc lòng từ vựng tiếng Nhật qua các câu

Khi học từ vựng một cách riêng lẻ chúng ta rất dễ mắc phải các chứng bệnh: “học lại quên, quên lại học, học lại quên”.

Vậy nên, cách học từ vựng vựng tiếng Nhật bằng cách thuộc lòng các từ vựng này thông qua các mẫu câu nhất định là vô cùng cần thiết. Từ vựng được đặt trong các mẫu câu được xem là từ vựng “sống”, có thể giúp bạn ghi nhớ ý nghĩa, cách dùng một cách lâu nhất đồng thời có thể giúp bạn khắc cốt ghi tâm, mãi mãi không quên.

Trên đây là những cách học từ vựng tiếng Nhật dễ nhớ và nhớ được lâu nhất. Hy vọng bạn sẽ thấy hiệu quả cho bản thân mình. Chúc các bạn thành công nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác