Đang thực hiện

Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật

Thời gian đăng: 17/09/2015 15:57
Nhật Bản là quốc gia có bề dày văn hóa theo chiều dài lịch sử, chính vì vậy vốn từ vựng của họ rất phong phú. Hôm nay Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo nhỏ để học từ vựng hiệu quả.
Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật
Phương pháp học từ vựng tiếng Nhật

 
Nếu chúng ta càng có nhiều vốn từ vựng thì việc sử dụng nó trong giao tiếp cơ bản hàng ngày hay công việc sẽ càng phong phú. Tuy nhiên không phải cứ cố nhét tất cả các từ vựng vào đầu, mà chúng ta phải có phương pháp học trực quan để có thể nhớ lâu. Hãy thử thực hiện một số cách học từ vựng tiếng Nhật mà chúng mình đưa ra sau đây nhé.

1.Học tới đâu chắc tới đó.

Một lời khuyên đưa ra cho bất kì ai muốn học từ vựng tiếng Nhật là đừng vội vàng, hãy bước từng bước chắc chắn. Nếu một ngày bạn khoe bạn có thể học 10 từ vựng nhưng đến tuần sau bạn chỉ còn nhớ 1,2 từ thì chứng tỏ cách học của bạn không hiệu quả cần thay đổi.

Bạn cần có kế hoạch cho việc học của mình, hôm nay bạn học thì bạn cần phải ôn lại và sử dụng chúng thường xuyên để tránh tình trạng học trước quên sau. Ban đầu có thể không học được nhiều nhưng về sau bạn có thể nâng trình độ của mình lên. Học tùy sức của mình, tránh việc tạo áp lực quá nhiều cho bản thân.

2. Phát âm chuẩn ngay lần đầu tiên học.

Lấy một ví dụ nho nhỏ về việc học tiếng anh trong 12 năm học của bạn, giả sử bạn không học chuyên anh nhé, tới khi học đại học bạn vẫn không thể nghe được băng họ nói gì. 

Nguyên do đơn giản là bạn đã phát âm sai từ những năm học phổ thông, vì nhều khi chương trình trên lớp có hạn, các thầy cô không thể nắn cho bạn nhiều.

Giao tiếp quan trọng nhất là bạn phải phát âm chuẩn và phải nghe được người bản ngữ họ nói gì. Ngữ pháp trong tiếng Nhật bạn có thể sai tuy nhiên họ vẫn hiểu điều bạn nói, vì giao tiếp họ sẽ dựa vào từ chính để thể hiện ý của mình.
Cách học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả

Vậy nên khi bắt đầu học một từ mới nào đó bạn hãy tra từ điển và phát âm theo thật chuẩn, có thể nhờ thầy cô bạn bè chỉnh. Hoặc bạn ghi âm giọng đọc mỗi ngày xem rằng mình đã đọc giống từ điển chưa. Đây là bước quan trọng và đừng xem thường nhé.

3. Sử dụng trí tưởng tượng phong phú.

Khi học một thứ tiếng mới, phương pháp tốt nhất để bạn thích nghi nhanh đó là “trẻ em tập nói”. Vì sao lại như vậy, khi còn bé chúng ta thường học nói rất nhanh và não bộ có thể tiếp nhận nhiều thông tin, chỉ cần nói một lần là nhớ. Phương pháp này bạn sẽ sử dụng hình ảnh và ngôn ngữ cơ thể để diễn tả từ vựng mình muốn học.

Các từ vựng liên quan tới vật chất có lẽ là dễ hơn cả, khi học bạn sẽ liên tưởng tới hình ảnh của sự vật hiện tượng đó. Đối với các từ ngữ là động từ hay tính từ  bạn có thể sử dụng ngôn ngữ cơ thể và trí tưởng tượng của mình.

4. Ôn tập và thực hành hằng ngày.

Chỉ thông minh thôi chưa đủ, chăm chỉ và quyết tâm mới có thể đưa bạn tới thành công. Nếu đã phát âm chuẩn rồi, liên tưởng được từ vựng đó rồi thì việc sau cần làm của bạn là ôn luyện lại hàng ngày. Đặt nó trong những văn cảnh nhất định để không bị quên

Mỗi người có một cách học khác nhau để đạt hiệu quả. Trên đây là một số phương pháp tự học từ vựng tiếng Nhật hiệu quảTrung tâm Nhật ngữ SOFL đưa ra giúp bạn tham khảo. Chúc bạn học tốt và thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác