Đang thực hiện

Phương pháp làm bài thi tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 12/09/2015 10:14
Bài thi cuối cùng có lẽ sẽ đánh giá được năng lực của bạn trong quá trình học. Trung tâm Nhật ngữ SOFL giới thiệu cho bạn một số phương pháp giúp bạn làm bài thi đạt hiệu quả.

Phương pháp làm bài thi tiếng Nhật hiệu quả

1. Phần thi từ vựng tiếng Nhật.

Đây là phần thi ở mức độ trung bình khá đối với các bạn đã từng học tiếng Nhật. Phần thi đánh giá khả năng ghi nhớ nhanh và học từ vựng tiếng Nhật của bạn. Chắc chắn chỉ học vẹt không thôi thì không đủ đâu nhé.

Để nâng cao trình độ nhớ được nhiều được lâu thì phương pháp đưa ra cho bạn chính là đừng đọc đi đọc lại vài lần để nhớ. Hãy đặt chúng vào những câu văn cụ thể, hoàn cảnh cụ thể. Dùng trí tưởng tưởng của bạn đối với những từ chỉ sự vật. Sẽ không khó nếu bạn chăm chỉ. 

Phần thi về từ vựng tiếng Nhật

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng hệ thống thẻ để ghi nhớ từ mới. Đây là cách học khá phổ biến đối với những người đang học tiếng Nhật. Từ vựng bạn có thể học mọi lúc mọi nơi nếu có thể. Hãy giữ tinh thần thoải mái khi học nhé.

2. Phần thi ngữ pháp tiếng Nhật .

Ngữ pháp là phần thi tương đối dễ trong đề. Cũng như khi bạn học tiếng anh bạn chưa chắc đã biết cả câu nói gì nhưng bạn vẫn chọn được phương án đúng nhờ vào cấu trúc ngữ pháp của câu.

Với việc thường xuyên ôn tập thì có lẽ không khó gì để bạn dành điểm trong phần này. Việc bạn cần là đọc và xác định cấu trúc đúng của câu. Nếu có thể làm được hãy chắc chắn với phương án của mình đừng để sai lỗi nhỏ. Câu nào không chắc chắn bạn có thể đánh dấu để suy nghĩ sau. Vì có thể bạn sẽ gặp câu tương tự ở các phần khác

3. Hần thi đọc hiểu tiếng Nhật.

Có lẽ không chỉ riêng gì tiếng Nhật mà các ngôn ngữ khác bài đọc hiểu đòi hỏi rất cao ở các học viên, và cũng là phần thi có điểm cao nhất. Nói đến đây bạn đừng nản chí và sợ hãi. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một vài mẹo để làm bài tốt.

Việc bạn cần làm đó là gạch chân các từ khóa trong bài, hoặc trùng với câu hỏi dể khi trả lời bạn sẽ dề tìm lại hơn. Bạn cố gắng hiểu nội dung bài viết nói gì, việc gạch chân từ khóa sẽ giúp bạn hiểu nhanh hơn. Nếu có thể hãy tóm tắt ý lại một chút, nếu có thời gian nhé.

Phần thi đọc hiểu được gói gọn trong thời gian quy định vì vậy bạn hãy khẩn trương hoàn thành phần thi này nhưng phải cẩn thận. Bạn không nên trả lời theo ý chủ quan của bản thân.
 
Kinh nghiệm đưa ra đó là bạn hãy đọc nhiều truyện cổ tích, truyện dân gian, hay một mẩu báo bằng tiếng Nhật. Điều này sẽ luyện cho bạn khả năng dịch thuật nhiều hơn, ngoài ra có thể bổ sung vốn từ vựng khi bạn cần. Hãy đảm bảo rằng bạn không vượt quá thời gian cho phép.

Vì đây là phần thi tương đối khó vì thế bạn hãy nhanh chóng hoàn thành phần từ vựng và ngữ pháp rồi hãy chuyển sang đọc hiểu. nhiều trường hợp mất quá nhiều thời gian làm bài đọc hiểu đầu tiên nên đã không thể hoàn thành xong phần từ vựng, ngữ pháp để ăn điểm.

4. Phần thi nghe hiểu tiếng Nhật.

Nghe hiểu cũng được đánh giá là phần thi khó nhất với các học viên. Vì trong suốt quá trình làm bài bạn chỉ có một lần để nghe và sau đó cần khẩn trương chọn phương án đúng. Nếu không nghe được có nghĩa rằng bạn đã bỏ qua một phần điểm.
Phần thi nghe hiểu tiếng Nhật
Phần thi nghe hiểu tiếng Nhật

Cách ôn thi của bạn có lẽ không thể trong một sớm một chiều. Bạn cần tích lũy trong cả quá trình. Bạn có thể nghe băng đĩa, xem phim, và cần thiết phải nói chuyện với người bản ngữ. Có như vậy bạn mới có thể hình thành cho mình thói quen khi nghe và không bị động.

Trung tâm dạy tiếng Nhật SOFL chỉ ra cho bạn một số phương pháp làm bài thi tiếng Nhật hiệu quả. Bạn hãy tự tin bước vào phòng thi với những gì bạn ôn tập được. Một bài thi sẽ đánh giá cả quá trình học và nỗ lực đạt được mục tiêu của bạn. Hãy cố gắng lên nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác