Đang thực hiện

Xem ngay phương pháp luyện thi tiếng Nhật N1 hiệu quả nhanh chóng.

Thời gian đăng: 25/10/2017 09:40

Để luyện thi tiếng Nhật N1 thật sự rất là khó khăn ngay cả những người bản địa nhưng nếu có sự quyết tâm, chăm chỉ và một phương pháp học đúng đắn thì quá trình đó sẽ trở nên đơn giản và hiệu quả hơn rất nhiều đấy.
 
Luyện thi tiếng Nhật N1.
Luyện thi tiếng Nhật N1.
Nhưng thật may mắn là qua những quá trình khổ luyện học tập thì mình đã có chứng chỉ N1 trên tay. Và trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn những phương pháp học tiếng Nhật đã giúp mình chinh phục N1 như thế nào nhé.

1. Luyện thi tiếng Nhật N1 - Học chữ hán, từ vựng

Mình học từ vựng tiếng Nhật theo danh sách từ vựng này được công bố bởi tổ chức JLPT (nhưng họ công bố vẫn chưa toàn diện hết), nên việc học hết các từ vựng trong này bạn sẽ đạt khoảng 80% kiến thức về từ vựng.
Cách học của mình: Mỗi ngày mình học tầm 30 từ, học đi học lại cho tới khi thuộc lòng thì thôi. Học xong mỗi nhóm thì mình đánh dấu lại, vì học từ kanji rất dễ quên

2. Luyện thi tiếng Nhật N1- Học ngữ pháp

Sử dụng học trong tài liệu kết hợp với dùng phần mềm để học. Mỗi ngày mình đã học 5 kiểu ngữ pháp tiếng Nhật, và tự đặt với mỗi kiểu ngữ pháp ít nhất 2 câu. Nếu ở kiểu nào bạn thấy thiếu tự tin thì bạn có thể hỏi bạn bè, hỏi trên diễn đàn tiếng Nhật, hoặc là hỏi thầy cô. Điều quan trong là hãy học mọi lúc, mọi nơi, ở bất kỳ nơi đâu. Và nhớ là hãy đánh dấu lại các điểm ngữ pháp mà mình chưa rõ.

3. Luyện thi tiếng Nhật N1 - Luyện đọc

Khi đọc thì nhớ ghi chú lại những ý chính của bài. Khi chọn đáp án nào thì hãy tìm những bằng chứng có thể chứng minh điều đó là đúng. Khi luyện đọc hãy đọc thật to và nhớ là phải phát âm tiếng Nhật thật chuẩn nhé.
 

4. Luyện thi tiếng Nhật N1 - Luyện nghe

Hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn luôn tràn đầy pin để bạn có thể luyện nghe tiếng Nhật trong bài học mỗi khi rảnh rỗi và bất cứ khi nào. Cố gắng nghe cho thật kỹ từng câu từng chữ, nếu nghe chưa rõ thì mở nghe lại cho nhuần nhuyễn thì thôi.
 
Luyện nghe tiếng Nhật N1.
Luyện nghe tiếng Nhật N1.

5.Ôn tập

Mỗi ngày trước khi học một nhóm từ mới thì các bạn hãy tiến hành ôn 2 đến 3 nhóm từ gần nhất. Vào mỗi cuối tuần ôn 7 đến 10 nhóm từ gần nhất, ôn lại những điểm mà bạn đã đánh dấu. Để cho những từ bạn đã học không bị quên lãng.

6.Test thử

Sau khi đã học xong những kiến thức cơ bản rồi thì chúng ta hãy tiến hành kiểm tra thử. Hãy lấy những đề thi năng lực tiếng Nhật của những năm trước rồi cứ mỗi ngày làm 1 đề, làm xong thì so sánh với kết quả, hãy đánh dấu lại những câu mình làm sai để rút kinh nghiệm. Sau khi đánh dấu lại các câu sai ở tất cả các đề rồi thì quay lại kiểm tra lần nữa xem mình còn khuyết kiến thức chỗ nào để củng cố lại luôn các bạn nhé.

7.Giai đoạn thi và lấy bằng

Mình đảm bảo rằng nếu bạn thực hiện đầy đủ và chắc chắn từ sáu bước trên thì bạn hoàn toàn có thể chinh phục được N1. Tuy nhiên, nếu trong quá trình học bạn để sai sót quá nhiều hoặc không thực sự  chú tâm và ôn luyện thì khả năng bị rớt vẫn là rất cao.
Trên đây là những chia sẻ của mình. Mong rằng sẽ hữu ích để giúp các bạn luyện thi tiếng Nhật N1 hiệu quả nhất.  Chúc các bạn vượt vũ môn thành công!
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác