Đang thực hiện

Quẳng gánh nặng sách vở - giao tiếp tiếng Nhật vui

Thời gian đăng: 27/07/2018 09:00

Tạm gấp lại đống sách vở tiếng Nhật đôi khi đã trở thành ám ảnh kia, hãy khám phá những lợi ích khi học giao tiếp tiếng Nhật không dùng sách vở dưới đây bạn nhé.

1. Học giao tiếp tiếng Nhật không dùng sách vở

Hoc tieng Nhat khong qua sach vo
Học tiếng Nhật không cần đến giáo trình

Đống tài liệu học tiếng Nhật của bạn cao bao nhiêu? Nào là sách ngữ pháp, sách từ vựng, sách tập viết,… Nhưng những quyển sách đó không có ích lợi nhiều cho việc học tiếng Nhật giao tiếp của bạn. Giáo trình tiếng Nhật cần thiết cho việc học của chúng ta nhưng nó không phải là tất cả và không phải lúc nào cũng có ích. Nếu bạn quá lệ thuộc vào giáo trình thì bạn có thể sẽ không bao giờ có một kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật tốt. Đôi khi, việc gấp sách vở lại sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả không ngờ tới.

2. Thoát ly sách vở khi học giao tiếp tiếng Nhật có ích lợi gì?

Hoc giao tiep tieng Nhat
Bỏ qua sách vở để học giao tiếp tiếng Nhật hiệu quả hơn

Thứ nhất, khi bạn học thoát ly sách vở, bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn khi học tiếng Nhật. Những trang sách đôi khi quá nhàm chán, bài vở ngập đầu nhiều khi khiến bạn muốn nổ tung, chưa kể sách nào có biết nói để giao tiếp tiếng Nhật với bạn nên xem phim hay nghe nhạc tiếng Nhật là những sự lựa chọn tốt hơn những lúc này.

Thứ hai, học tiếng Nhật bên ngoài sách vở giúp các bạn giao tiếp tiếng Nhật tự nhiên hơn khi học được cả những tiếng lóng, những mẫu câu rút gọn trong những tình huống không trang trọng.

Thứ ba, gấp sách vở lại học tiếng Nhật giao tiếp thực ra lại giúp bạn củng cố kiến thức trong sách vở và học tiếng Nhật nhanh hơn. Những mẫu câu, những từ vựng đã học sẽ xuất hiện trong khi bạn xem phim, nghe tin tức tiếng Nhật… nên là cách để bạn một lần ôn lại chúng trong những tình huống thực tế. Và khi bạn học như vậy trong một thời gian đủ dài, tiếng Nhật giao tiếp sẽ dần dần trở nên quen thuộc, tự nhiên và trở thành của bạn.

3. Các cách học giao tiếp tiếng Nhật không dùng sách vở

hoc tieng Nhat online
Học tiếng Nhật online không cần giáo trình

Với những ích lợi như vậy, chắc chắn các bạn nên thử học giao tiếp tiếng Nhật mà không cần sách vở. Ngay cả khi trong lúc bạn đang sống trong môi trường tiếng Nhật mà bắt gặp những câu, từ bạn không nhớ thì cũng hãy cứ tiếp tục, không cần thiết phải mở sách ra kiểm tra lại đâu; đó vẫn là một lần bạn bắt gặp và gợi nhớ lại nó. Một số cách học giao tiếp tiếng Nhật không dùng sách vở phổ biến đó là: học tiếng Nhật qua xem anime, học tiếng Nhật qua giao tiếp với người Nhật.

Anime là đời sống tinh thần của người Nhật Bản, chứa đựng trong đó nhiều từ lóng, mẫu câu giao tiếp hàng ngày sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Ngoài ra, nó còn ẩn chứa nhiều thông điệp về văn hóa, con người Nhật Bản. Nếu bạn chưa xem anime thì đừng nên bỏ lỡ cách học đầy hứng thú này.

Nếu có cơ hội giao tiếp thực tế với người Nhật khi học tiếng Nhật thì còn gì tuyệt vời hơn. Tuy nhiên, điều này khá khó khăn với nhiều người Việt Nam học tiếng Nhật; đơn giản hơn là tìm một người bạn cùng bạn học tiếng Nhật để thực hành giao tiếp cùng nhau và giúp đỡ nhau cùng tiến bộ.

Sách vở là người bạn đồng hành cần thiết khi chúng ta học tiếng Nhật nhưng nó chưa đủ, đôi khi bạn cũng nên để sách vở sang một bên và tận hưởng thế giới tiếng Nhật hấp dẫn, sinh động mà vẫn không kém phần hữu ích bên ngoài nó. Bạn đã sẵn sàng gấp sách vở và học giao tiếp tiếng Nhật theo một cách khác ngay hôm nay chưa? Hãy chia sẻ với SOFL kết quả học tiếng Nhật thoát ly sách vở của bạn nhé!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác