Đang thực hiện

5 quy tắc bạn cần nhớ nếu muốn học nói tiếng Nhật hiệu quả

Thời gian đăng: 06/09/2017 08:52
Học nói tiếng Nhật là một quá trình khó khăn với rất nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn học nói đúng cách thì áp lực sẽ giảm đi rất nhiều. Hãy tham khải bài viết dưói đây vì nó sẽ giúp ích cho bạn.
Quy tắc học nói tiếng Nhật hiệu quả
Quy tắc học nói tiếng Nhật hiệu quả

Đừng quá chú tâm vào ngữ pháp khi mới bắt đầu học nói tiếng Nhật.

Thay vì nói một câu một cách tự nhiên như một người bản địa bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu. Hãy nhìn vào cách học của trẻ em, chúng vẫn có thể nói một cách dễ dàng và trôi chảy kể cả khi không biết đến chữ cái hay ngữ pháp. Vì thế để luyện nói tiếng Nhật hiệu quả và hình thành kỹ năng thành thạo thì bạn không nên quá chú trọng vào ngữ pháp khi mới bắt đầu vì như vậy sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp.

Khi học nói tiếng Nhật hãy tìm hiểu và nghiên cứu cụm từ.

Đừng bỏ phí thời gian cho việc học nhiều từ vựng tiếng Nhật riêng lẻ.  Thay vào hãy sử dụng thời gian đó để học cụm từ và bạn sẽ gần hơn với thành thạo tiếng Nhật. Khi bạn muốn tạo ra một câu ,  đừng cố dịch các từ đó ra từ tiếng mẹ đẻ của bạn. Do ngữ pháp tiếng Nhật khác với tiếng Việt nên thứ tự của các từ có thể khác nhau hoàn toàn và bạn sẽ bị chậm và sai nếu làm thế. Thay vào đó, hãy học các cụm từ và câu nói vì thế bạn không phải suy nghĩ về từ khi bạn nói chúng sẽ tự động tuôn ra một cách tự nhiên.

Đọc và nghe là chưa đủ mà nên luyện tập nói những gì nghe được.

Đọc, Nghe và Nói gần như là những khía cạnh quan trong nhất của tất cả các ngôn ngữ và tiếng Nhật cũng là một trong số đó. Tuy nhiên, để thành thạo thì nói tiếng Nhật là một kỹ năng không thể thiếu. Điều đó rất bình thường khi trẻ nhỏ học nói trước, trở nên thành thạo sau đó mới bắt đầu đọc và viết. Vì vậy bạn nên thực hiện học và luyện tập theo thứ tự tự nhiên là nghe, nói, đọc rồi mới viết.

Đừng dừng lại ở phần nghe không thôi mà bạn hãy nói to lên những gì mình nghe được, học cách phát âm tiếng Nhật chuẩn và luyện tập những gì bạn nghe được  cho tới khi miệng của bạn và não của bạn có thể nói chung mà không tốn sức. Bằng cách làm việc đó, dần dần bạn sẽ có khả năng nói tiếng Nhật một cách lưu loát.
Luyện nói tiếng Nhật nhiều
Luyện nói tiếng Nhật nhiều

Học nói tiếng Nhật đúng tài liệu.

Nếu bạn học sai điều đó sẽ dẫn đến việc luyện tập một câu sai, bạn sẽ luôn luôn nói câu đó sai. Vì thế, rất là quan trọng để bạn học tài liệu học tiếng Nhật phù hợp với khả năng, đúng mục đích và  được sử dụng bởi hầu hết mọi người.
 Rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác

Khi học nói tiếng Nhật bạn  cần phải kết hợp 2 loại bài tập để hình thành kỹ năng phản xạ nhanh nhạy khi nói cũng như xử lý tình huống giao tiếp tiếng Nhật :

   - Rèn luyện khả năng diễn đật lưu loát ( phân vai, đối thoại, trao đổi nhóm) .Các bài tập rèn luyện sự lưu loát sẽ giúp bạn diễn đạt tiếng Nhật tự nhiên mà không phải để ý đến các tiểu tiết nhỏ của ngữ pháp.

   - Rèn luyện độ chính xác ( trắc nghiệm, điền từ, viết câu). Thực hành các bài tập rèn luyện độ chính xác, bạn sẽ nắm được các diễn đạt và văn phong của tiếng Nhật.

Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp quúa trình học nói tiếng Nhật trở nên đơn giản,hiệu quả hơn rút ngắn khoảng cách đến với thành công. Chúc các bạn học tốt.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác