Đang thực hiện

Sai lầm học tiếng Nhật online khiến bạn mãi dậm chân tại chỗ

Thời gian đăng: 30/01/2018 20:44
Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, việc học tiếng Nhật online đang trở nên rất phổ biến. Nhưng vẫn có rất nhiều người mắc sai lầm khi học online, Nhật ngữ SOFL xin điểm qua một vài sai lầm thường gặp.
hoc-tieng-nhat-online
Học tiếng Nhật online

Lựa chọn tài liệu nghe nói tiếng Nhật online không chuẩn

Với các thiết bị công nghệ hiện đại, bạn dễ dàng tiếp cận với các phương pháp và tài liệu học nói và học nghe tiếng Nhật một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, khá nhiều bạn lựa chọn các tài liệu học phát âm không đúng cho mình, không đúng theo cách phát âm chuẩn của người bản ngữ. Những tài liệu này khiến bạn học đọc và nghe sai, những cái sai này sẽ ăn vào tiềm thức của bạn và sẽ tạo thành một thói quen xấu khi giao tiếp tiếng Nhật.
Và để có thể nói tiếng Nhật chuẩn như người bản xứ bạn cần phải nắm được cách phát âm của các nguyên âm trong tiếng Nhật. Có rất nhiều các video dạy phát âm các nguyên âm tiếng Nhật trên Youtube, các bạn có thể lên đấy để luyện tập.

Nghe, dịch sang tiếng Việt và ngược lại

Một sai lầm mà chắc chắc hầu như ai đang học tiếng Nhật online cũng đều gặp phải. Đó là thời điểm khả năng tiếng Nhật của bạn chưa tốt, thì bạn luôn sử dụng cách nghe và dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt, sau đó lại dịch suy nghĩ tiếng Việt của bạn ra tiếng Nhật. Sai lầm này khiến cho việc học nghe nói tiếng Nhật của bạn bị chậm đi rất nhiều, thay vì trả lời ngay tức khắc thì bạn lại phải trải qua vài giai đoạn mới có thể trả lời người đối diện.
Vì vậy, lời khuyên là nếu đã bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản ngay cả với hình thức học thì bạn cần chuẩn bị cho mình sự tập trung, luyện tập cho bản thân học cách tiếp nhận tiếng Nhật như ngôn ngữ mẹ đẻ. Chỉ học tiếng Nhật theo cách như vậy bạn mới có thể theo kịp một bài nghe từ đầu đến cuối.
Nghe, dịch sang tiếng Việt và ngược lại.
Nghe, dịch sang tiếng Việt và ngược lại.

Không tập trung vào nghe tiếng Nhật online

Bất cứ việc làm gì, không tập trung đều mang lại một kết quả kém, chắc chắn là vậy. Vì vậy, để học tiếng Nhật online hiệu quả hơn, bạn cần phải tập trung khi đang học. Thực chất phương pháp đắm mình trong ngôn ngữ Nhật không mang lại hiệu quả như mọi người nghĩ, là bởi vì bạn không tập trung vào tiếng Nhật, nên não bộ không ghi nhớ những gì bạn đang nghe, vì thế đắm mình trong tiếng Nhật không đem lại hiệu quả mà còn khiến bạn bị các chứng bệnh liên quan đến thính giác vì đeo tai nghe quá nhiều.

Học tiếng Nhật online không phải chỉ là học ngữ pháp, từ vựng

Những cuốn từ điển và ngữ pháp khi xưa giờ gần như không còn được người học tiếng Nhật sử dụng nữa, bởi hiện nay, người học tiếng Nhật trực tuyến đã có những ứng dụng, những “cuốn sách” online về từ vựng và ngữ pháp tốt hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, quay lại mục đích của học tiếng Nhật, có lẽ 10 người thì 9 người đồng ý rằng, học tiếng Nhật là để giao tiếp được, đúng chứ? Vậy mục đích cuối cùng của học tiếng Nhật online cũng là để có thể giao tiếp tiếng Nhật với người khác được.
Mà để có thể giao tiếp tiếng Nhật, thì từ vựng và ngữ pháp không phải là yếu tố cốt lõi, mà đó phải là kỹ năng nghe và nói, hãy dành thời gian học tiếng Nhật trực tuyến của mình để bồi dưỡng những kiến thức về phát âm, nghe, nói nhé.
Trước khi học tiếng Nhật online bạn nên tìm hiểu kĩ các phương pháp học hiệu quả hoặc tham khảo những người đi trước để có cách học tốt nhất cho mình nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
 


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác