Đang thực hiện

Sẽ chẳng có ai chỉ cho bạn cách học từ vựng tiếng Nhật hay này

Thời gian đăng: 10/08/2017 10:06

Ngày hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu mẹo đơn giản giúp bạn học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Cách học từ vựng tiếng Nhật 


1. Học từ vựng tiếng Nhật theo chủ đề

 

Bạn có bao giờ nghĩ mình chưa bao giờ học từ mới một cách tràn lan chưa, chắc chắn là học theo cách đó bạn sẽ không bao giờ nhớ hết được từ vựng cả. Bí quyết học nhớ lâu nhất chính là nếu các bạn biết học từ vựng tiếng Nhật cùng 1 chủ đề thì đảm bảo việc học thuộc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều luôn.
 

Học từ vựng theo chủ đề, bạn sẽ không bị nhầm lẫn giữa từ này sang từ khác, khi bạn bạn có cơ hội được nói hoặc viết theo một chủ đề mà bạn đã học thì sẽ phát huy được tối đa vốn từ vựng đó. Khiến bài nói và bài viết của bạn trôi chảy và nhiều ý tưởng. Học chú trọng vào từng chủ đề cụ thể sẽ giúp bạn nhớ từ dễ dàng hơn, tránh việc học tràn lan không hiệu quả. Đây là cách hiệu quả để gắn kết các từ vựng với nhau.
 

2. Học từ vựng tiếng Nhật qua hình ảnh và âm thanh

 

Cách học tiếng Nhật truyền thống bất hủi của chúng ta, chính là viết thật nhiều thì mới ra giấy cho đến khi nào thuộc thì thôi. Tuy nhiên cách này có thể hiệu quả lúc đầu thôi nhưng về lâu về dài, nếu không sử dụng lại thì chắc chắn ta sẽ quên từ. Theo nhiều nghiên cứu tại đại học Stanford, hình ảnh và âm thanh sẽ giúp bạn học từ vựng đỡ nhàm chán. Nó vừa có tác dụng thư giãn, lại tác động sâu vào trí nhớ..
Ví dụ: như bạn bị mắc một lỗi lầm nào đó với ai thì chắc chắc bạn sẽ không bao giờ quên khung cảnh đó. Cách thức học này cũng vô cùng đơn giản, khi chúng ta học 1 từ mới, hãy cố gắng tưởng tượng và minh họa cho từ đó nó bằng hình ảnh thật đẹp và ấn tượng.
Phương pháp học từ vựng bằng âm thanh, hình ảnh đã được khoa học chứng minh rất là hiệu quả, và được rất nhiều trung tâm chọn và áp dụng đào tạo cho học viên.

Học từ vựng tiếng Nhật kết hợp âm thanh và hình ảnh


3. Học từ vựng tiếng Nhật qua bài hát, phim ảnh

 

Có rất nhiều cách để giúp bạn học không bị nhàm chán, và coi việc học là một cơn gió nhè nhẹ, trong việc học từ vựng cũng thế để quá trình học không bị coi là nặng nề, mà vẫn nhớ thật lâu đó chính là học qua phim ảnh và bài hát. Học qua bài hát và phim cho những bạn vừa muốn xem phim giải trí, lại có thể nâng cao vốn từ vựng.Để tránh việc ngay từ đầu bạn sẽ chán vì nghe không hiểu gì, thì bân đầu bạn nên học từ vựng bằng những phim từ mức độ thấp đến cao.
 

Trên đây là cách học từ vựng tiếng Nhật hiệu quả, bạn hãy lên dây cót để đánh vật đống từ mới thôi nào. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc thành công!


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác