Đang thực hiện

So sánh các kỳ thi năng lực tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay

Thời gian đăng: 25/11/2017 11:28
JLPT, NAT TEST và TOPJ là các kỳ thi năng lực tiếng Nhật phổ biến nhất hiện nay. Vậy chúng có những điểm gì giống và khác nhau. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm hiểu ngay nhé.
Các kỳ thi năng lực tiếng Nhật.
Các kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Điểm giống nhau của các kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, NAT TEST và TOPJ.

Cả 3 kì thi năng lực tiếng Nhật trên đều có chung mục đích đó là kiểm tra, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người nước ngoài mà tiếng Nhật không phải là tiếng mẹ đẻ.Đối tượng tham gia không phân biệt tuổi tác, dân tộc, tôn giáo hay giới tính.

Điểm khác nhau giữa các kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT, NAT TEST và TOPJ.

- Kỳ thi năng lực tiếng Nhật NAT- TEST: NAT-TEST là kỳ thi kiểm tra, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học. Thí sinh sẽ được đánh giá năng lực tổng quát với 3 môn thi: chữ cái, từ vựng; nghe hiểu; và đọc hiểu. Có nhiều 06 đợt thi trong một năm vào các tháng 2,4,6,8,10,12 và thí sinh có thể tham dự kỳ thi sau 5 tuần đăng ký, Kết quả thi sẽ có sau 3 tuần. Chia thành 5 cấp độ với trình độ tương ứng từ thấp đến cao như sau: N5,N4,N3,N2,N1. Điểm tối đa của NAT-TEST là 180.Nhược điểm: Ít sử dụng để xin việc. Đăng kí thi với chi phí gấp 2 JLPT.
- Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT (Japanese Language Proficiency Test) cũng được sử dụng với mục đích đánh giá năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học. Đây là kỳ thi lâu đời và có uy tín nhất, được phổ biến rộng rãi tại hơn 50 quốc gia trên thế giới. Kỳ thi JLPT được tổ chức 2 lần/năm vào chủ nhật tuần đầu tiên của Tháng 7 và Tháng 12 hàng năm. 
Kỳ thi JLPT được chia làm 5 cấp độ từ N1-N5 (tương đương với mức độ từ Khó – dễ), với điểm tối đa là 180 điểm cho 03 nhóm môn thi. Điểm đỗ của các cấp độ là N5: 80, N4: 90, N3: 95, N2: 90, N1: 100.
Nhược điểm: Số lần tổ chức kỳ thì khá ít và thời gian có kết quả lâu.
- Kỳ thi TOP J: TOPJ là kỳ thi mới nhất, được đưa ra với mục đích kiểm tra năng lực tiếng Nhật thực dụng (sử dụng trong cuộc sống và công việc hàng ngày) của người học, thích hợp và cần thiết với mọi lứa tuổi. TOPJ coi trọng phần thi nghe hiểu và mở rộng phạm vi đến các câu hỏi khó trong phần nghe – đọc hiểu. Quy trình thi nghiêm ngặt , được đánh giá cao về chất lượng. Đặc biệt không có khái niệm đỗ hay trượt trong kỳ thi TOPJ vì thí sinh sẽ được đánh giá năng lực qua thang điểm A, B, C. Điểm tối đa của TOPJ là 500 điểm.Đối với TOPJ, một năm có 4 đợt thi vào các tháng 3,5,9,11. Thí sinh cần đăng ký 3 tuần trước khi kỳ thi bắt đầu.
Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trên đây sẽ giúp bạn nắm được những thông tin hữu ích về các kỳ thi năng lực tiếng Nhật phổ biến để có sự chuẩn bị sẵn sàng tốt nhất cho các kỳ thi sắp tới.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác