Đang thực hiện

Học tiếng Nhật với flashcard hiệu quả

Thời gian đăng: 05/09/2015 11:19
Để học tiếng Nhật sao cho hiệu quả thì có rất nhiều phương pháp học khác nhau. Trong đó không thể không kể đến cách học bằng thẻ flashcard. Vậy làm sao để học hiệu quả với những tấm thẻ này?
Sử dụng flashcard hiệu quả
Sử dụng flashcard hiệu quả

Flashcard chính là một trong những công cụ hữu hiệu để học tiếng Nhật. Quá trình học sẽ vô cùng nhanh gọn và tiện lợi với những tấm thẻ có thể mang đi bất cứ nơi đâu. 

Hãy cùng Trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về cách dùng flashcard sao cho hiệu quả nhé.

1. Lựa chọn flashcard phù hợp.

Đối với quá trình học bất kì công đoạn nào bạn cũng cần nghiên cứu kĩ cách học. Đối với flashcard bạn hãy sử dụng chúng trong quá trình học từ vựng. Nội dung flashcard cần được ghi chép ngắn gọn dễ hiểu. Bạn có thể mua các thẻ kèm hình ảnh sẽ dễ nhớ hơn rất nhiều trong quá trình học đấy.
Lựa chọn flashcard phù hợp
Lựa chọn flashcard phù hợp

Một điều lưu ý nho nhỏ đó là đừng nên sử dụng flashcard để học ngữ pháp. Vì cách học này rất cứng nhắc. Hơn thế nữa học ngữ pháp bạn cần ví dụ minh họa khá nhiều, chính vì thế tạo nên sự rắc rối cho những tấm thẻ nhỏ gọn này. Cho nên lời khuyên đưa ra cho bạn là chỉ nên học từ vựng bằng flashcard.

2. Cách sử dụng flashcard hiệu quả.

-Đầu tiên hãy học theo khả năng của mình. Đừng cố nhét chữ vào đầu. Bạn có thể vạch ra mục tiêu của mình một ngày sẽ học khoảng bao nhiêu từ. Thông thường 1 ngày bạn sẽ học từ 5-7 từ Kanji, còn từ vựng thì có thể khoảng 7-10 từ tùy khả năng ghi nhớ.

-Bạn có thể nhặt ra 3 từ ghi nhớ kiểu máy móc để tạo động lực học những từ còn lại. Các từ học ban đầu bao giờ cũng dễ nhớ hơn các từ sau đó, vì vậy bạn hãy cố gắng nhớ khoảng 60-70%. Sau đó sẽ cần ôn lại.

-Trong quá trình tiếp xức với từ mới thì cần chú ý tới phát âm, cố gắng phát âm chuẩn khi bắt đầu học để phục vụ cho nghe và nói sau này.

-Sau khi bạn cho rằng đã nhớ được hết tại thời điểm lúc đó thì hãy nghỉ giải lao bằng cách uống một cốc nước rồi sau đó tiếp tục ôn lại. Các tấm thẻ bị quên bạn cần thiết phải nhìn chúng nhiều hơn và liên tưởng tới chúng. Cố gắng gắn từ vựng với hình ảnh cụ thể.

-Lần học tiếp theo, công việc đầu tiên của bạn là dở lại những tấm thẻ cũ xem có quên từ nào không. Nhặt những từ bạn quên ra và coi nó là từ mới cho ngày hôm nay.

Nhược điểm của việc học bằng flashcard đó là bạn không được viết nhiều, vì thế có thể bạn khồn nhớ được mặt chữ. Cách tốt nhất là khi học xong các từ trong ngày. Buổi tối bạn hãy dành ra 30p để viết lại tất cả những từ đã học trước đó, và đồng thời cũng là ôn lại cách đọc và nghĩa luôn. 

Cách sử dụng flashcard hiệu quả

Sẽ không có gì khó khăn nếu như bạn có thể sắp xếp thời gian sao cho phù hợp. Vì những với những tấm thẻ tiện lợi này bạn có thể mang đi và học chúng ở bất kì nơi đâu bất kì hoàn cảnh nào. 

Quá trình học là quá tình đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ, chính vì vậy bạn hãy học tiếng Nhật với flashcard hiệu quả và đặt cho mình mục tiêu và cố gắng thực hiện nó một cách nghiêm túc nhé. Chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác