Đang thực hiện

Hé lộ những tài liệu luyện thi tiếng Nhật N1 bổ ích nhất

Thời gian đăng: 23/08/2018 14:34
Trong kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật, N1 là cấp độ cao nhất. Để có thể đạt được kết quả này, bạn cần có những tài liệu luyện thi tiếng Nhật N1 phù hợp. Sau đây, Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ những tài liệu cực kì bổ ích dành cho những người đang học tiếng Nhật N1 và đang trong quá trình ôn thi cho kỳ thi JLPT của bản thân.
 
luyen thi tieng nhat n1
Sách luyện thi tiếng Nhật N1 hiệu quả

1. Cấp độ tiếng Nhật N1 trong kỳ thi JLPT

Bài thi tiếng Nhật N1 sẽ bao gồm 3 phần là kiến thức ngôn ngữ (chữ, từ vựng, ngữ pháp), đọc hiểu và nghe hiểu, mỗi phần có điểm tối đa là 60 điểm. Yêu cầu chi tiết độ tiếng Nhật N1 như sau:

Phần đọc

Có thể đọc những bình luận báo chí viết về những đề tài đa dạng, các bài văn phức tạp và hiểu cấu trúc cũng như nội dung bài văn.     
Phần nghe: Có thể hiểu chi tiết dòng chảy câu chuyện, nội dung câu chuyện, quan hệ giữa các nhân vật và cấu trúc lý luận của nội dung khi nghe các bài nói:tin tức, hội thoại, bài giảng ở các tình huống đa dạng.

Để có thể được công ngận đậu kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT cấp độ N1, bạn cần đạt được điểm như sau:

Tổng điểm trên 100 điểm (tối đa 180 điểm)
Kiến thức ngôn ngữ: trên 19 điểm
Đọc hiểu: trên 19 điểm
Nghe hiểu: trên 19 điểm

2. Tài liệu luyện thi tiếng Nhật N1 hữu ích

Trong quá trình ôn thi kỳ thi JLPT, các tài liệu là một công cụ vô cùng hữu ích giúp các bạn ôn tập và củng cố kiến thức một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, các tài liệu luyện thi tiếng Nhật N1 cũng giúp người học làm quen với bài thi N1 và thuần thục hơn trong kỹ năng làm bài. Sau đây là một số tài liệu luyện thi tiếng Nhật N1 bạn nên có trong thời gian ôn thi của mình.
 

2.1. Soumatome N1 Dokkai

Sách luyện thi N1 Soumatome đọc hiểu là cuốn sách dành riêng cho kỳ thi JLPT N1 với cấu trúc, nội dung, bài tập đều được biên tập dựa theo thực tế kỳ thi. Vì vậy đây là tài liệu không thể thiếu dành cho những người mong muốn nâng cao khả năng đọc hiểu của bản thân. Bài tập trong sách sẽ giúp các bạn luyện tập các kỹ năng như tìm kiếm thông tin, nắm bắt nội dung, phát hiện từ khóa, phân tích cấu trúc câu, cách dùng từ,…Bên cạnh đó, sách cũng đưa ra cách phân chia thời gian học chi tiết và hiệu quả nhất trong khi ôn thi.
 
soumatome n1 dokkai
Sách Soumatome N1 Dokkai
 
 

2.2. Tanki Masuta Doriru N1 (sách + AudioCD)

Sách Tanki Masuta Doriru là một cuốn sách tập hợp các đề thi thử của cấp độ N1, bao gồm cả phần nghe với CD kèm theo. Đây là tài liệu rất hữu ích dành cho các bạn muốn củng cố kiến thức cũng như thử sức qua đề thi trong thực tế. Với cuốn sách này, người học không chỉ rèn luyện được kỹ năng làm đề mà còn có thêm tự tin trong kỳ thi sắp tới.
 

2.3. Nihongo Soumatome N1

Bộ sách Soumatome bao gồm 5 cuốn sách tương ứng với 5 kỹ năng trong kỳ thi đánh giá năng lực Nhật ngữ N1, trong đó 3 cuốn sách được ưa chuộng nhất có thể kể đến Nihongo Soumatome N1 Kanji, Nihongo Soumatome N1 Goi (từ vựng) và Nihongo Soumatome N1 Choukai (nghe hiểu). Đây là những cuốn sách luyện thi N1 được đánh giá cao bởi nội dung chất lượng và rất sát với thực tế của chúng. Với mỗi cuốn sách, người học sẽ có thể luyện tập từng kỹ năng và áp dụng hiệu quả trong tổng thể bài thi thực tế.

 
nihongo soumatome n1
Tài liệu Nihongo Soumatome N1
 
 

Phương pháp ôn thi tiếng Nhật N1 hiệu quả

Những phương pháp ôn thi sau đây sẽ giúp các bạn củng cố kiến thức một cách hiệu quả nhất.

Tiếp cận nhiều nguồn tài liệu: Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ thông tin, người học có thể tiếp cận nhiều nguồn tài liệu cực kì dễ dàng và thuận tiện. Các kênh Youtube, các chương trình học online không chỉ giúp người học hoàn thiện các kỹ năng mà còn giảm bớt sự căng thẳng trong quá trình ôn luyện.

Ôn luyện đề thi sát với đề thi JLPT thực tế: Đây là cách thức luyện thi được nhiều người học áp dụng và đạt được hiệu quả cao. Việc ôn luyện đề phỏng theo đề JLPT thật hoặc đề các năm trước sẽ giúp các bạn có thể ôn tập kiến thức cũng như làm quen với cấu trúc đề thi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể phân chia thời gian hợp lý và nâng cao kỹ năng làm bài.

Tham gia thi thử JLPT: Bạn có thể tham gia các bài thi thử JLPT tại các trường đại học hoặc các trung tâm trong quá trình chuẩn bị cho kỳ thi này. Đây là một cách vô cùng hiệu quả giúp bạn trải nghiệm cảm giác tham gia kỳ thi từ đó có được sự chuẩn bị tốt nhất và tránh sự bối rối, lo lắng trong kỳ thi thật.

Với những tài liệu luyện thi tiếng Nhật N1 bổ ích trên, Trung tâm Nhật ngữ SOFL mong rằng các bạn sẽ chinh phục N1 thật dễ dàng. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác