Đang thực hiện

Tại sao việc học tiếng Nhật của bạn thất bại thảm hại?

Thời gian đăng: 03/09/2017 23:51
Tại sao việc học tiếng Nhật của bạn mãi không đạt hiệu quả? Hãy cùng trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Tìm cách học tiếng Nhật hiệu quả
Tìm cách học tiếng Nhật hiệu quả

Phương pháp học tiếng Nhật không đúng.

Học tiếng Nhật điều đầu tiên và ai cũng có thể nhận ra nguyên nhân thất bại là việc học không có phương pháp và quy trình cụ thể. Nếu vẫn đang sử dụng cách thức học được bao nhiêu thì học, lúc nào thích thì học… thì bạn nên dừng lại ngay và đổi mới phương pháp của mình. Nếu cứ như vậy bạn có học bao nhiêu lâu thì sẽ mãi không thể tiến bộ. Học trước quên sau, học không có định hướng rõ ràng.

Sử dụng tài liệu học tiếng Nhật kém chất lượng, không hiệu quả.

Việc học một ngoại ngữ mới là đủ khó khăn rồi, vì vậy bạn không cần khiến nó trở nên khó khăn hơn bằng cách sử dụng những tài liệu được thiết kế một cách nghèo nàn đâu. Để có thể giao tiếp tiếng Nhật tốt, một gợi ý tốt nhất là đầu tư vào những tài liệu có chất lượng. Công cụ này sẽ giúp ban có cách học tiếng Nhật nhanh và hiệu quả hơn.

Bạn học tiếng Nhật mà không có sự quyết tâm.

Đối với những bạn đi học theo kiểu phong trào, học do sự rủ rê của bạn bè, học vì tò mò, cứ học được thì được không thì thôi… thì đừng nên than thở rằng tại sao mình lại học không được tiếng Nhật. Phải xác định rằng bạn phải học tiếng Nhật chứ không phải tiếng Nhật dạy bạn. Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Muốn thành công phải phải có sự đầu tư rõ ràng.

Bạn học tiếng Nhật và bị tạo áp lực quá lớn.

Việc bạn tự đặt ra mục tiêu để cố gắng và phấn đấu là điều tuyệt vời, nó sẽ giúp bạn có động lực và ý chí quyết tâm chinh phục. Tuy nhiên điều gì cũng có 2 mặt của nó vì vậy cần phải đưa ra cho mình sự phù hợp nhất chứ đừng đặt những mục tiêu quá ảo tưởng.
Bạn học tiếng Nhật và bị tạo áp lực
Bạn học tiếng Nhật và bị tạo áp lực

Trước khi học tiếng Nhật bạn luôn đặt ra mục tiêu cho mình. Học để làm giảng viên thì trước mắt mục tiêu sẽ là N3 sau 1 năm, chứ đừng vồ vập ngay phải đạt N2, N1. Bởi khi gặp 1 khó khăn trong việc học bạn sẽ dễ dàng bị chán nản, mặc cảm và mất niềm tin.

Không chịu giao tiếp với người bản địa.

Không giống như tiếng Anh bạn có thể dễ dàng tìm kiếm 1 người bản địa nào đó như ra bờ hồ, khu vui chơi… với tiếng Nhật phải bắt buộc đi học trung tâm. Vì số lượng người Nhật ở Việt Nam không quá nhiều. Đây cũng có thể coi là 1 khó khăn đối với những bạn tự học. 

Việc không được nói chuyện giao thiệp với người bản địa phần nào khả năng nghe nói về cách điệu, ngữ âm, cách dùng từ… sẽ bị hạn chế rất nhiều. Có thể xem phim, nghe nhạc tuy nhiên không thể bằng khi đối mặt trực diện .Nên tốt nhất chọn những trung tâm dạy tiếng Nhật mà những giờ giảng có giảng viên bản địa sẽ giúp bạn áp dụng được lý thuyết đã học rất nhiều.

Có lẽ bạn đã biết vì sao việc học tiếng Nhật của mình thất bại rồi đúng không? “sai ở đâu thì sửa ở đó” hãy cố gắng và chăm chỉ học nhé. Chúc các bạn thành công.


TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở Hai Bà Trưng:
Địa chỉ : Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội

Cơ sở Cầu Giấy:  

Địa chỉ : Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 

Cơ sở Thanh Xuân:

Địa chỉ : Số Số 6 ngõ 250 - Nguyễn Xiển - Hạ Đình - Thanh Xuân - Hà Nội

Cơ sở Long Biên:

Địa chỉ : Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội

Cơ sở Quận 10:

Địa chỉ : Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - TP. HCM
Cơ sở Quận Bình Thạnh:

Địa chỉ : Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Quận Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở Quận Thủ Đức:

Địa chỉ : Số 134 Hoàng Diệu 2, phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức - TP. HCM

Email: nhatngusofl@gmail.com
Hotline
1900 986 845(Hà Nội) - 1900 886 698(TP. Hồ Chí Minh)
Website :http://trungtamtiengnhat.org/

Bạn đang muốn học Tiếng Nhật, vui lòng điền thông tin vào fom đăng ký bên dưới. Bộ phận tuyển sinh sẽ liên hệ lại với bạn . Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website.Chúc các bạn học tập tốt!

Các tin khác